Giáo dục

Điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường top đầu cao kỷ lục

Tính đến chiều ngày 31-7, hầu hết các trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017. Điều dễ nhận thấy là mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường năm nay đều biến động mạnh.

Nữ sinh lớp 10 được lựa chọn tham gia kỳ thi Olympic Toán học Singapore

Em Võ Thục Khánh Huyền, học sinh lớp 10 chuyên Toán Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị, là 1 trong 6 học sinh toàn quốc được lựa chọn tham gia kỳ thi Olympic Toán học Singapore năm 2017 sau khi em đoạt Huy chương bạc kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ 2017 tại Hà Nội.

Các trường đại học công bố điểm trúng tuyển

Ngày 30/7, Đại học Ngoại thương, 9 thành viên Đại học Đà Nẵng, 18 trường quân đội đã công bố điểm trúng tuyển.

Tiêu chí phụ xét tuyển vào các trường CAND được xây dựng như thế nào?8

Tiêu chí phụ được xây dựng như thế nào? Vì sao năm nay các trường lại có tiêu chí phụ? Thí sinh là lính nghĩa vụ có được cộng điểm? Khi nào sẽ công bố điểm xét tuyển hệ cao đẳng, trung cấp CAND…

Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế

Em Trương Đông Hưng từ Trường THPT chuyên Quốc học Huế (Thừa Thiên Huế) đã giành huy chương vàng.

Đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong các trường đại học rất thấp

Ngày 29-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị “Phát triển khoa học công nghệ (KHCN) trong các cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2017-2025”. Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng KHCN Chu Ngọc Anh đồng chủ trì hội nghị.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Giảm tải mạnh ở bậc tiểu học

Chiều 28-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể hay còn gọi là chương trình GDPT mới.

Thêm 60 suất học bổng nguồn nhân lực cho Việt Nam

Ngày 28-7, trong khuôn khổ Hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, chương trình học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2017 đã chính thức được khởi động.

Điểm chuẩn vào một số trường top đầu sẽ tăng mạnh

Ngày 26-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chuyển dữ liệu thí sinh đăng ký cho các trường để thực hiện quy trình xét tuyển. Theo đánh giá sơ bộ của các trường, điểm chuẩn năm nay sẽ có nhiều biến động so với năm 2016, đặc biệt là ngành hot của các trường top đầu.

Phần mềm lọc hồ sơ ảo có loại được thí sinh ảo?

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tính đến hết ngày 25-7, thời điểm chính thức “chốt” dữ liệu, tổng số thí sinh thay đổi nguyện vọng là 300.012 em, chiếm gần 60% trong tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển. 

Hà Nội: Học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 1-8

Ngày tựu trường các cấp học, ngành học tại Hà Nội sớm nhất là 1-8 và muộn nhất là 25-8.

Chuyện về ngôi trường có 4 học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế

Năm 2017 được xem là năm lịch sử của đoàn Việt Nam dự thi Olympic quốc tế khi liên tục nhận được “cơn mưa” huy chương.

Gần 34.000 học sinh Hà Nội đã thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến cuối ngày 23-7, thời điểm cuối cùng của đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017, toàn thành phố có 33.718 thí sinh đã đăng ký đổi nguyện vọng, trong đó chỉ có hơn 4.243 thí sinh đổi nguyện vọng bằng phiếu, chiếm hơn 10%. 

Chậm nhất ngày 31-7, các trường công an, quân đội sẽ công bố kết quả trúng tuyển1

Dự kiến nhiều khả năng các trường khối công an, quân đội sẽ công bố kết quả trong khoảng thời gian từ ngày 29-7 đến 31-7.

Học gì dễ kiếm việc làm?

Vào đại học hay đi bằng những con đường khác như học nghề, tự khởi nghiệp đã và luôn là câu hỏi được rất nhiều thí sinh đặt ra trước mỗi mùa tuyển sinh. Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, thực tế cho thấy, việc sinh viên ra trường có việc làm hay không không nằm ở chỗ học đại học hay học nghề mà phụ thuộc vào năng lực, thành quả mà sinh viên đó đạt được trong suốt thời gian đào tạo.

Những "kỷ lục" của học sinh Việt Nam thi Olympic Toán quốc tế

41 năm thi IMO, Việt Nam có 7 học sinh giành huy chương vàng 2 năm liên tiếp, một thí sinh giành giải đặc biệt về lời giải đẹp.

Việt Nam tiếp tục giành 4 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế

Ngày 23-7, Cục Quản lí chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được kết quả dự thi Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 48 năm 2017 được tổ chức tại nước Cộng hòa In-đô-nê-xi-a từ ngày 16 đến ngày 24-7. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 5 thí sinh dự thi và cả 5 đều đoạt giải với 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.

Sẽ công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển đại học vào ngày 1-8

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, từ ngày 28-7 đến trước 17 giờ ngày 30-7, các trường sẽ xét tuyển nguyện vọng dựa trên điểm nguyên tắc xét tuyển từ trên xuống. Dự kiến, trong ngày 1-8, các trường sẽ công bố điểm chuẩn, kết quả xét tuyển, thời gian này thí sinh sẽ biết mình trúng tuyển trường và ngành nào.

Việt Nam giành 4 Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2017

Ngày 22-7, ông Nguyễn Khắc Minh, chuyên viên Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, người dẫn đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2017 (IMO 2017) cho biết: Hội đồng quốc tế vừa biểu quyết phê duyệt kết quả chấm thi của IMO 2017, căn cứ quy chế IMO, quyết định ngưỡng điểm cho các loại huy chương như sau: Huy chương vàng 25 điểm, huy chương bạc 19 điểm, huy chương đồng 16 điểm.

Trò chuyện với “chàng trai vàng” Olympic Hóa học 2017

Kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2017 vừa kết thúc tại Thái Lan. Đây là năm đoàn Việt Nam đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay với 3 Huy chương vàng (HCV) và 1 Huy chương bạc (HCB). Thành công đó có sự đóng góp của Nguyễn Bằng Thanh Lâm - một trong 3 thí sinh giành HCV.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều