Giáo dục

(SỐC) Học sinh bị cô giáo phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Vụ việc trên xảy ra vào ngày 3-4 tại Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng.

Lo lắng vì dạy và học ở ngôi trường xuống cấp nghiêm trọng

Trường Tiểu học Trường An ở đường Phan Bội Châu, phường Trường An, TP Huế được cơ quan chức năng thẩm định có mức độ nguy hiểm cấp C do xuống cấp nghiêm trọng. Thế nhưng suốt nhiều năm qua, các thầy cô giáo và hơn 1.200 học sinh vẫn phải chấp nhận nguy hiểm rình rập để dạy và học dưới mái trường này…

Báo động tình trạng bạo hành giáo viên

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018, đã có nhiều vụ bạo hành giáo viên cả về thể xác lẫn tinh thần gây bức xúc trong dư luận. Có lẽ đã hết thời "muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy", bởi giờ đây nhiều giáo viên đã phải đi dạy học trong nỗi lo sợ, sợ chính những học sinh của mình và phụ huynh của các em…

600 công trình, sáng kiến tham dự chương trình "Tri thức trẻ và giáo dục"

Sáng 4-4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi trẻ tổ chức họp báo chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018.

Tuyển sinh năm 2018: Mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Một trong những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 là Bộ GD&ĐT cho phép mở rộng đối tượng tuyển thẳng đối với các học sinh có thành tích cao trong lĩnh vực nghề nghiệp và văn hóa nghệ thuật.

Công bố danh sách ứng viên đạt chuẩn GS, PGS sau rà soát

Chiều 3-4, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã công bố danh sách 53 người đủ tiêu chuẩn sau đợt ra soát chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2017.

Những trải nghiệm thú vị từ Chương trình “Một ngày làm sinh viên”

Hơn 250 học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh đã tham gia chương trình “Một ngày làm sinh viên” của trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương ngay những ngày đầu tháng 4.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ việc bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Hải Bối

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan làm rõ thông tin báo chí nêu về việc bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Chọn nghề theo xu hướng thị trường hay năng lực bản thân?

Trước mỗi mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng, bên cạnh những thắc mắc về quy chế thì những băn khoăn về hướng nghiệp như chọn trường như thế nào, chọn ngành gì dễ kiếm việc làm và có thể phát huy tối đa năng lực bản thân vẫn luôn là câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra.

Cách đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng vào các trường CAND 2018

Từ 1-4, học sinh trên cả nước sẽ chính thức làm hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018. Theo hướng dẫn của Tổng cục Chính trị CAND, nơi ĐKDT THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học là trường THPT nơi thí sinh đang học, hoặc điểm tiếp nhận hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) địa phương quy định. 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm lại “cậu học trò tý hon”

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi để gặp gỡ cậu học trò tí hon Đinh Văn KRể cùng giáo viên và học sinh nơi đây.

Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào Học viện CSND không đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng

Học viện CSND vừa công bố Đề án tuyển sinh 2018. Theo đó, nhà trường sẽ tuyển sinh thí sinh khu vực phía Bắc, từ Quảng Bình trở ra. Tổng chỉ tiêu 2018 là 350.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng: Thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng

Bắt đầu từ hôm nay (1-4), học sinh trên cả nước sẽ chính thức làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018. 

Dùng bằng thạc sĩ giả để “xin” vào làm giảng viên đại học

Huy khai nhận: Toàn bộ văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ mà Huy sử dụng để xin tuyển dụng vào 3 nơi: Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông; Trường ĐH Đông Á và ĐH Hòa Bình (Hà Nội) đều là những hồ sơ, văn bằng được làm giả.

Nhiều trường quân đội bổ sung thêm tổ hợp Toán-Lý-Anh vào xét tuyển

Năm 2018, trừ Học viện Quân Y, 17 trường còn lại của khối Quân đội đều bổ sung thêm tổ hợp Toán-Lý-Tiếng Anh vào xét tuyển nhằm nâng cao chất lượng ngoại ngữ của học viên quân đội.

Chỉ còn 1.192 chỉ tiêu vào các trường CAND, giảm mạnh điểm thưởng7

Chiều tối 28-3, Tổng cục Chính trị CAND đã có những thông tin tuyển sinh mới nhất vào các trường CAND 2018.

Lớp mầm non tư thục sẽ có tối đa 70 trẻ

Đây là một trong những nội dung sửa đổi theo dự thảo sửa đổi quy chế tổ chức và hoạt động của trường mầm non tư thục vừa được Bộ GDĐT đưa ra lấy ý kiến.

Đưa năng lực ngoại ngữ vào chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông, trong đó có tiêu chí sử dụng ngoại ngữ (hoặc tiếng dân tộc thiểu số đối với giáo viên công tác ở vùng dân tộc thiểu số) trong hoạt động chuyên môn và giáo dục.

Tuyên dương 2 nữ sinh nhặt được 9 triệu đồng trả lại người đánh mất

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An vừa gửi thư khen 2 học sinh Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân, học sinh lớp 12, trường THPT Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An vì đã trả lại ví tiền cho người bị mất.

Công đoàn giáo dục Việt Nam đề nghị xem xét khởi tố vụ thực tập sinh bị hành hung

Ngày 26-3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có văn bản gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An; Công đoàn Giáo dục tỉnh Nghệ An; Liên đoàn Lao động TP Vinh, tỉnh Nghệ An về việc bảo vệ giáo sinh thực tập tại Trường Mầm non Việt -Lào, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều