Giáo dục

Trường học “kích hoạt” các giải pháp đảm bảo an toàn khi dịch COVID-19 quay trở lại

Nhiều trường học ở Hà Nội sau khi phát hiện có học sinh liên quan đến trường hợp F1, F2, đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ để phòng bệnh. Một số trường cũng đã thông báo hủy, hoãn các hoạt động ngoại khóa, cho học sinh nghỉ học sớm so với kế hoạch để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành chỉ thị cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn đều được quốc tế đánh giá cao

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, chất lượng giáo dục phổ thông cả đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên, được quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục giải quyết những “nút thắt”, đi tiên phong trong chuyển đổi số nhằm rút ngắn quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.


Việt Nam giành 20 Huy chương tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Đội tuyển học sinh của Hà Nội đại diện Việt Nam đã giành 20 huy chương các loại tại Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế (IMSO) năm 2021.

Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học

Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.

Mở nhóm ngành sức khỏe tràn lan, chất lượng đào tạo có đảm bảo?

Năm 2021, hàng loạt trường đại học (ĐH) ngoài công lập đã lên kế hoạch mở các ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực sức khỏe.

Kiến nghị Chính phủ cho các trường ĐH, CĐ ngoài công lập được ưu đãi về thuế

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng (ĐH,CĐ) Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc kiến nghị liên quan đến truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp các trường ĐH, CĐ ngoài công lập.

Tuyển sinh 2021: Thí sinh giỏi ngoại ngữ được nhiều ưu tiên

Đại học Mở TP Hồ Chí Minh dự kiến tuyển 4.500 chỉ tiêu bằng 6 phương thức, trong đó ưu tiên thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level theo ba môn thi đảm bảo mức điểm mỗi môn đạt từ C trở lên; bài thi tú tài quốc tế (IB) tổng điểm 26 trở lên, SAT 1100/1600.

"Nới" thời hạn dừng dạy chương trình nước ngoài tại các trường quốc tế

Sau khi UBND Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản về việc tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn, theo đó có 4 trường trên địa bàn phải dừng hoạt động thí điểm giảng dạy chương trình nước ngoài, ngày 15/1, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Sở sẽ tham mưu với UBND Thành phố để thực hiện việc dừng dạy chương trình nước ngoài theo lộ trình chứ không dừng ngay.

Giáo dục sớm không phải là bắt trẻ học trước chương trình

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới vấn đề giáo dục sớm cho con, song không phải phụ huynh nào cũng hiểu đúng thế nào là giáo dục sớm và dạy con sao cho đúng cách.

Đề xuất bổ sung giáo viên mầm non, giáo dục thể chất vào danh mục nghề nặng nhọc

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục đề xuất bổ sung giáo viên bậc mầm non và giáo viên dạy môn giáo dục thể chất vào danh mục nghề nặng nhọc. Nếu được thông qua, các nhóm giáo viên này sẽ được về hưu sớm hơn quy định.

Tuyên dương nhiều tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu

Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức dâng hoa, dâng hương Tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn và tuyên dương "Học sinh 3 tốt" TP Hồ Chí Minh năm 2020.

Cần có chiến lược bài bản phát triển nguồn nhân lực logistics

Số lượng sinh viên học chuyên ngành logistics của cả nước nói chung, tại thành phố Hải Phòng nói riêng còn ít so với nhu cầu thực tiễn. Để giảm bớt khoảng trống về nhân lực lĩnh vực này, phương án đào tạo tại chỗ, tăng cường liên kết đào tạo theo chương trình tiên tiến của thế giới là giải pháp khả thi.

Tuyên dương học sinh đạt giải Olympic quốc tế năm 2020

Ngày 8/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao phần thưởng cho các học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020.

Các quận, huyện chủ động về lịch học khi trời rét đậm

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, lịch nghỉ hay học; điều chỉnh giờ học khi trời rét đậm sẽ do các quận, huyện chủ động quyết định tùy thuộc điều kiện cụ thể.

Nhiều trường đại học tổ chức kỳ thi riêng

Thực hiện quyền tự chủ, nhiều trường đại học (ĐH), đặc biệt là các trường top đầu đã công bố phương án tuyển sinh theo kỳ thi riêng trong năm 2021 bên cạnh việc sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Việc đa dạng các phương thức xét tuyển, giảm dần phụ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT  không chỉ giúp trường ĐH đảm bảo nguồn tuyển phong phú hơn mà còn tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.   

Nhiều ngành học mới cho các thí sinh lựa chọn

Năm học 2020, nhiều trường đại học (ĐH) tuyển sinh nhiều ngành mới bao gồm Hàng không, Y Sinh, Logistics, Robot, khoa học máy tính,… được cho là lấy điểm chuẩn khá cao từ 25 tới trên 27 điểm. Dự kiến, năm 2021, việc tuyển sinh các ngành này tiếp tục lấy điểm chuẩn khá cao. Có những phương thức tuyển sinh cho thí sinh lựa chọn nhưng để “an toàn” thí sinh cần cân nhắc kỹ.

Hà Nội yêu cầu đảm bảo “ba công khai” trong tuyển sinh vào lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các nhà trường chuẩn bị các điều kiện để tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Trường tiểu học khó với tới chuẩn quốc gia

Công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia tại TP Hồ Chí Minh hiện đang gặp khó khăn do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân rất khó đạt liên quan đến yêu cầu về chuẩn trình độ đào tạo giáo viên (GV). “Xây dựng trường chuẩn quốc gia cũng quan trọng nhưng việc đảm bảo cho tất cả trẻ em trong độ tuổi đến trường mới là điều quan trọng nhất!”, lãnh đạo Sở GD-ĐT thành phố bày tỏ quan điểm.

Học sinh lớp 10 sẽ được trang bị kiến thức về An ninh mạng

Học sinh lớp 10 sẽ được trang bị một số kiến thức về an ninh mạng, nằm trong chủ đề một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều