Giáo dục

Gọi 1080 để biết điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Mùa thi 2017, để phụ huynh và thí sinh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội nhanh nhất chính xác nhất, tổng đài 1080 Hà Nội sẽ cập nhật và cung cấp điểm thi ngay sau khi có kết quả do Sở Giáo dục& Đào tạo công bố. 

Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân giành giải cao trong cuộc thi quốc tế Accor Takeoff

Nhóm sinh viên chương trình cử nhân quốc tế (IBD@NEU), Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân đã chinh phục được Ban giám khảo và Ban lãnh đạo của Tập đoàn Quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Accor diễn ra từ ngày 13 đến 16-6 tại thủ đô Paris, CH Pháp trở thành một trong ba đội đứng đầu của cuộc thi quốc tế Accor Takeoff! 2017.

Công bố chi tiết lịch thi THPT quốc gia năm 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố quy định cụ thể thời gian biểu kỳ thi THPT quốc gia 2017. Kỳ thi này sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24-6.

Chủ động chống gian lận thi cử và đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia

Năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia được giao cho các địa phương chủ trì. Nhằm đảm bảo cho kỳ thi có tính chất “hai trong một”, vừa xét để tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng diễn ra khách quan, công bằng, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan, đặc biệt là Bộ Công an tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Cảnh báo trong mùa thi cử

Chỉ một tuần nữa thôi, kỳ thi THPT quốc gia sẽ bắt đầu. Trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng đã diễn ra khiến bao phụ huynh và học sinh phải nín thở. Trong cuộc đời cắp sách, đây được coi là 2 kỳ thi quan trọng nhất, bởi nó sẽ quyết định đến tương lai, số phận một con người.

Băn khoăn chọn trường cho con

Từ 15-6 đến hết ngày 15-7 là thời điểm nóng diễn ra tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội.

Cảnh cáo giáo viên bỏ trực, bỏ dạy, ra đề sai

Ngày 16-6, tin từ Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Bình Phước (Trung tâm) cho biết, Giám đốc đơn vị này vừa ký quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Xuân Bá, 55 tuổi, giáo viên Địa lý, do để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình giảng dạy. Mặt khác, chuyển hồ sơ qua Công an tỉnh Bình Phước để điều tra, làm rõ nhiều vấn đề có dấu hiệu sai phạm theo quy định của pháp luật.

4 trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định quốc tế

Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) của Pháp,  thành viên chính thức của Hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục đại học (ĐH) Châu Âu (ENQA) đã công nhận ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh là 4 trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định trường ĐH với hiệu lực 5 năm.

Bắt đầu tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp từ ngày 15-6

Ngày 15-6, Hà Nội chính thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp gồm mầm non, lớp 1 và lớp 6. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học mới 2017 -2018, Hà Nội tiếp tục thực hiện hình thức tuyển sinh trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn và tuyển sinh trực tiếp đối với những trường hợp không có điều kiện về CNTT.

Ngày 21-6, Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 công lập

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, ngày 21-6, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 của thí sinh. Điểm chuẩn lớp 10 công lập sẽ được công bố ngày 26-6 và điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên sẽ được công bố ngày 27-7. 

Cả nước có gần 870 nghìn học sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả nước có gần 870 nghìn học sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017. 

Sáng tạo không giới hạn, học sinh Việt ghi dấu ở sân chơi toàn cầu

Trong vòng Khu vực cuộc thi tranh biện quốc tế The World Scholar’s Cup 2017 vừa diễn ra tại trường phổ thông liên cấp Vinschool (Hà Nội), một nhóm các thí sinh rất háo hức tranh biện bằng Tiếng Anh về chủ đề “cỗ máy thời gian”. 

Huy động hơn 90.000 cán bộ, nhân viên phục vụ kỳ thi THPT quốc gia

Số lượng cán bộ, nhân viên được huy động tham gia phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 là hơn 90.000 người. Trong đó, số lượng cán bộ, giảng viên huy động từ các trường đại học, cao đẳng là gần 36.000 người.

Phân công giáo viên Toán chấm thi môn Ngữ Văn (?!)1

Ngày 12-6, giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng nhận được Quyết định của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng về việc điều giáo viên làm nhiệm vụ chấm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, kèm theo Công văn số 1327/QĐ-SGDĐT ngày 8-6-2017 của Sở GD&ĐT Sóc Trăng.

Cho phép ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tuyển sinh toàn quốc

Thành ủy, UBND và Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về việc cho phép ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được phép tuyển sinh trên toàn quốc như phương án tuyển sinh đã đăng ký với Bộ GD&ĐT.

Nghệ An thuê khách sạn để in sao đề thi THPT

Ngày 11-6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có buổi làm việc tại Nghệ An về việc chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 30.966 thí sinh dự thi tại 61 điểm thi với hơn 1.300 phòng thi. 

Tái bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Tiểu học và THSC Tân Thuận 1

Chiều ngày 9-6, đại diện Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), đến trao quyết định bổ nhiệm lại cho bà Vũ Thị Niêm làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1 (xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang). 

Đề Toán nhẹ nhàng và dễ kiếm được điểm cao

Kết thúc bài thi môn Toán chiều 9-6, nhiều thí sinh nhận định đề thi môn Toán tuy dài nhưng không quá khó. 

Bộ GD&ĐT yêu cầu trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải tuyển sinh toàn quốc

Ngày 9-6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã ký công văn số 2473 yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.Hồ Chí Minh phải thực hiện tuyển sinh trong cả nước theo đúng Quy chế tuyển sinh và đúng các nội dung trong Đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố.

Thí sinh hào hứng vì đề Ngữ văn “vừa sức”

Kết thúc môn Ngữ văn sáng ngày 9-6, tại  nhiều điểm thi trên địa bàn Hà Nội như trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Quang Trung... rất nhiều học sinh ra khỏi phòng thi với tâm lý vui vẻ vì đề thi “dễ thở” và vừa sức.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều