Giáo dục

Trường ngoài công lập “khốn khổ” vì thí sinh ảo

Nhiều trường đại học top giữa, top cuối và đặc biệt là trường ngoài công lập còn thiếu hàng ngàn chỉ tiêu phải tiếp tục xét tuyển bổ sung. 

Hàng loạt trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

Ngày 7-8 là thời hạn cuối cùng thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 làm thủ tục, xác nhận nhập học. Sau đó, các trường đại học (ĐH) còn thiếu chỉ tiêu sẽ công bố xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Nghẹn lòng trước hoàn cảnh đặc biệt của “cậu bé vàng” Toán quốc tế1

Trong cuộc thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 58 tại Brazil, Lê Quang Dũng là một trong bốn thí sinh đoạt Huy chương vàng với số điểm cao nhất. Đứng trên bục vinh quang nhận thưởng, ít ai biết được phía sau những thành tích đáng nể đó là nỗ lực của bản thân và sự hi sinh thầm lặng của người mẹ chịu bao khổ cực, thiệt thòi.

Điểm chuẩn vào các trường sư phạm thấp kỷ lục5

Trái ngược với bức tranh tuyển sinh vào vào trường Công an, Quân đội, y dược với điểm chuẩn rất cao, năm 2017 điểm chuẩn vào các trường sư phạm vẫn tiếp tục duy trì ở mức khá thấp.

Vừa ra trường, gánh núi nợ

Sinh viên Anh sau khi ra trường ngoài việc phải đối mặt với vấn đề việc làm, còn phải đối mặt với những khoản nợ thuộc hạng cao nhất thế giới, lên tới 57.000 bảng (1,66 tỷ VNÐ).

Trường Đại học PCCC công bố điểm trúng tuyển hệ dân sự năm 2017

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) vừa có thông báo về điểm trúng tuyển hệ dân sự năm 2017. Theo đó, điểm trúng tuyển ĐH PCCC cháy hệ dân sự là 15,5 điểm, bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa điểm).

Chấm dứt tình trạng dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1

Trước tình trạng vẫn còn có nơi, có chỗ tổ chức dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các địa phương phải chỉ đạo chấm dứt ngay tình trạng này.

Học viện ANND công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ dân sự năm 2017

Hội đồng tuyển sinh Học viện An ninh nhân dân (ANND) thông báo điểm trúng tuyển đại học chính quy hệ dân sự khóa 5 - năm 2017 kèm theo danh sách 122 thí sinh trúng tuyển. 

Hàng chục thí sinh kêu cứu khi trúng tuyển nhưng không được nhập học

Mặc dù có tên trong danh sách trúng tuyển nhưng chỉ vì sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, hàng chục thí sinh đậu vào ngành Y Đa khoa của Trường Đại học Tây Nguyên đã phải kêu cứu vì không được phép nhập học.

Thí sinh phải xác nhận việc nhập học vào trường đã trúng tuyển trước ngày 7-8

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) từ ngày 1-8 đến ngày 7-8, các trường đại học (ĐH) tiếp nhận hồ sơ của thí sinh đã trúng tuyển. 

Thí sinh nhỏ tuổi nhất của Việt Nam đoạt giải cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới

Bùi Mạnh Tú, học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đã xuất sắc mang chiếc Huy chương Đồng duy nhất nội dung Microsoft Word 2013 về cho Đội tuyển Việt Nam tại MOSWC 2017

Thủ tục nhập học của tân học viên các trường CAND2

Ngày 4-8, Thượng tá, TS Trần Hồng Quang, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Học viện CSND cho biết, Học viện đã thông báo Danh sách thí sinh trúng tuyển đào tạo đại học chính quy, hệ Sỹ quan Cảnh sát, Học viện CSND năm 2017 cho thí sinh.

Vì sao điểm chuẩn trường công an, quân đội vượt 30?2

Học viện An ninh nhân dân có 3 chỉ tiêu cho nữ ngành Ngôn ngữ Anh, nhưng tới 104 thí sinh đăng ký, đều từ 27 điểm trở lên.   

Việt Nam tiếp tục giành Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế

Ngày 3-8, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2017 tại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran đã mang về 1 Huy chương Vàng (HCV) và 2 Huy chương Đồng (HCĐ). 

Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về hiện tượng thí sinh 30 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1

Báo CAND số ra ngày 3-8 có bài phản ánh về hiện tượng thí sinh 30 điểm vẫn trượt một số ngành; những bất cập khi các trường phải đưa ra quá nhiều tiêu chí phụ để xét tuyển và cách thức cộng điểm ưu tiên. Ngày 3-8, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Bùi Văn Ga đã trao đổi báo chí về những vấn đề này.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học: 30 điểm trượt nguyện vọng 1 là cá biệt

Liên quan đến câu chuyện thí sinh 30 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1 trong đợt xét tuyển đại học năm 2017 đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội trong những ngày qua, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết: Thí sinh 30 điểm vẫn trượt nguyện vọng một chỉ là trường hợp cá biệt. Chúng ta không nên nhìn vào thiểu số để vẽ nên một kỳ thi THPT quốc gia, bởi điều đó không chính xác.

30 điểm vẫn trượt đại học: Bất cập tính điểm ưu tiên và “ma trận” tiêu chí phụ

Có những thí sinh nữ dù đạt điểm tuyệt đối (30 điểm) song vẫn không đỗ vào một số ngành của các trường Công an, hay việc một số thí sinh dù đạt 29,35 và 29,35 điểm vẫn “trượt” vào ngành Bác sĩ đa khoa.

Chủ nhân HCV Olympic Sinh học Quốc tế được chào đón nồng nhiệt khi trở về Cố đô

Sáng 2-8, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng thầy cô giáo, học sinh trường THPT Quốc học Huế đã tổ chức lễ chào đón cậu học trò Trương Đông Hưng trở về từ Vương quốc Anh sau khi Hưng đạt Huy chương Vàng (HCV) tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế 2017.

 

80 thanh niên ASEAN trao đổi sáng kiến hợp tác khu vực

Hoạt động mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN là cơ hội để đại biểu thanh niên ASEAN tham dự đóng vai trò Bộ trưởng của quốc gia họ, nhằm đưa ra tuyên bố chung về phát triển bền vững. 

170 trường đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1

Ngày 1-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã thông tin nhanh tình hình xét tuyển đại học - cao đẳng (ĐH-CĐ) sư phạm chính quy đợt 1, năm 2017.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều