Giáo dục

Đề xuất miễn học phí cho trẻ mầm non 5 tuổi

Đề xuất dựa trên cơ sở Việt Nam đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi với tỷ lệ trẻ đi học là 98,75%.

Nhiều trường nghề rút ngắn thời gian đào tạo, đầu tư công nghệ mới để cạnh tranh

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ không ngừng phát triển, nhất là khi cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ sẽ tác động không nhỏ đến cơ cấu, lực lượng lao động.

52 học viên Việt Nam xuất sắc chuẩn bị lên đường sang Australia

Ngày 1-12, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, 52 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia sắp rời Việt Nam đến nước này và theo học thạc sỹ tại một trường đại học do họ tự chọn tại Australia. 

Đề xuất miễn học phí cho trẻ mầm non 5 tuổi

Ngày 1-12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến hoàn thiện Luật giáo dục sửa đổi. Bên cạnh những vấn đề đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội như tăng lương cho giáo viên, miễn học phí bậc THCS thì đề xuất nâng chuẩn giáo viên tiểu học, miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi cũng là những vấn đề “nóng” được nhiều đại biểu đặt ra.

Chuyển giao sản phẩm khoa học công nghệ giàu tính ứng dụng cho vùng Tây Bắc

Sáng 1-12, tại Yên Bái, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp Ban chỉ đạo Tây Bắc, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN), UBND tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị chuyển giao các sản phẩm khoa học và công nghệ thuộc Chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc” lần thứ nhất.

Thúc đẩy giáo dục Nga tại Việt Nam trong bối cảnh mới

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga phối hợp với Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tomsk (Nga) tổ chức Diễn đàn “Giáo dục Nga trong bối cảnh Âu – Á” nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa các cơ sở đào tạo của Nga và Việt Nam.

Còn bất cập trong việc thi tuyển viên chức

Thời gian qua, không chỉ riêng Hà Nam mà ở nhiều địa phương khác trên cả nước, hàng nghìn giáo viên rơi vào cảnh thất nghiệp sau kỳ thi tuyển viên chức. Đa số họ là những người nhiệt huyết, yêu nghề và có nhiều năm cống hiến cho ngành giáo dục.

Hải Phòng công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019

Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa ra thông báo chính thức về việc tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập; ngoài công lập và trường THPT chuyên Trần Phú năm học 2018-2019 trên địa bàn thành phố.

Đồng nhất hai loại văn bằng: Lo ngại “nhập nhằng” về chất lượng

Một trong những điểm mới đáng chú ý  trong dự thảo Luật Giáo dục đại học đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến là hình thức đào tạo tại các cơ sở giáo dục đại học sẽ đổi thành đào tạo tập trung và không tập trung.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu quan điểm về cải tiến chữ viết

Ngày 30-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có thông cáo báo chí chính thức thể hiện quan điểm liên quan đề xuất cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền.

Hàng trăm giáo viên hợp đồng phải nghỉ việc vì thi trượt viên chức1

Khi dư âm của ngày 20-11 vừa trôi qua, chúng tôi được chứng kiến những câu chuyện đầy nước mắt của các thầy cô giáo đã đóng góp cả tuổi thanh xuân cho ngành Giáo dục tỉnh Hà Nam. Họ đang bị thất nghiệp sau cuộc thi tuyển viên chức giáo viên vào ngày 21-10 vừa qua.

Đề xuất miễn học phí bậc trung học cơ sở: Ngân sách Nhà nước có đảm bảo?

Trong dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, Bộ GD&ĐT đã đề xuất mở rộng miễn học phí cho học sinh cấp trung học cơ sở (THCS). 

Phải có công bố quốc tế mới được phong giáo sư

Văn phòng Chính phủ vừa công bố dự thảo mới nhất về quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn, bổ nhiệm, miễn nhiệm giáo sư, phó giáo sư để lấy ý kiến các bộ, ngành, đơn vị liên quan.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục xin thôi làm đại biểu HĐND TP Hà Nội

Theo tin từ Văn phòng HĐND TP Hà Nội, do đã chuyển công tác lên Bộ Giáo dục và Đào tạo nên ông Nguyễn Hữu Độ,T hứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có đơn xin không làm đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỷ luật hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học lạm thu

Sau khi có kết luận kiểm tra, xác minh những sai phạm tại trường tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương. UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường.

Ra mắt sổ tay bảo vệ trẻ trước nguy cơ xâm hại tình dục qua mạng

Không ai trong số chúng ta muốn con em mình bị lạc trong một thành phố, và tương tự như vậy, đừng để trẻ bị lạc trên Internet. Dù môi trường mạng là thế giới ảo nhưng mọi hoạt động của nó lại được tạo dựng bởi những con người thật. 

Hội đồng trường sẽ được bầu hiệu trưởng trường đại học

Cùng với việc sửa đổi Luật Giáo dục thì Luật Giáo dục đại học (GDĐH) sau 5 năm ra đời cũng đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lấy ý kiến để sửa đổi. 

Đại học Y Dược Hải Phòng buộc thôi học 13 sinh viên

Nguyên nhân là do không đáp ứng yêu cầu học tập của nhà trường, đặc biệt là với chuyên ngành đào tạo liên quan trực tiếp sức khỏe, tính mạng con người...

Bùng nổ làn sóng tranh cãi cải tiến tiếng Việt1

Ngay sau khi đề xuất cải tiến bảng chữ cái Tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền, nguyên Hiệu phó trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội được báo chí đăng tải đã nhanh chóng tạo ra làn sóng tranh cãi lớn trong dư luận xã hội.

Hãy dạy trẻ bằng lòng yêu thương

Buổi tọa đàm giới thiệu sách “Dạy trẻ bằng cả trái tim” được tổ chức vào ngày 25-11 tại Hà Nội là cơ hội để các bậc phụ huynh được giao lưu, chia sẻ về những trăn trở về phương pháp dạy con với các chuyên gia uy tín trong giáo dục.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều