Giáo dục

Công khai danh sách thí sinh trúng tuyển để cả xã hội giám sát

Đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học đưa ra tại Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức ngày 17-7.

Phương thức thi THPT quốc gia sẽ giữ ổn định đến hết năm 2020

Ngày 17-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (GDĐH) tại 3 đầu cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt 27 điểm trở lên

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Nội có 10.000 bài thi đạt từ điểm 9 trở lên, trong đó có 166 bài thi đạt điểm 10. Hà Nôi cũng là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt 27 điểm ở 3 môn xét tuyển trở lên với 297 thí sinh.

Thấy gì từ việc điểm liệt ở môn Ngữ văn tăng đột biến?

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, cả nước có hơn 3.100 bài thi bị điểm liệt. Nếu so với con số gần 887.000 thí sinh dự thi thì tỷ lệ thí sinh bị điểm liệt chỉ chiếm khoảng 2,6%. 

Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn dự kiến và điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển

Ngày 16-7, nhiều trường đại học khu vực Phía Bắc đã công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2019 và điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào trường. Đây được xem là dữ liệu quan trọng để thí sinh tham khảo trước khi chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ diễn ra vào ngày 22-7 tới.

Tỷ lệ tốt nghiệp trung bình chung toàn quốc năm 2019 đạt 94,06%

Theo kết quả thống kê của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, từ dữ liệu phân tích điểm thi THPT quốc gia năm 2019 cho thấy, tỉ lệ tốt nghiệp THPT trung bình chung trên toàn quốc đạt 94,06%. 

Thí sinh có 10 ngày để phúc khảo bài thi THPT quốc gia

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi, thí sinh có 10 ngày để làm đơn phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2019 nếu như thấy điểm thi của mình có điều nghi vấn.

Xóa “vết đen”, lấy lại niềm tin

Trước khi kỳ thi THPT quốc gia 2019 bắt đầu, một cán bộ lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có nói với tôi rằng, “kỳ thi này như đi trên dây”, “chưa bao giờ làm thi mà căng thẳng như vậy”…

Vì sao điểm Lịch sử luôn đứng “bét bảng” trong kỳ thi THPT quốc gia?

Theo phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2019 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố, Lịch sử tiếp tục là môn thi có điểm trung bình chung thấp nhất với 70.01% bài thi dưới điểm trung bình. 

Không được thông báo điểm trúng tuyển đại học khi học sinh chưa tốt nghiệp

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục, các trường đại học, cao đẳng  về công tác tuyển sinh năm 2019. Theo Bộ GD&ĐT, kết quả tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ được công bố trước ngày 18-7. Do đó, các trường không được thông báo kết quả xét tuyển, kết quả trúng tuyển, điểm trúng tuyển khi người học chưa tốt nghiệp THPT.

Hà Nội "vắng bóng" trong tốp 10 địa phương có điểm thi trung bình cao nhất

Tốp 10 địa phương có điểm thi trung bình cao nhất trong năm 2019 tiếp tục “vắng bóng” Hà Nội, địa phương vốn được xem là có truyền thống hiếu học. Tuy vậy, Hà Nội vẫn là một trong những tỉnh dẫn đầu về số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối với 199 bài thi đạt điểm 10.

Trường đại học tốp trên và tốp giữa sẽ thuận lợi hơn trong xét tuyển?

Phân tích phổ điểm thi THPT quốc gia năm nay, nhiều chuyên gia cho rằng, phổ điểm thi nhìn chung đã phản ánh tương đối chính xác chất lượng dạy và học các môn trong trường phổ thông.

Lịch sử, Tiếng Anh “đầu bảng” về số lượng bài thi có điểm dưới trung bình

Trong số các môn thi THPT quốc gia năm nay, Lịch sử và Tiếng Anh là hai môn  có điểm thi trung bình thấp nhất. Trong đó, có 70.10% bài thi môn Lịch sử có điểm dưới trung bình và con số này ở môn Tiếng Anh là 68%.

Việt Nam xếp thứ 4 tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2019

Ngày 14 -7, Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) đã nhận được thông tin về kết quả chính thức của Đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Kỳ thi Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 50-năm 2019.

Hơn 3.000 bài thi THPT quốc gia bị điểm liệt

Cũng theo kết quả thống kê từ dữ liệu điểm thi các môn thi THPT quốc gia năm 2019, cả nước có trên 3.000 bài thi bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). Đáng chú ý, môn Ngữ văn dẫn đầu số thí sinh bị điểm liệt với 1.265 em.

Cả nước có hơn 1.200 bài thi đạt điểm 10

Sáng 14-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Trong tổng số hơn 1.200 bài thi đạt điểm 10 các môn, Giáo dục Công dân dẫn đầu khi có tới 784 bài thi đạt điểm 10.

Chính thức công bố phổ điểm các môn thi THPT quốc gia 2019

Sáng ngày 14-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. 

Công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 trước 7h sáng 14-7

Sáng ngày 14-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019.

Viettel hỗ trợ tra cứu điểm thi THPT quốc gia miễn phí

Dữ liệu điểm thi Viettel gửi thí sinh được Bộ Giáo dục & Đào Tạo (GD-ĐT) cung cấp, do vậy đảm bảo tính chính xác tuyệt đối và gửi đến thí sinh một cách nhanh nhất.

Mỹ thuật cho trẻ nhỏ cần sự quan tâm của cha mẹ và nhà trường

"Nếu các bậc cha mẹ giáo dục mỹ thuật cho trẻ từ sớm, trẻ sẽ tinh tế trong cuộc sống, nhạy cảm trong đời sống hàng ngày. Không cần phải trở thành nghệ sĩ, họa sĩ nhưng trẻ sẽ rất khéo tay, tỉ mỉ, biết tập trung", họa sĩ Đặng Thị Bích Ngân, Giám đốc NXB Mỹ thuật chia sẻ trong một buổi tọa đàm về việc dạy và học mỹ thuật hiện nay trong nhà trường.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều