Giáo dục

Cậu bé vùng cao vượt 100 km đi học Tiếng Anh

Để có được khả năng nói tiếng Anh lưu loát, em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 2 ở xã vùng cao Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã cùng mẹ vượt hàng trăm cây số mỗi dịp cuối tuần để về thành phố Hạ Long học tiếng Anh.

Làm rõ thông tin trường mầm non cho trẻ ăn thực phẩm không đảm bảo

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ô Môn (Cần Thơ) cho biết, việc thực phẩm không đảm bảo là có, nhưng đã được bỏ đi chứ không chế biến cho trẻ ăn như thông tin trên mạng xã hội.

Hà Nội dẫn đầu về số lượng giải thưởng tại Cuộc thi KH-KT cấp quốc gia

Ngày 12-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) tổ chức lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Bắc.

Gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Chiều 12-3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã chia sẻ với báo chí một số thông tin liên quan đến gian lận điểm thi tại Hòa Bình.

Xét lại tốt nghiệp và tuyển sinh đại học với thí sinh gian lận điểm thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&Đ) vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình việc xử lý kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo kết quả xác minh của cơ quan An ninh điều tra-Bộ Công an. 

Giải pháp nào phòng ngừa xâm hại tình dục học đường?

Chỉ trong mấy tháng gần đây, những chuyện liên quan đến hành vi xâm hại tình dục học sinh làm hoen ố hình ảnh người thầy, liên tiếp bị phát lộ. Dư luận phẫn nộ, trong lúc các nhà giáo tâm sáng, đức cao cảm thấy bẽ bàng, cha mẹ học sinh lo âu. Trong đó câu hỏi cần làm gì để ngăn chặn những bàn tay dơ dáy chạm vào con em mình có lẽ ám ảnh hơn cả. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, câu trả lời lại nằm ở phía trẻ.

Ngăn chặn ma túy xâm nhập học đường

Đây là nội dung phối hợp được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết ngày 11-3.

Công bố môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Ngày 11-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã công bố chính thức môn thi thứ 4 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. 

Gian lận thi tại Hòa Bình: Đã nhận tiền sửa điểm thi Quốc gia từ nhiều năm

Cơ quan ANĐT Bộ Công an xác định không chỉ trong năm 2018 mà ngay từ năm 2017, ông Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã can thiệp sửa điểm.

Kiểm soát giá sách giáo khoa bằng cơ chế nào?

Mới đây, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) vừa có thông báo gửi các đơn vị thành viên về kế hoạch phát hành sách giáo khoa (SGK), trong đó thông điệp quan trọng nhất là dự kiến sẽ tăng khoảng từ 10-40% giá SGK phát hành trong năm học 2019-2020. 

Lo ngại gia tăng áp lực cho học sinh trong việc ôn thi

Theo dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp, cộng 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). 

Khai mạc Triển lãm du học Mỹ 2019 tại Hà Nội

Triển lãm du học Mỹ Mùa xuân 2019 đã diễn ra tại Hà Nội ngày 8-3 thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt Nam.

Đình chỉ giáo viên đánh học sinh bầm tím lưng

Qua xác minh, xác định cô giáo Phan Thị Xinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C Trường Tiểu học An Thắng, xã An Thắng, huyện An Lão đã có hành vi xâm phạm thân thể học sinh Nguyễn Đình Phúc. 

Sửa đổi quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh ĐH

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 01/2019/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Thông tư 06/2018/TT-BGDĐT quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên; trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Để học sinh hứng thú hơn với môn giáo dục thể chất

Với mục tiêu phát triển thế hệ trẻ toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ, “diện mạo” môn giáo dục thể chất trong chương trình giáo dục phổ thông (GPDT) mới đã được thay đổi so với chương trình hiện hành.


Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo đánh nữ sinh ở An Giang

Ngày 6-3, ông Nguyễn Bảo Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết, đã có báo cáo gửi các đơn vị liên quan về việc giáo viên đánh học sinh ở trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang).

Báo động nghiêm trọng đạo đức nhà giáo

Vụ việc thầy giáo tiểu học ở Bắc Giang bị “tố” có hành vi sàm sỡ học sinh vẫn đang trong quá trình điều tra thì dư luận lại “dậy sóng” trước nghi án thầy giáo Trường THPT chuyên Thái Bình gửi tin nhắn “gạ tình” nữ sinh lớp 10. Dẫu rằng đây chỉ là những hiện tượng cá biệt song những hành vi lệch chuẩn này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, làm xấu xí hình ảnh của nhà giáo, làm giảm niềm tin của xã hội với giáo dục.

Thanh tra vào cuộc vụ giáo viên nhắn tin “gạ tình” nữ sinh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, Thanh tra Sở này đang làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu trường THPT chuyên Thái Bình để làm rõ việc một thầy giáo bị tố nhắn tin “gạ tình” một nữ sinh.

Trao giấy khen cho hai học sinh nhặt của rơi tìm người trả lại

Hai học sinh ở huyện Thanh Bình (Đồng Tháp), phát hiện có người đánh rơi tiền đã mang đến Công an xã nộp, nhờ tìm người trả lại.

Thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt nữ sinh xin ra khỏi ngành

Ngày 5-3, theo lãnh đạo trường Tiểu học Tiên Sơn, tỉnh Bắc Giang cho hay, thầy D.T.M. – người bị tố cáo xâm hai hàng loạt nữ sinh đã viết đơn xin ra khỏi ngành.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều