Giáo dục

Học sinh Đà Nẵng đoạt giải nhất cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46

Thi THPT quốc gia: Mỗi giảng viên đại học sẽ “kèm” một giáo viên phổ thông1

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2017, mỗi tỉnh, thành phố sẽ tổ chức một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương. Bộ GD&ĐT sẽ cử cán bộ, giảng viên từ các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) đến các tỉnh để phối hợp, hỗ trợ tổ chức thi.

Sự cố lộ đề thi lớp 11 ở Đồng Tháp: Giám đốc Sở GD&ĐT xin lỗi

Sau việc đề thi môn Toán và Sử của học sinh khối 11 tại Đồng Tháp bị lộ, lan truyền trên mạng, Giám đốc Sở GD-ĐT đã gửi thư xin lỗi. 


Sẽ công bố đề thi minh họa trước ngày 15-5

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, dự kiến đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được công bố trước ngày 15-5.

Các trường đại học, cao đẳng hợp tác phát triển nguồn nhân lực

Sáng 9-5, Tập đoàn Empire và 5 trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) tại TP Đà Nẵng, gồm: ĐH Kinh tế, ĐH Đông Á, ĐH Duy Tân, CĐ Pegasus, CĐ Việt Úc, đã tổ chức ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực.

Đồng Tháp dừng thi vì đề Toán và Sử bị phát tán trên mạng

Sáng 9-5, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã cho tạm dừng thi môn Toán và Sử, đối với học sinh khối 11. Ngày thi thay thế được dời đến 12-5 tới, do đề thi bị lộ. 

Sẽ cung cấp dữ liệu của trường công an, quân đội để lọc thí sinh ảo

Ngày 8-5, tại trường đại học (ĐH) Bách Khoa Hà Nội, 41 trường ĐH phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra đã có buổi họp bàn về phương án xét tuyển theo nhóm trường nhằm tìm giải pháp đối phó với thí sinh ảo trong mùa tuyển sinh năm 2017.

Chưa áp dụng đại trà chương trình mới đối với lớp 6 và lớp 10

Ban Phát triển chương trình mới vừa có kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho triển khai đại trà chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới ngay trong năm học 2018-2019 đối với lớp 1; thực nghiệm ở lớp 2, lớp 6 và lớp 10. Trong năm học tiếp theo, triển khai đại trà ở lớp 2 và lớp 6, dạy thực nghiệm lớp 3, lớp 7 và lớp 10.

Hàng trăm sinh viên đại học được tuyển dụng dù chưa tốt nghiệp

Dù chưa tốt nghiệp ra trường nhưng hàng trăm sinh viên trường ĐH Nông lâm Huế đã được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng... 

Gần 80 trường đại học tham gia vào 2 nhóm xét tuyển chung

Trước lo ngại về việc thí sinh ảo tăng mạnh do quy chế tuyển sinh năm nay không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký, hiện cả nước đã hình thành 2 nhóm xét tuyển đại học (ĐH) chung tại 2 miền.

Chưa nên áp dụng đại trà chương trình mới ngay trong năm 2018

Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể đang xin ý kiến nhân dân với nhiều điểm mới so với chương trình hiện hành. Tuy vậy, nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn về lộ trình thực hiện chương trình, đặc biệt là các điều kiện đảm bảo để triển khai thực hiện như cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên.

Giải pháp nhân văn trong lá thư gửi Tổng thư ký LHQ của nữ sinh Đà Nẵng

Với cách giải quyết vấn đề khá thông minh và táo bạo, bức thư gửi Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres của cô học sinh lớp 8 Nguyễn Đỗ Huyền Vi (học sinh lớp 8/9, Trường THCS Tây Sơn, Đà Nẵng) đã chinh phục được Ban giám khảo UPU Việt Nam và giành giải Nhất toàn quốc…

Năm học 2018 triển khai đại trà chương trình GDPT mới ở lớp 1

GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên chương trình GDPT tổng thể cho biết, trong năm học 2018 – 2019, cho triển khai đại trà CT mới ở lớp 1; thực nghiệm ở lớp 2, lớp 6 và lớp 10. Trong năm học tiếp theo, triển khai đại trà ở lớp 2 và lớp 6, dạy thực nghiệm lớp 3, lớp 7 và lớp 10.

Hà Nội tăng học phí các trường công lập

Từ năm học 2017-2018, Hà Nội dự kiến sẽ chính thức áp dụng mức học phí mới tại các cơ sở giáo dục công lập.

Sẽ có sách giáo khoa mới để tập huấn cho giáo viên trong tháng 4-2018

Ban Soạn thảo chương trình sách giáo khoa (SGK) mới cho biết, chương trình tổng thể đã đưa lên mạng lấy ý kiến, sau đó, dự kiến sẽ được ký chứng thực vào tháng 9-2017, và việc soạn SGK sẽ được gấp rút thực hiện.

Quy định mới về điều kiện mở ngành đào tạo tiến sĩ

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa mới ban hành Thông tư 09 quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, có hiệu lực thi hành từ ngày 19-5.

Chỉ 70% học sinh Hà Nội được vào lớp 10 công lập

Năm học 2017-2018, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 hệ trung học phổ thông (THPT) của Hà Nội là 69.500. Trong khi đó, toàn thành phố có khoảng gần 83.000 học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), tức là có khoảng 70% học sinh có cơ hội được học trong các trường THPT công lập.

Trẻ chọn sách hay ipad, phụ thuộc vào cha mẹ

Người lớn phải làm tấm gương, bằng cách hãy cất các thiết bị điện tử vào túi xách. Hãy đọc sách nhiều hơn, và bằng cách đó, người lớn truyền cảm hứng đọc sách cho trẻ nhỏ, thay đổi thói quen cho trẻ nhỏ.

Cuộc thi “Sắc màu ASEAN” trở thành hoạt động thường niên

Cuộc thi “Sắc màu ASEAN” được định hướng trở thành một hoạt động thường niên, với chủ đề tìm hiểu về ASEAN và Pháp luật ASEAN. Cuộc thi là hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật hiệu quả và sống động, tạo sân chơi bổ ích, nơi giao lưu học hỏi cho các bạn trẻ có đam mê tìm hiểu về văn hoá, pháp luật, xã hội của các nước thành viên ASEAN, tạo nên một nỗ lực chung của các bộ/ngành trong Chương trình hành động của Chính phủ Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN.

Học sinh khu vực sạt lở đã trở lại trường

Sáng 26-4, gần 1000 em học sinh của trường tiểu học A Mỹ Hội Đông (ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đã quay trở lại lớp sau 2 ngày phải nghỉ học để “chạy” sạt lở.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều