Giáo dục

Tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh: Cửa vào trường công ngày càng hẹp?

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa công bố, kì thi vào lớp 10 năm nay, toàn thành phố có 81.000 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi, tăng khoảng 13.000 học sinh so với năm ngoái. Trong khi đó, chỉ tiêu vào lớp 10 các trường công lập là hơn 63.000 học sinh. Căn cứ trên số liệu từ các phòng giáo dục thống kê cho thấy, cánh cửa vào trường công vẫn rất hẹp, trong khi trường tư không phải là lựa chọn của phụ huynh.

Gập ghềnh đại học ngoài công lập

Sự góp mặt của loại hình trường đại học, cao đẳng ngoài công lập vào bức tranh tổng thể giáo dục đại học Việt Nam hơn 20 năm qua đã tạo nên diện mạo mới cho giáo dục Việt Nam, tăng thêm cơ hội được học tập và tạo việc làm cho hàng chục vạn người. Tuy vậy, con đường mà các trường ĐH NCL đang đi, theo chủ trương xã hội hóa giáo dục, đang rất gập ghềnh.

Những lưu ý đối với thí sinh xét tuyển vào các trường CAND năm 2017

Thí sinh có đăng ký sơ tuyển vào các trường khối công an, quân đội, năng khiếu, cần sử dụng thống nhất số chứng minh nhân dân khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Thí sinh THPT phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp

Đó là lưu ý của ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo trước thắc mắc của một số thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017.

Công bố đường dây nóng hỗ trợ công tác tuyển sinh năm 2017

Hệ thống thông tin sẽ hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển qua 2 số điện thoại, chỉ hoạt động trong giờ hành chính: 04-32181385; 04-32181386.

Thí sinh vẫn còn nhầm lẫn trong đăng ký xét tuyển

Ngày 3-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức đưa ra những lưu ý giúp thí sinh có thể tránh được những nhầm lẫn, sai sót trong việc đăng ký dự thi và xét tuyển đại học năm 2017.

Vì sao văn bằng của Việt Nam chưa được quốc tế công nhận?

TS. Libing Wang, Giám đốc bộ phận đổi mới giáo dục và phát triển kỹ năng, Ủy ban Giáo dục UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: Việt Nam chưa được quốc tế công nhận văn bằng là do chưa tham gia Công ước năm 1983 về công nhận học thuật và văn bằng giáo dục đại học ở Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, gọi tắt là Công ước Tokyo 2011.

Những lưu ý đối với thí sinh khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017

Bắt đầu từ ngày 1-4, học sinh trên toàn quốc sẽ chính thức đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017.

Trường chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển bao nhiêu học sinh lớp 6?

Ngày 1-4, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh thông báo, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 525 học sinh, được phân thành 15 lớp. 

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT sẽ hoạt động từ ngày 1-4

Từ ngày 1-4, cổng thông tin tuyển sinh trong công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH,CĐ) của Bộ giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại địa chỉ http://thituyensinh.vn sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Viện Toán học đề xuất bỏ một số quy định không phù hợp về tiêu chuẩn GS, PGS

Viện Toán học Việt Nam vừa có văn bản gửi Ban soạn thảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước góp ý Dự thảo "Quyết định ban hành quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư”.

Tuyển sinh đầu cấp - TP Hồ Chí Minh năm nay có gì mới?

Ngày 30-3, UBND TP. Hồ Chí Minh đã công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2017-2018, trong đó đã có ý kiến chỉ đạo rất rõ: nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh. 

Xác minh vụ cô giáo mầm non nhốt trẻ vào nhà vệ sinh rồi bỏ quên

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa yêu cầu trường mầm non Hương Sơn phối hợp với Công an sớm xác minh rõ sự việc cô giáo phạt nhốt trẻ vào nhà vệ sinh.

63 cụm thi THPT quốc gia năm 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố danh sách 63 cụm thi THPT quốc gia năm 2017.

Rẻo cao Xy bừng sáng con chữ

Ông Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) nói với tôi, không đâu trên địa bàn, giáo dục mầm non tốt như ở xã Xy, mặc dù đó là xã rẻo cao khó khăn nhất ở huyện. Non 7h sáng, từ TP Đông Hà, tôi chạy xe ngược lên Xy đúng 12h trưa.

Học sinh hiến kế giải pháp xây dựng "văn hoá ứng xử học đường"

Ngày 28-3, 160 học sinh tiêu biểu đại diện khối các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên của TP. Hồ Chí Minh đã có một cuộc đối thoại trực tiếp với những lãnh đạo của Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Văn hóa ứng xử học đường”. Các em được thoải mái chia sẻ những tâm tư, bức xúc về cách ứng xử không chỉ trong môi trường học đường mà cả ngoài xã hội.

Đình chỉ công tác 2 giáo viên mầm non nhốt trẻ vào nhà vệ sinh rồi bỏ quên

Ngày 28-3, Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã có quyết định tạm đình chỉ đối với 2 giáo viên đứng lớp tại Trường mầm non Hương Sơn do các giáo viên này đã phạt trẻ 4 tuổi bằng cách nhốt trong nhà vệ sinh và bỏ quên…

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ tăng nội dung giáo dục giới tính

Sau một thời gian chuẩn bị, dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đã hoàn thành và dự kiến cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 sẽ công bố rộng rãi để lấy ý kiến dư luận trước khi được ban hành chính thức vào tháng 9-2017.

Quy trình làm đề thi chặt chẽ nhưng không được chủ quan

Sau những sai sót của Hà Nội trong đề thi thử môn Hóa và môn Toán nhằm tập dượt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, vấn đề xây dựng đề thi chính xác, đủ tin cậy để phục vụ cho kỳ thi chính thức sẽ diễn ra vào tháng 6 đang được dư luận xã hội quan tâm.

Phẫn nộ Hiệu trưởng dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông gà1

Thấy con có dấu hiệu khác thường khi tới lớp, anh Nguyễn Văn Nam bí mật theo dõi và ghi lại hình ảnh hiệu trưởng bế, dốc ngược đầu con trai vào máy vặt lông gà rồi hô cắm điện.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều