Giáo dục

Nhà trường được điều chỉnh thời gian học trong những ngày rét đậm

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Việt Nam giành 5 Huy chương tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2020

Tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2020 do Bộ Khoa học Giáo dục Nga đăng cai tổ chức tại thủ đô Moscow từ ngày 7 đến ngày 15/12, cả 5 học sinh Việt Nam dự thi đều đạt huy chương, trong đó có 4 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ).

Trường Đại học Thương mại đón Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày 15/12, Trường Đại học (ĐH) Thương mại đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, lãnh đạo nhiều địa phương và lãnh đạo nhiều trường đại học…

166 ô tô bị CSGT Hà Nội dán thông báo “phạt nguội”

Có tới 166 trường hợp chủ xe ô tô dừng đỗ sai quy định đã bị lực lượng CSGT Hà Nội dán thông báo "phạt nguội" trong sáng nay 15/12.

Quy định mới về chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 141/2020/NĐ-CP quy định chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, có hiệu lực thi hành từ ngày 23/1/2021.

Khuyến khích liên kết tổ chức thi theo nhóm trường

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến giáo dục đại học (ĐH) năm 2020 và đề xuất định hướng năm 2021. Tại Hội nghị, lãnh đạo nhiều trường ĐH cho biết, năm 2020 là một năm đầy khó khăn và thách thức, nhưng kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra thành công.

Cậu học trò lớp 8 chiến thắng ở cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương"

Vượt qua 76 thí sinh, em Lê Tiến Đạt, lớp 8A2, Trường THCS Lê Ích Mộc, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã giành giải Nhất cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” năm 2020

ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh mở chuyên ngành đô thị thông minh

Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đầu tiên công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Trong đó, việc tuyển sinh chuyên ngành mới liên quan đến quản lý đô thị thông minh và bền vững.

“Đánh thức khát vọng” - nơi ươm mầm ước mơ, tiếp sức hành trang cho giới trẻ

“Đánh thức khát vọng” với thông điệp “Đừng gục ngã” không chỉ rèn luyện kỹ năng mềm cho giới trẻ mà còn trở thành nơi ươm mầm ước mơ, tiếp sức hành trang cho hàng ngàn học sinh sinh viên.

Mỗi trường đại học sẽ là một công ty công nghệ phát triển

Ngày 9/12 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức "Hội thảo chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo" với sự tham gia của lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn, lãnh đạo các trường đại học trên cả nước. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đồng chủ trì hội thảo.

Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2021 từ 1 đến 3 ngày

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Tết Dương lịch năm 2021, học sinh Hà Nội được nghỉ từ 1 đến 3 ngày.

Có nên bỏ chứng chỉ ngoại ngữ bằng lập hội đồng thi

Bỏ hay không bỏ quy định về văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học? Nếu giữ thì thay đổi như thế nào? Việc lập hội đồng thi tuyển thay chứng chỉ có hạn chế được tiêu cực?

Cần chấm dứt việc kỷ luật học sinh tùy tiện, phản giáo dục

Vụ việc nữ sinh lớp 10 tại An Giang nghi tự tử bất thành và để lại thư tuyệt mệnh chứng minh mình vô tội đã gây xôn xao dư luận. Mặc dù đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của em đã ổn định, các cá nhân liên quan đến vụ việc như Hiệu trưởng, Hiệu phó đều đã bị đình chỉ công tác 15 ngày, trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm cũng đang được xác minh, làm rõ để có hình thức xử lý phù hợp.

Trường nghề dạy văn hóa: Tiện cho trò nhưng khó cho trường

Mới đây, Bộ GD-ĐT đã có công văn đồng ý cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) dạy văn hóa trung học phổ thông (THPT) cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) học trung cấp (TC) nghề. Tuy nhiên, để triển khai thực hiện được chủ trương này, các trường TC nghề vẫn đang chờ hướng dẫn cụ thể để chủ động trong việc chuẩn bị các điều kiện đáp ứng.

Thừa Thiên Huế lần đầu tuyên dương học sinh danh dự toàn trường

Sáng 6/12, tại di tích Quốc Tử Giám, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng 367 học sinh xuất sắc đạt danh hiệu “Học sinh danh dự toàn trường” năm học 2019-2020.


Nhiều trường đại học Việt Nam tiếp tục lọt Bảng xếp hạng URAP 2020

Theo kết quả xếp hạng năm 2020 công bố ngày 5/12 của Tổ chức xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật (URAP), Việt Nam có 12 trường đại học vào bảng xếp hạng này (tăng thêm 4 trường so với bảng xếp hạng cuối năm 2019), trong đó có Trường ĐH Tôn Đức Thắng vẫn duy trì vị trí số 1 Việt Nam và đã tăng hạng lên thứ 639 trong bảng xếp hạng

Nghi vấn nữ sinh tự tử vì hình thức kỷ luật chưa phù hợp của nhà trường

Liên quan đến vụ việc một nữ sinh lớp 10, trường THPT Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, An Giang) nghi vấn uống thuốc tự tử vì không đồng ý với hình thức kỷ luật của nhà trường, ngày 6/12, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh An Giang.

Cơ sở mầm non tư thục bị đình chỉ vì cô giáo đánh trẻ

Mới được cấp giấy phép hoạt động hai ngày thì một cơ sở mầm non tư thục đã bị đình chỉ vì chủ nhân cơ sở đánh học sinh

Đại học Đà Lạt thu hút sinh viên nhờ chương trình đào tạo gắn với thực tiễn

Từ 3 năm nay, Trường Đại học Đà Lạt đã trở thành địa chỉ lựa chọn của sinh viên khu vực miền Trung, Tây Nguyên cho tới các tỉnh Nam Trung Bộ. Riêng năm học 2020- 2021, trường đại học này đã tuyển sinh được tới trên 98% so với chỉ tiêu đặt ra.

Tránh COVID-19, trường Đại học dời ngày lễ tốt nghiệp

Ngày 4/12, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo đến các đơn vị, yêu cầu thực hiện nghiêm túc. Trong đó, trường sẽ tạm hoãn các hoạt động tập trung đông người ở trường trong tháng 12, bao gồm lễ tốt nghiệp, ngày hội khởi nghiệp và ngày hội mở (cho học sinh THPT đến tham quan trường).