Giáo dục

Trường ĐH KD&CN thu hồi toàn bộ giáo trình có hình “đường lưỡi bò”

Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị chuyên môn thu hồi toàn bộ giáo trình có in hình “đường lưỡi bò” ngay sau khi nhận được phản ánh của sinh viên. 

TP HCM triển khai chương trình sữa học đường tại 10 quận huyện

Từ ngày 1-11-2019, hơn 300.000 trẻ em mầm non và học sinh khối lớp 1 trên địa bàn 10 quận, huyện (Quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh) được uống sữa học đường (SHĐ) dung tích 180ml/ lần/ ngày, với 5 lần/ tuần). 

Trao giải vòng loại cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ban Tổ chức Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong học sinh, sinh viên năm 2019 do Bộ GD & ĐT phát động, vừa tiến hành trao giải vòng loại tại Trường THCS Phú Lộc (huyện Phù Ninh, Phú Thọ) và Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên). 

Bé trai 15 tháng tuổi tử vong trong lúc ngủ trưa tại trường

Sau khi ăn, bé trai 15 tháng tuổi ngủ trưa cùng các bạn đến 13h30' chiều, các giáo viên phát hiện bé trai tím tái nên đưa vào bệnh viện nhưng bé đã tử vong...

Tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, phòng chống TNXH cho học sinh

Ngày 2-11, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Tây Ninh tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội, tội phạm cho các em học sinh trong đầu năm học 2019-2020.

Cảnh báo tình trạng bạo lực trong lứa tuổi học sinh

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh liên tục xảy ra các vụ học sinh (HS) đánh nhau. Sáng 30-10, ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 21-10 xảy ra một vụ đánh nhau giữa hai nhóm HS khiến 2 HS trong nhóm bị thương phải nhập viện. 

UBND tỉnh Lâm Đồng giải thích vụ áo len đồng phục trong trường học

Theo ông Phạm S, ngày 11-5-2018, UBND tỉnh Lâm Đồng có làm việc với Công ty TNHH Đà Lạt APEX để giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp này.

“Loạn” các phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ

Vài ngày trở lại đây, trên các diễn đàn dành cho các phụ huynh có con mắc hội chứng tự kỷ xuất hiện thông tin phản ánh về việc chăm sóc, dạy học có phần phản giáo dục của Trung tâm Tâm Việt với 2 cơ sở đào tạo tại Bắc Ninh và Hà Nội.

Thông tin phụ huynh xin cho con lớp 2 ở lại lớp 1 là bịa đặt

Ông Hận ngỡ ngàng cho biết gia đình không có làm đơn xin ở lại lớp cho con và bản thân ông cũng không biết chữ nên không biết nội dung lá đơn trên để tên ông nhằm mục đích gì. 

Phó hiệu trưởng lộ ảnh nóng nói không vi phạm kỷ luật

Ông T.Q.T., Phó hiệu trưởng Trường THCS – THPT Thạnh Thắng khẳng định mình không vi phạm nhưng vẫn bị kỷ luật khiển trách, với lý do thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và gây ảnh hưởng đến uy tín bản thân, chi bộ và nhà trường.

Không nên độc quyền cung cấp áo len đồng phục trong trường học ở Lâm Đồng

Sự việc bắt đầu từ năm học 2018-2019, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản về việc “giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Đà Lạt APEX” do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S ký.

An toàn cho học sinh trong trường học: Cần sự chung tay của cả cộng đồng

Học sinh bị điện giật tử vong ở trường trong giờ ra chơi; học sinh bị cánh cổng nhà trường đổ sập vào người, gãy xương phải bó bột; hay một vụ sập sàn phòng học 60 năm tuổi mới đây làm 10 học sinh rớt từ tầng cao xuống đất, nhiều em bị chấn thương phải nhập viện…

TP Hồ Chí Minh vinh danh 66 thủ khoa năm 2019

Ngày 26-10, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” lần 6 - năm 2019, tôn vinh 66 thủ khoa thuộc các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Nâng cao hướng nghiệp từ giáo dục phổ thông

Chính quyền TP Đà Nẵng đã đặt mục tiêu đến năm 2020 có khoảng 50% trường trung học cơ sở (THCS), 50% trường trung học phổ thông (THPT) tại thành phố Đà Nẵng có chương trình giáo dục hướng nghiệp gắn với hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của địa phương…

Hà Nội yêu cầu kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống điện trong trường học

Sở GD&ĐT cũng đã yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trong khu vực, rà soát các hạng mục, công trình của nhà trường.. 

Lần đầu tiên Việt Nam có tên trong Bảng xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu

Tạp chí của Hoa Kỳ U.S. News & World Report vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu - Best Global Universities. Việt Nam có hai cơ sở giáo dục đại học (ĐH) lần đầu tiên được xếp hạng ở bảng xếp hạng này, đó là ĐHQG Hà Nội có thứ hạng 1.059, số 1 Việt Nam; tiếp theo là ĐHQG TP.Hồ Chí Minh có thứ hạng 1.176.


Xem xét mở rộng đào tạo song bằng tại các trường phổ thông

Ngày 24-10, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tại các trường THCS và THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Bị điện giật trong giờ ra chơi, học sinh lớp 2 thiệt mạng

Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội đang điều tra làm rõ vụ học sinh lớp 2 trường Tiểu học Tuy Lai A tử vong tại khuôn viên trường.

488 ứng viên được đề nghị xét tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách 488 ứng viên đủ điều kiện được các Hội đồng GS ngành, liên ngành đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2019.

Hai cách đầu tư cho giáo dục của người Việt

Từ cách đây 4 năm và cho đến tận bây giờ tôi vẫn luôn nghĩ, các bạn trẻ hiện nay chỉ có một con đường duy nhất là tìm một chương trình đại học tốt, nỗ lực học tập thì các tiềm năng sẽ có cơ hội được phát triển; ra trường sẽ tự xin được việc và xa hơn là lo được cuộc sống bản thân mình...