Giáo dục

Hà Nội sẽ sử dụng bài thi tổ hợp để thi tuyển vào lớp 10

Chiều 10-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã thông tin về công tác tuyển sinh đầu cấp và phương án tuyển sinh năm học 2019-2020. Theo đó, từ năm học 2019-2020, Hà Nội dự kiến sẽ sử dụng bài thi tổ hợp để thi tuyển vào lớp 10.

Cách chức hiệu trưởng “ăn bớt” khẩu phần của học trò

Theo kết luận điều tra của cơ quan chức năng: Trong quá trình điều hành trường Tiểu học Lý Công Uẩn, bà hiệu trưởng Lê Thị Hoàng Anh đã có nhiều sai phạm. Cụ thể, từ năm 2014 đến năm 2017, bà Lê Thị Hoàng Anh đã có hành vi gian dối trong việc lập danh sách giảng dạy để chiếm đoạt số tiền gần 50 triệu đồng.

Chỉ tiêu, đối tượng và điều kiện xét tuyển hệ trung cấp các trường CAND 20185

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào các trường CAND 2018 của Tổng cục Chính trị CAND, chỉ tiêu vào hệ trung cấp, trường trung cấp CAND năm 2018 là 300, trong đó, đối tượng xét tuyển là chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 2/2015 và năm 2016 đạt sơ tuyển, dự thi THPT Quốc gia năm 2018, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ Công an, có nguyện vọng xét tuyển vào hệ trung cấp.

Hiệu trưởng trường có phòng học bị sập xuống làm giáo viên

Ngày 10-4, ông Đoàn Khải, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Đống Đa, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xuống làm giáo viên giảng dạy môn Sinh học tại trường thay vì làm công tác quản lý như trước đây.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền "đính chính" thông tin tuyển sinh

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa thông báo về việc đính chính thông tin tuyển sinh trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018”.

Hiệu trưởng trường có nhiều HS lớp 2 không biết đọc xin từ chức

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Trần Đề cho biết, đã tiếp nhận đơn của thầy Huỳnh Hà Thắng và thống nhất với nguyện vọng của thầy.

Khi học sinh là nạn nhân của bạo lực tinh thần

Trong xã hội, để hòa nhập và tồn tại, mỗi người đều phải thực hiện một phận sự của mình. Có những việc đòi hỏi chuyên môn cao, nhiều kiến thức tổng hợp cộng với các kỹ năng. Lại có những việc đơn giản như lao động phổ thông, lao động thời vụ không đòi hỏi nhiều ở người lao động phải có nhiều kiến thức.

Đình chỉ dạy cô giáo 'không nói suốt ba tháng'

Hành vi của cô Châu bị cho là bạo hành tinh thần học sinh, cần xem xét kỷ luật.

Danh sách các trường kiểm tra năng lực HS Hà Nội tuyển sinh lớp 6

Nội dung kiến thức kiểm tra nằm trong chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu là chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD-ĐT. Hình thức kiểm tra trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận, trong đó đảm bảo yêu cầu ở bốn cấp độ nhận thức gồm nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp, vận dụng cấp độ cao. 

Ngày 7-6, học sinh Hà Nội sẽ thi vào lớp 10 công lập

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, theo kế hoạch đã được UBND thành phố phê duyệt, năm học 2018-2019, Hà Nội vẫn áp dụng phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. 

Đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư CAND luôn đồng hành, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc

15 năm qua (2002-2017), Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Khoa học An ninh đã xét chọn, đề xuất Nhà nước công nhận được 50 Giáo sư, hơn 300 Phó Giáo sư cho CAND. 

Lỗ hổng trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên

Chỉ trong một thời gian ngắn, trong nhà trường phổ thông đã liên tục xảy ra nhiều “sự cố” xuất phát từ lỗi của giáo viên như cô giáo bắt học sinh quỳ gối, cô giáo không giảng bài khi lên lớp, thầy giáo thường xuyên nói lời thô tục, miệt thị học sinh và mới đây là vụ việc cô giáo phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng… 

Kiến nghị đưa Luật Giao thông đường bộ vào dạy ở trung học phổ thông

Chiều 6-4, Bộ Giao thông vận tải và UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa hai bên trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải (GTVT) trên địa bàn TP Hà Nội.

Nếu Hiệu trưởng làm đúng chức trách, nhiều điều đáng tiếc có thể đã không xảy ra

Chiều 5-4, Hội đồng Kỷ luật huyện Bến Lức (Long An) đã họp xem xét quyết định kỷ luật thầy Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, Bến Lức) với hình thức "cách chức" do những sai sót liên quan tới vụ cô giáo B.T.C.N quỳ xin lỗi phụ huynh học sinh (PHHS).

Rút kinh nghiệm về những sai sót trong xét công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017

Vừa qua, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (HĐCDGSNN) đã có văn bản yêu cầu Các Hội đồng Chức danh giáo sư ngành (HĐCDGSN), liên ngành, các Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở (HĐCDGSCS) năm 2017 rút kinh nghiệm sâu sắc về những sai sót trong việc xét công nhận chức danh GS, PGS năm 2017.

Xử lý nghiêm vụ cô giáo 3 tháng lên lớp im lặng

Đó là chỉ đạo kiên quyết của Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu tại cuộc họp vào sáng 6-4 sau khi nghe báo cáo về nội dung liên quan tới phản ánh của HS về việc giáo viên dạy môn Toán (cô Trần Thị Minh Châu) - Trường THPT Long Thới- Nhà Bè suốt 3 tháng lên lớp "bạo hành" HS bằng cách im lặng, không giảng bài.

Đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trường học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ nhiều tình tiết

TAND quận 12, TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định trả hồ sơ vụ án bảo mẫu trường Mầm Xanh hành hạ trẻ đối với các bị can Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, ngụ quận 12) và Nguyễn Thị Đào (24 tuổi) để điều tra, truy tố bổ sung.

Làm việc ở Phòng… nhận lương ở Trường

Nhiều GV được điều chuyển về làm việc Phòng GD&ĐT Trần Đề (Sóc Trăng) từ nhiều năm trước, không trực tiếp giảng dạy nhưng vẫn được nhận lương và các khoản phụ cấp như GV đang trực tiếp giảng dạy tại các trường này.

Yêu cầu xử lý nghiêm giáo viên bắt học sinh súc miệng nước giặt giẻ lau

Ngày 5-4, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu xử lý vi phạm đạo đức nhà giáo.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều