Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 chuyên

Ngày 22/5, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2020-2021.

Rút kinh nghiệm việc giáo viên phê bình học sinh tới trường sớm

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã làm việc trực tiếp với Trường tiểu học Quang Trung về việc một giáo viên phê bình một học sinh lớp 1 vì đến trường… sớm.

Học sinh lớp 9 được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trước 15/7

Các cơ sở giáo dục phải cấp xong Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho người học được công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/7 nhằm phục vụ công tác tuyển sinh.

Thông báo tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2020 - 20211

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa thông báo việc tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021.

Hiệu trưởng được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông

Đây là một điểm mới đáng chú ý trong Dự thảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố.


Hà Nội "chốt" lịch thi vào lớp 10 THPT công lập

Theo văn bản hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên sẽ diễn ra từ ngày 17/7 đến ngày 18/7 với 3 bài thi Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.

Học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt

Từ tháng 5, LOCOBEE - đơn vị hiện đang cung cấp kênh thông tin liên lạc kiểu mới dành cho người Việt Nam muốn tới Nhật Bản - chính thức giới thiệu các bài thi thử kiểm tra năng lực tiếng Nhật JLPT dành cho mọi cấp độ từ N5 đến N1 tới cộng đồng người học tiếng Nhật. 

Học sinh mầm non trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đến trường

Hôm nay 18/5, các trường mầm non trên địa bàn TP Hồ Chí Minh bắt đầu đón trẻ đi học trở lại. Theo kế hoạch của UBND thành phố, học sinh khối lớp lá (5 tuổi) bắt đầu đi học lại từ hôm nay, 2 khối lớp mầm (3 tuổi) và khối lớp chồi (4 tuổi) sẽ đi học từ ngày 25/5; riêng các lớp nhà trẻ đón học sinh từ ngày 1/6. Thành phố có 372.000 trẻ mầm non, 1.300 trường mầm non và gần 2.000 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục.

Cần quy chế chặt chẽ, khoa học để tránh biến tướng

Một nội dung thu hút được sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội trong Dự thảo Thông tư Điều lệ trường tiểu học đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lấy ý kiến để thay thế cho Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT là cho phép học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ được học vượt lớp trong phạm vi cấp học.

Chọn SGK lớp 1 mới đang bước vào giai đoạn “gay cấn”

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 22 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trên cả nước "chốt" việc lựa chọn SGK lớp 1 mới để bắt đầu áp dụng từ năm học 2020-2021.

Giảm tỷ trọng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) năm 2020, các trường ĐH trên cả nước đã lần lượt công bố phương án tuyển sinh.

Các trường CAND sẽ sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển

Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, tuyển sinh đại học chính quy 2020, các trường CAND sẽ không tổ chức kỳ thi riêng mà sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển. 

Các trường Quân đội vẫn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT

Năm 2020, các trường Quân đội thực hiện xét tuyển từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Yêu cầu trường ngoài công lập có chính sách giảm học phí phù hợp

Sau hàng loạt vụ việc phụ huynh trường quốc tế gửi thư khiếu nại kêu cứu tới nhiều cơ quan chức năng đề nghị can thiệp về việc thu học phí mùa dịch, ngày 14/5, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh ban hành công văn tổ chức thực hiện thu học phí và các khoản khác trong năm học 2019-2020 khi đi học lại của các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập thuộc ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh tuyển sinh đầu cấp năm học 2020 - 2021

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2020-2021. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/7.

Không tổ chức học trực tuyến không được thu học phí

Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập, trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh, nếu không tổ chức học trực tuyến thì sẽ không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ…

Giáo viên, học sinh phản ứng tích cực với đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) 2020, nhiều giáo viên, học sinh đã có những đánh giá tích cực về đề thi, coi đây là dữ liệu quan trọng giúp thầy và trò định hướng ôn tập hiệu quả trước kỳ thi sắp tới.

Trường chất lượng cao thi đánh giá năng lực để tuyển sinh vào lớp 6

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội ban hành Hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2020-2021, các trường THCS chất lượng cao trên địa bàn đều lần lượt công bố phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6. 

Xử lý trách nhiệm lãnh đạo vì giáo viên nâng điểm 165 bài thi học kì

Lãnh đạo UBND huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long khẳng định, việc xảy ra tình trạng nâng điểm là sai. Huyện sẽ xem xét từng yếu tố, từng khâu, từng cá nhân liên quan để kiểm điểm trách nhiệm hoặc xử lý kỷ luật.

Yêu cầu cung cấp thông tin kết quả lựa chọn SGK lớp 1 trước 20/5

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT tổng hợp kết quả lựa chọn SGK lớp 1 từ cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn, cung cấp đầy đủ thông tin đến các nhà xuất bản có SGK được lựa chọn trước ngày 20/5/2020.