Giáo dục

Tuyển thẳng đối với thí sinh F0 và F1

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong phương án điều chỉnh thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhằm phù hợp với diễn biến dịch COVID-19 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã được UBND thành phố phê duyệt.

Hà Nội điều chỉnh lịch thi, thời gian làm bài thi vào lớp 10

Chiều 2/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản số 1711/UBND-KGVX đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 với một số điều chỉnh về lịch thi, thời gian thi.

Cảnh báo khủng hoảng tâm lý học đường vì COVID-19

Theo thống kê từ Bệnh viện Tâm thần Trung ương, trong số những người có biểu hiện tâm lý bất bình thường đến khám, tư vấn thời gian qua thì có đến 30% là học sinh, sinh viên.

Phụ huynh Sunshine Maple Bear ấn tượng với tọa đàm “4.0 - Lớp học không biên giới”: Khai mở nhiều tư duy giáo dục

45 phút của buổi tọa đàm “4.0 - Lớp học không biên giới” do Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear kết hợp cùng Maple Bear Global Schools tổ chức đã thu hút đông đảo số lượng phụ huynh học sinh theo dõi, tham gia.

Hà Nội thăm dò ý kiến điều chỉnh thời gian làm bài thi vào lớp 10

Ngày 1/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội có thông tin gửi các trường THCS trên địa bàn thăm dò ý kiến về phương án điều chỉnh thời gian làm bài thi vào lớp 10.

Hơn 100 nghìn học sinh Hà Nội hoàn thành đợt “thi thử” tốt nghiệp THPT 2021

Trong 3 ngày, từ 28/5 đến 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức cho học sinh lớp 12toàn thành phố tham dự kỳ khảo sát chất lượng nhằm giúp các em có cơ hội được tập dượt, chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng để đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Hơn 1.000 phụ huynh kiến nghị mức học phí tăng tại trường quốc tế Á châu

Chia sẻ với PV báo CAND, một nam phụ huynh học sinh của trường quốc tế Á châu TP Hồ Chí Minh trình: “Mùa COVID-19 khiến chúng tôi kiếm một ngày không ra 1 đồng, chỉ xin nhà trường giảm vài phần trăm tiền học phí để chia sẻ với khó khăn chung. Thế nhưng câu trả lời lạnh lùng mà chúng tôi nhận được, đó là, “600.000 đồng/ngày học phí là nhà trường đã lấy giá rẻ nhất trong các trường quốc tế trên địa bàn rồi! Không thể giảm hơn!? ”. 

Nhiều lựa chọn phù hợp cho học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học Cơ sở

Những năm gần đây, tại nhiều địa phương, nhất là các đô thị lớn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn được đánh giá là "nóng bỏng" bởi tính cạnh tranh khá quyết liệt. Tuy nhiên, con đường học tập của học sinh sau khi hoàn thành chương trình Trung học Cơ sở không chỉ giới hạn lựa chọn duy nhất là vào các trường Trung học Phổ thông công lập mà các em có thể chọn con đường khác tùy theo năng lực học tập, cũng như điều kiện, hoàn cảnh của bản thân và gia đình.

Thầy cô vùng cao mang phần thưởng đến tận nhà học sinh

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, không thể tổ chức lễ bế giảng tại trường như các năm học trước, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Hướng Phùng, xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đã phân công nhau mang phần thưởng đến tận nhà cho các em học sinh thân yêu của mình.

Thí sinh không bắt buộc đeo khẩu trang trong khi làm bài thi

Ngày 28/5, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi đến trưởng phòng TP GD-ĐT TP Thủ Đức, các quận, huyện và trưởng các điểm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 2 và 3/6 như kế hoạch ban đầu.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Bố trí điểm thi, phòng thi riêng cho thí sinh F1 và F2

Ngày 27/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với lãnh đạo 63 tỉnh thành. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Thành tích ấn tượng của chàng trai “vàng” Vật lý châu Á năm 2021

Nguyễn Mạnh Quân, lớp 12 chuyên Lý- Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam là một trong 2 học sinh của Việt Nam giành huy chương Vàng tại kỳ thi Olimpic Vật lý Châu Á-Thái Bình Dương (APhO) năm 2021.

Mobifone miễn phí dịch vụ Mschool và cổng thi thử cho nhà trường

MobiFone miễn phí giải pháp đào tạo trực tuyến mSchool https://mschool.mobiedu.vn/ và cổng thi thử Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tại http://thithu.mobiedu.vn.

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có tỷ lệ “chọi” vào lớp 10 cao nhất

Ngày 24/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã công bố số lượng học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông (THPT chuyên và có lớp chuyên năm học 2021-2022. Theo đó, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có tỷ lệ “chọi” cao nhất bởi số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 nhiều nhất với 3.083 em, trong khi chỉ tiêu được giao chỉ là 525.

Việt Nam có học sinh đạt điểm cao nhất Olympic Vật lý Châu Á-Thái Bình Dương

Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, tại cuộc thi Olympic Vật lí Châu Á - Thái Bình Dương (APhO) năm 2021, cả 8/8 học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đoạt giải, trong đó có 2 Huy chương vàng (HCV), 1 Huy chương bạc (HCB) và 3 Huy chương đồng (HCĐ). Đặc biệt, lần đầu tiên Việt Nam có học sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi này.

Hà Nội công bố tỷ lệ “chọi” vào lớp 10 THPT công lập

Ngày 23/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập năm học 2021-2022.

Học sinh Việt Nam đoạt giải ba Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, tại Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2021 (REGENERON ISEF) được tổ chức trực tuyến tại Hoa Kỳ với sự tham gia của 81 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam có 1 dự án đoạt giải ba-giải chính thức của Hội thi và 2 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Trường đại học được tổ chức bảo vệ luận văn, luận án bằng hình thức trực tuyến

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động dạy - học, kết thúc năm học và tuyển sinh trong thời gian dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục đại học.

Học sinh lớp 12 ôn thi thế nào khi nghỉ mùa dịch?

Cổng luyện thi ôn tập mobiEdu với website đẹp, dễ dùng, đơn giản, nhưng phương thức ôn tập và luyện thi thì có nhiều điểm ứng dụng công nghệ rất hay....

Ngưng giữ trẻ mầm non trong dịp hè 2021 phòng chống COVID-19

Cơ sở giáo dục mầm non tại TP Hồ Chí Minh chỉ tổ chức thực hiện giữ trẻ trong hè năm 2021 khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở giáo dục được hoạt động trở lại.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều