Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các cơ quan sở, ban, ngành Tỉnh Hà Nam; các tổ chức tín dụng; khách hàng thân thiết của Tập đoàn Hoa Sen…

Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam do Công ty TNHH một thành viên Hoa Sen Hà Nam làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích khu đất 20,4 ha với tổng vốn đầu tư dự toán 3.000 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng các đại biểu động thổ khởi công xây dựng Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam. 

Nhà máy được đầu tư các dây chuyền công nghệ hiện đại và dự kiến sản xuất các nhóm sản phẩm chính: ống thép, ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống nhựa uPVC và phụ kiện, ống nhựa HDPE.

Dự án bao gồm 2 giai đoạn, dự kiến cho ra những sản phẩm đầu tiên vào đầu năm 2017 và hoàn thành cả hai giai đoạn vào tháng 9-2018. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động tổng thể, nhà máy Hoa Sen Hà Nam sẽ đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương và tạo công ăn việc làm cho khoảng 1.000 lao động.

Là một trong những dự án trọng điểm, nằm trong kế hoạch mở rộng sản xuất của Tập đoàn Hoa Sen, Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam nằm trong chiến lược phát triển then chốt của Tập đoàn nhằm khẳng định vị thế ở thị trường nội địa, đó là củng cố vững chắc thị trường ở các tỉnh phía Nam, tiến nhanh và mạnh ra thị trường khu vực miền Bắc.

“Việc xây dựng nhà máy Hoa Sen Hà Nam sẽ góp phần nâng cao năng lực sản xuất, tối ưu hóa khả năng cung ứng các mặt hàng ống thép và ống nhựa của Tập đoàn Hoa Sen. Đồng thời mở rộng hệ thống sản xuất, kết hợp với chiến lược phát triển nhanh hệ thống chi nhánh phân phối - bán lẻ trên khắp cả nước, giúp đưa các sản phẩm của Tập đoàn đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng với 4 yếu tố “chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh, chế độ hậu mãi tốt” và 4 cam kết “bán đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng, được bảo hành” – ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen khẳng định.

Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen trao tặng bò trị giá 1,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo tỉnh Hà Nam.
Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen tặng 2 chương trình “Vượt lên chính mình” và trao tặng 24 con bò đồng hành cùng chương trình “Lục lạc vàng” cho nhân dân Hà Nam.

Các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đang ngày càng khẳng định vị thế thương hiệu số 1 về tôn, thép ở thị trường Việt Nam với gần 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép.

Ngoài ra, sản phẩm của Tập đoàn còn không ngừng phát triển tăng tốc ở thị trường quốc tế, có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là việc Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành doanh nghiệp đi tiên phong xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ trong tháng 2/2016, là bằng chứng thuyết phục thể hiện khát vọng và khả năng hội nhập mạnh mẽ của doanh nghiệp Việt nói chung, Tập đoàn Hoa Sen nói riêng với thị trường TPP.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh tốt, trong những năm qua, Tập đoàn Hoa Sen luôn quan tâm đến cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ, từ thiện, mang những thành công trong kinh doanh chia sẻ cùng cộng đồng.

Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh.

Trong chương trình Lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam, Tập đoàn đã trao tặng bò trị giá 1,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo tỉnh Hà Nam, tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh; đồng hành cùng chương trình “Vượt lên chính mình” tặng 2 chương trình cho 2 hộ dân; đồng hành cùng chương trình “Lục lạng vàng” trao tặng 24 con bò đến 12 hộ dân tỉnh Hà Nam.

Bằng những hoạt động thiết thực, Tập đoàn Hoa Sen luôn kiên định với triết lý kinh doanh “Trung thực – Cộng đồng – Phát triển” trong suốt 15 năm qua.

Với mục tiêu lấy thị trường nội địa làm gốc, tạo nền tảng vững chắc để vươn cao vị thế trên thị trường khu vực và thế giới, trong những năm tới, Tập đoàn Hoa Sen chủ trương đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các dự án trọng điểm, đặc biệt chú trọng vào thị trường miền Bắc và miền Trung.

Đây là những bước tiến chiến lược quan trọng nhằm nâng cao khả năng cung ứng các mặt hàng tôn, thép, nhựa, giúp Tập đoàn Hoa Sen nâng cao năng lực cạnh tranh, đón đầu xu thế hội nhập, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới.

An Quỳnh