Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc do ông Đặng Phước An (SN 1979) làm chủ. Trước đó, thực hiện chương trình kiểm tra hàng năm của Sở Y tế tỉnh An Giang, ngày 22-8, Sở Y tế tỉnh An Giang đã tiến hành kiểm tra Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc.

Sản phẩm "Cốt thống ký sanh hoàn" có trộn 2 loại tân dược Paracetamol và Dexamethasone acetat.

Qua kiểm tra, Sở Y tế tỉnh An Giang phát hiện cơ sở này có các hành vi vi phạm: Sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ; Có kinh doanh sản phẩm có chỉ tiêu không đạt độ nhiễm khuẩn; Hàng hóa có nhãn không đúng quy định; Sản xuất hàng hóa không có giấy chứng nhận sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong quá trình kiểm tra, Sở Y tế tỉnh An Giang tiến hành lấy mẫu 2 sản phẩm: “Thấp khớp cốt thống hoàn” và “Cốt thống ký sanh hoàn”. 

Kết qủa kiểm nghiệm, Sở Y tế tỉnh An Giang phát hiện cơ sở sử dụng hóa chất không được phép sử dụng. Cụ thể đối với sản phẩm “Thấp khớp cốt thống hoàn” có trộn tân dược Paracetamol; “Cốt thống ký sanh hoàn” có trộn 2 loại tân dược Paracetamol và Dexamethasone acetat.

Sau khi ra quyết định xử phạt, Sở Y tế tỉnh An Giang đình chỉ hoạt động sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe 2 tháng kể từ ngày ký quyết định đối với cơ sở trên. Đồng thời, cơ sở Đặng Thiên Phúc thu hồi, tiêu hủy số thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã vi phạm theo quy định. 

Sau khi nhận quyết định xử phạt, ngày 29-8, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc đã nộp phạt.


Trần Lĩnh