Bắt đầu từ năm học 2002 - 2003, Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” đã mang tới hơn 34.000 suất học bổng trị giá khoảng 19 tỉ đồng cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Vinamilk nhằm trao sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn.

Trong năm 2015, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã tiến hành trao sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Lâm Đồng, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), huyện Ba Tri (Bến Tre); trẻ em là con gia đình chính sách ở Nghệ An, Quảng Trị; trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại tỉnh Thái Bình…với tổng trị giá khoảng 8 tỉ đồng.

Tính đến nay, sau gần 8 năm hoạt động, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đem đến cho hơn 333.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 26 triệu ly sữa (tương đương khoảng 94 tỉ đồng).

Toàn bộ số sữa trên đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật; Trung tâm bảo trợ xã hội; học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước, để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Trồng cây xanh tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Quỹ “1 triệu cây xanh dành cho Việt Nam” cũng được ra đời với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Từ năm 2013 đến nay, chương trình đã tổ chức trồng cây tại hơn 20 tỉnh thành phố và các khu di tích văn hoá, lịch sử trên toàn quốc với tổng số hơn 250.000 cây xanh các loại, có giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Trong năm 2015, chương trình đã tổ chức trồng cây tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bến Tre… Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk trao sữa cho trẻ em nghèo Bến Tre.
Trao sữa tại Nghệ An.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp nhằm nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm hàng đầu của Vinamilk. Việc triển khai quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là cam kết của Vinamilk chung tay cùng cộng đồng cải thiện môi trường sống”.

Bên cạnh những hoạt động trên, toàn thể cán bộ công nhân viên Vinamilk còn tham gia tích cực trong công tác bảo vệ môi trường và làm tốt công tác xã hội bằng nguồn quỹ phúc lợi của công ty cùng sự tham gia đóng góp của tập thể cán bộ công nhân viên với số tiền trên 170 tỷ đồng.

Khánh Vy