Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk với sứ mệnh hết sức cao cả là đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ.

Chỉ trong năm 2018, quỹ “Vươn cao Việt Nam” đã trao tặng Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước. Tính chung trong 10 năm, chương trình đã trao hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng dành cho 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Vinamilk trồng cây xanh tại Hà Tĩnh.

Bên cạnh chương trình “Vươn cao Việt Nam” với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiện nay, Vinamilk còn là đơn vị triển khai “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và chương trình ‘Sữa học đường” quốc gia trên toàn quốc. Năm 2018 là năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã đưa tổng số cây đã trồng tại gần 20 tỉnh thành tại Việt Nam lên tới 680 ngàn cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh.

Vinamilk cũng là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình 'Sữa học đường' từ năm học 2007 cho đến nay, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỷ đồng cho chương trình, tương đương với khoảng gần 60 triệu hộp sữa cho 700.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành như: Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…

K.Vy