Doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận vốn vay

Từ nay đến cuối năm 2016, VietinBank sẽ tiếp tục duy trì mặt bằng lãi suất cho vay thấp, tốt nhất cho doanh nghiệp. Đặc biệt, VietinBank duy trì lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, bao gồm: Phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao; và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có phương án khả thi, hiệu quả, áp dụng các sáng kiến mới vào nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh.

VietinBank đang duy trì mặt bằng lãi suất cho vay thấp, tốt nhất cho doanh nghiệp, người dân

Đồng thời, VietinBank cam kết hỗ trợ lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 5,5%/năm đối với ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung. Qua đây giúp doanh nghiệp và người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh và ổn định đời sống.

Mặt khác, VietinBank cũng tiếp tục duy trì các chương trình tín dụng với các mức lãi suất cho vay đặc biệt ưu đãi đối với những doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhất là những doanh nghiệp sử dụng toàn diện các sản phẩm, dịch vụ (SPDV) của VietinBank.

Hướng tới mục tiêu phát triển hiệu quả, bền vững

Thực tế, không phải ngân hàng nào cũng có thể thực hiện giảm lãi suất bởi áp lực về vốn, sức cạnh tranh còn non yếu trên thị trường… Những chính sách lãi suất mới mà VietinBank triển khai từ nay đến cuối năm 2016 cho thấy ngân hàng này đã chủ động khai thác các nguồn vốn, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí.

VietinBank cũng là đơn vị đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân thuận tiện trong việc tiếp cận tín dụng, các SPDV ngân hàng.

Hiện tại, nhà băng này đang nỗ lực chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng tăng trưởng mạnh vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các ngành nghề, doanh nghiệp thuộc đối tượng Chính phủ ưu tiên khuyến khích phát triển. Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục đồng hành phát triển với cộng đồng doanh nghiệp và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

“VietinBank tin tưởng rằng với những giải pháp kinh doanh trong năm 2016 và các năm tiếp theo tập trung hướng tới những mục tiêu phát triển hiệu quả, bền vững, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Mặt khác, VietinBank sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của một NHTM lớn, trụ cột của hệ thống ngân hàng Việt Nam, góp phần quan trọng thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước” - Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ chia sẻ.

A.H