Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có ông Hà Văn Hùng – UV BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Hà Tĩnh; bà Trương Thanh Huyền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Đình Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh; ông Trần Văn Kỳ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Hương Sơn; ông Nguyễn Huy Tiến - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh Hà Tĩnh.

Về phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank; ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ chi nhánh Vietcombank Hà Tĩnh.

Ông Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 2 từ phải sang) cùng các đ/c lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Huệ tại thôn Tây Hà, xã Tân Mỹ Hà.

Trong chương trình chương trình, đoàn đã đến chúc tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Huệ tại thôn Tây Hà, xã Tân Mỹ Hà, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh to lớn của Mẹ cùng những người con anh hùng, cho Tổ quốc có được độc lập, tự do ngày hôm nay.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Canh Tý, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Vietcombank chúc Mẹ sức khỏe, luôn sống vui với tinh thần lạc quan và tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Đoàn cũng đã đến thăm và trao số tiền để xây dựng căn nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Nguyễn Trung Sơn tại thôn Kim Sơn, xã Sơn Ninh, là một trong những hộ nghèo của xã.

Ông Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 5 từ phải sang) trao số tiền ủng hộ của Vietcombank để xây nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Nguyễn Trung Sơn tại thôn Kim Sơn, xã Sơn Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: trải qua hơn 57 năm thành lập và phát triển, Vietcombank đã và đang khẳng định vị thế là ngân hàng thương mại lớn, có truyền thống và bề dày hoạt động lâu đời nhất, có chất lượng quản trị tốt nhất, hoạt động hiểu quả cao nhất, chất lượng nguồn nhân lực tốt nhất tại Việt Nam và trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Năm 2019, Vietcombank là ngân hàng có lợi nhuận lớn nhất, đạt 1 tỷ đô la Mỹ (trên 23 nghìn tỷ đồng), là doanh nghiệp niêm yết nộp ngân sách lớn thứ hai, đồng thời là ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam. Trong suốt chặng đường phát triển, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho các công tác an sinh xã hội (ASXH).

Ông Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 3 từ phải sang) trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ của Vietcombank để xây dựng 100 căn nhà nhân ái cho hộ gia đình nghèo tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank trao 100 suất quà Tết trị giá 500 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
Ông Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 6 từ phải sang) cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh tại chương trình.

Việc tham gia tích cực vào các chương trình ASXH không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank đối với cộng đồng mà còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ Vietcombank nhằm hướng tới một ngân hàng xanh phát triển bền vững vì cộng đồng, lan tỏa bản sắc nhân văn là “Trọng đức, gần gũi, biết thông cảm và sẻ chia”.

Hàng năm, bằng sự đóng góp của gần 18.000 cán bộ, nhân viên, người lao động, Vietcombank dành hàng trăm tỷ đồng cho các chương trình ASXH. Đối với tỉnh Hà Tĩnh, trong 5 năm qua, Vietcombank đã tài trợ an sinh xã hội trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách với tổng trị giá gần 50 tỷ đồng.

Trong năm 2019, tổng giá trị tài trợ ASXH cho tỉnh Hà Tĩnh hơn 10 tỷ đồng. Chương trình trao tặng 100 căn nhà nhân ái và quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của Vietcombank trên địa bàn huyện Hương Sơn hôm nay là minh chứng rõ nét về tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Vietcombank dành cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Sơn nói riêng.

Ông Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (đứng giữa) nhận hoa từ các đ/c lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn những đóng góp của Vietcombank cho công tác ASXH trên địa bản tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua.

Vietcombank tin tưởng với gói tài trợ 100 căn nhà nhân ái này, người nghèo và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hương Sơn sẽ được cải thiện từng bước đời sống về vật chất và tinh thần.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, hỗ trợ của Vietcombank dành cho tỉnh Hà Tĩnh. Những món quà ý nghĩa thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia sẽ là nguồn động viên to lớn đối với người nghèo đón một cái Tết trọn vẹn.

Ông Hà Văn Hùng nhấn mạnh: Trong những năm qua, Vietcombank luôn dành nguồn lực đầu tư cho các hoạt động an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, nhất là trên lĩnh vực y tế, giáo dục, việc tặng quà các đối tượng chính sách 100 ngôi nhà nhân ái lần này sẽ giúp huyện Hương Sơn cơ bản xóa nhà ở tạm bợ, góp phần cùng tỉnh Hà Tĩnh thực hiện chủ trương giảm nghèo bền vững.

PV