Quầy thu đổi ngoại tệ của Vietcombank đặt tại Trung tâm báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Theo đó, Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên với diện tích 4.000 m² đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị cũng đã được khai trương vào chiều 23-2-2019, dự kiến đón khoảng 3.000 nhà báo sẽ tác nghiệp đưa tin về sự kiện.

Phóng viên quốc tế giao dịch tại khu vực dịch vụ của Vietcombank tại Trung tâm báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Cùng với các đơn vị của thủ đô Hà Nội nỗ lực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đóng góp vào thành công chung của Hội nghị, Vietcombank vinh dự là ngân hàng Việt Nam duy nhất phục vụ tại Trung tâm báo chí của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. 

Tại đây, Vietcombank đã đặt quầy thu đổi ngoại tệ phục vụ cho nhu cầu thanh toán của các nhà báo quốc tế trong thời gian tác nghiệp tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đã lắp đặt máy ATM với chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất, đáp ứng nhu cầu giao dịch đối với tất cả các loại thẻ quốc tế, mang đến sự thuận tiện cho hoạt động của các nhà báo quốc tế và trong nước tại Trung tâm báo chí.

Vietcombank chung tay cùng các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô trang hoàng đường phố xanh, sạch, đẹp, mang đến sự thân thiện, mến khách, chào đón Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Tại Việt Nam trong những năm qua, với quan điểm của Đảng, Chính phủ theo định hướng đổi mới, phát triển, chủ động và tích cực hội nhập, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình đầy ấn tượng. Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng không ngừng nỗ lực tăng cường sự hiện diện tại các thị trường sôi động trên toàn cầu, đặc biệt như thị trường Mỹ... 

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), từ cuối năm 2018, là ngân hàng Việt Nam duy nhất được cơ quan quản lý Mỹ cấp phép mở Văn phòng đại diện tại thành phố NewYork, tạo một cầu nối quan trọng để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Mỹ.

Tại sự kiện được quan tâm nhất của thế giới được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội lần này, ngoài những chuẩn bị về hệ thống hạ tầng dịch vụ quan trọng, Vietcombank còn chung tay với các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô trang hoàng đường phố xanh, sạch, đẹp, mang đến sự thân thiện, mến khách, tô đậm thêm dấu ấn về Thủ đô Hà Nội – thành phố vì hòa bình, khẳng định mong muốn của Việt Nam là trở thành đối tác kiến tạo cho một nền hòa bình bền vững.

Tại Việt Nam trong những năm qua, với quan điểm của Đảng, Chính phủ theo định hướng đổi mới, phát triển, chủ động và tích cực hội nhập, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình đầy ấn tượng. Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng không ngừng nỗ lực tăng cường sự hiện diện tại các thị trường sôi động trên toàn cầu, đặc biệt những thị trường phát triển như Mỹ và Châu Âu...

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cuối năm 2018, lần đầu tiên có 1 ngân hàng tại Việt Nam là Vietcombank được cơ quan quản lý Mỹ cấp phép mở Văn phòng đại diện tại thành phố NewYork. Đây không chỉ là một bước tiến của Vietcombank trong tiến trình chinh phục thị trường nước ngoài của mình mà còn là ghi nhận của thị trường Mỹ - một trong những quốc gia sở hữu khung pháp lý minh bạch, hoàn thiện và cơ chế quản lý, giám sát chặt chẽ vào bậc nhất trên thế giới - đối với ngành ngân hàng Việt nam, góp phần khẳng định vị thế, thương hiệu và tầm ảnh hưởng lớn của một ngân hàng Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế.

Văn phòng đại diện của Vietcombank tại New York sẽ thực hiện các chức năng: kết nối với khách hàng hiện hữu và tiềm năng tại thị trường Mỹ; thực hiện báo cáo phân tích thị trường và ngành tài chính – ngân hàng; hỗ trợ duy trì quan hệ với các định chế tài chính tại Mỹ; tham dự hội nghị, hội thảo kinh doanh để thiết lập các mối quan hệ nhằm hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của Vietcombank cũng như tạo cầu nối quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp là đối tác củaVietcombank trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Mỹ.

Trong khuôn khổ của Hội nghị thượng định Mỹ - Triều Tiên đang diễn ra tại Hà Nội những ngày cuối tháng 2 này, Vietcombank lại tiếp tục được lựa chọn là ngân hàng duy nhất phục vụ dịch vụ tiền tệ tại Trung tâm báo chí quốc tế - nơi tiếp đón và phục vụ hơn 3000 phóng viên quốc tế đến từ các nước trên toàn thế giới. Một hình ảnh Việt Nam với con người văn minh và mến khách. một thủ đô Hà Nội yêu chuộng hòa bình hy vọng sẽ tạo ấn tượng khó quên cho bạn bè quốc tế.

VCB News