Những tiết mục văn nghệ mở màn do cán bộ Agribank chi nhánh Quảng Trị thể hiện đã đưa các đại biểu về với ký ức những năm tháng không quên của mảnh đất “máu và hoa”, của cuộc chiến đấu anh hùng 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ đã đi vào lịch sử như những trang chói lọi nhất, oanh liệt nhất, những tháng ngày bi tráng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Hội nghị được chính thức khai mạc bằng lễ chào cờ trang nghiêm và đầy xúc động khi 4 đoàn viên thanh niên tiêu biểu rước lá cờ đỏ sao vàng tiến vào hội trường. Đây là lá cờ được mang về từ hành trình đến với Trường Sa thân yêu của Đoàn công tác Agribank trong tháng 4 vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Agribank trao số tiền 9,6 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Quảng Trị.

Đại diện Ban lãnh đạo Agribank, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc đã trao số tiền 9,6 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Quảng Trị kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội. Thay mặt tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn nghĩa cử của Agribank dành cho địa phương trong nhiều năm qua, đồng thời đánh giá rất cao những đóng góp của Agribank trong đầu tư phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Những nơi khó khăn nhất của tỉnh Quảng Trị đều có sự đồng hành hỗ trợ của Agribank - ông Chính khẳng định.

Với nguồn lực hùng hậu, độ tuổi dưới 30 có 6.944 cán bộ (chiếm 19,3%), độ tuổi từ 30 đến 35 có 9.960 cán bộ (chiếm 27,7%), đoàn viên thanh niên là lực lượng hậu bị quan trọng, là nguồn lực nòng cốt nghiên cứu phát triển sản phẩm - dịch vụ, phát huy sáng kiến lao động… luôn đóng một vai trò quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển gần 30 năm của Agribank.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Trọng Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Agribank đánh giá cao vai trò của đoàn viên thanh niên và khẳng định vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên đối với sự nghiệp phát triển Agribank nói riêng, sự phát triển của đất nước nói chung.

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank phối hợp Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức tọa đàm các nội dung chuyên đề về chủ đề biển, đảo Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, Agribank đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách thuộc các đơn vị của Quân chủng Hải quân trị giá 100 triệu đồng và tặng xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa 1 chiếc xe tải trị giá 700 triệu đồng từ nguồn tiền đóng góp, ủng hộ của các đoàn viên thanh niên trong toàn hệ thống Agribank.

Trung Kiên