Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) tổ chức.

Cuộc họp giới thiệu triển lãm tổ chức ngày 1/11 tại TP Hồ Chí Minh

Ing Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng  Cục XTTM – Bộ Công thương cho biết: “Triển lãm Vietnam Foodexpo – 2019 là kênh kết nối quan trọng, góp phần nâng cao giá trị cho ngành nông sản, thực phẩm Việt Nam. Đây cũng là một trong những biện pháp tốt nhất để hỗ trợ cho người nông dân và ngành nông nghiệp thực phẩm còn non trẻ của Việt Nam đang trên đà phát triển mở rộng cơ hội tại thị trường trong nước và nước ngoài”.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu, Cục XTTM – Bộ Công Thương, Vietnam Foodexpo - 2019 hướng đến các mục tiêu: Quảng bá thế mạnh, hình ảnh cho ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, tôn vinh giá trị cho doanh nghiệp (DN), sản phẩm dịch vụ trong ngành; Tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương và đầu tư nhanh nhất, hiệu quả nhất cho các DN; đặc biệt, đây là hoạt động xúc tiến xuất khẩu ngay tại thị trường trong nước. Ngoài ra, triển lãm còn tạo động lực để đổi mới công nghệ, tăng năg suất lao động...

Vietnam Foodexpo - 2019 thu hút 600 gian hàng của 450 DN đến từ 29 tỉnh, thành trong cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ, tham gia trưng bày giới thiệu các mặt hàng thuộc các lĩnh vực: Rau quả (tươi, sây khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống, trà, cà phê, nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến, thực phẩm chức năng...; Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm. Riêng bang Thuringen (CHLB Đức) là khách mời danh dự tại triển lãm. 

Theo Ban tổ chức, triển lãm Vietnam Foodexpo – 2019 hội tụ nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm với chất lượng xuất khẩu đi các thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Đặc biệt, hội nghị quốc tế với chủ đề “Nông sản thực phẩm Việt Nam - Chủ động ứng phó các rào cản hội nhập”, sẽ có thêm chương trình giao dịch thương mại giữa 500 DN Việt Nam với 20 nhà nhập khẩu nước ngoài, tập đoàn thu mua, đại siêu thị hàng đầu trong và ngoài nước như: Amazon, CJ, Lotte, Aeon, Central Group, MM Mega Market... 

Triển lãm từ ngày 13 đến 16-11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).


Thúy Hà