Đồn Biên phòng Lũng Cú đứng chân trên địa bàn xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, địa điểm cực Bắc của Tổ quốc. Đồn Biên phòng Lũng Cú có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đối ngoại biên phòng, bảo vệ trên 25km đường biên giới với tổng số 26 cột mốc và quản lý địa bàn 2 xã Ma Lé và Lũng Cú, huyện Đồng Văn.

Song song đó, cán bộ, chiến sĩ của đồn còn thực hiện công tác hỗ trợ địa phương trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt trong nhiều năm qua, Đồn Biên phòng Lũng Cú  đã góp phần trong việc đảm bảo an ninh lưới điện vùng biên các xã giáp biên giới tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác của EVNNPC thực hiện nghi lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú.

Phát biểu động viên cán bộ chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Lũng Cú, ông Thiều Kim Quỳnh đã chia sẻ những khó khăn, vất vả mà cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú  đang ngày đêm vì biên giới và chủ quyền của Tổ quốc hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao.

Ông Quỳnh cho biết, trong nhiều năm qua, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ là một doanh nghiệp phân phối điện năng trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc, cung cấp điện đến hầu hết các xã vùng sâu, vùng xa, vùng núi, hải đảo và kéo điện ra huyện đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh, góp phần thực hiện tốt vai trò bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Ông Thiều Kim Quỳnh đã bày tỏ sự cảm ơn tới các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng Lũng Cú trong việc phối hợp chặt chẽ với Điện lực Đồng Văn nói riêng và Công ty Điện lực Hà Giang nói chung, đảm bảo và bảo vệ an toàn, an ninh lưới điện đối với 11 xã và 2 thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn. Góp phần quan trọng đảm bảo cung cấp điện an toàn cho bà con dân tộc nơi đây.

Nhân dịp này, thay mặt Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, ông Quỳnh đã trao quà và lá cờ 54m2 cho Đồn Biên phòng Lũng Cú. Xúc động trước tình cảm mà Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc dành cho cán bộ chiến sỹ nơi vùng biên, đồng chí Văn Minh Hùng Đồn phó Đồn Biên phòng Lũng Cú chân thành cảm ơn những động viên chia sẻ của ông Thiều Kim Quỳnh và đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã về với nơi biên cương với địa hình núi non hiểm trở, phức tạp, đường sá quanh co, khí hậu khắc nghiệt.

Chuyến thăm là nguồn động viên về tinh thần đối với cán bộ chiến sỹ vùng biên cương để làm vơi đi những khó khăn và gian khổ không làm sờn lòng mà càng hun đúc, khẳng định sức sống mãnh liệt của con người nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.

Việt Hạnh