Đây là lần đầu tiên “AIA Accelerator” được giới thiệu tại Việt Nam. Chương trình do Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ AIA hợp tác với Nest- một tổ chức đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu tại Hồng Kông (Nest) cùng thực hiện, chương trình tập trung vào công nghệ y tế kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe và các thiết bị chăm sóc sức khỏe có thể đeo được.

Sau khi ra mắt thành công giai đoạn 1 vào cuối năm 2014, 8 dự án khởi nghiệp đến từ Hồng Kông và Mỹ đã được cộng đồng các nhà đầu tư đón nhận và cấp vốn, trong đó có một thỏa thuận 2 triệu USD dành cho một bệnh viện tại Philippines về các thiết bị chi phí thấp có thể dự đoán việc té ngã ở người cao tuổi.

“AIA Accelerator” mùa thứ hai vừa được giới thiệu tại Việt Nam.

Chia sẻ về “AIA Accelerator”, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Wayne Besant cho biết: “Với triết lý lấy con người làm trọng tâm và cốt lõi trong hoạt động kinh doanh, tập đoàn AIA luôn quan tâm và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp có nhiều ý tưởng mới, đặc biệt là những doanh nghiệp có sáng kiến đột phá về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân”.

Chương trình “AIA Accelerator” hướng tới việc tạo cơ hội cho những doanh nghiệp với những giải pháp khởi nghiệp sáng tạo có thể định hình tương lai của ngành bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe. Chương trình có sự tham gia của các nhà đồng tài trợ Amazon, Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, InvestHK, KPMG, và Microsoft với mục tiêu tạo ra một hệ thống hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

PV