Theo ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường, Khu II Khu đô thị Phú Cường có diện tích 30ha. Theo quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Kiên Giang, dự án được đầu tư trở thành một quần thể dịch vụ vui chơi giải trí, khu nhà ở, nghỉ dưỡng cao cấp, hiện đại bậc nhất ĐBSCL.

Lãnh đạo ban ngành TW, tỉnh Kiên Giang và Tập đoàn Phú Cường ấn nút khởi công Khu II.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, qua 6 năm hình thành và triển khai dự án với đầy thách thức trong bối cảnh nền kinh tế và thị trường bất động sản hết sức khó khăn, Công ty CP Đầu tư Phú Cường (Tập đoàn Phú Cường) đã từng bước khẳng định năng lực, uy tín của mình qua năng lực quản lý, điều hành và tiến độ, chất lượng các công trình của Dự án. Đến nay Công ty đã đầu tư và hoàn thiện đạt gần 80%, các công trình tiện ích, công viên cây xanh, hệ thống hạ tầng giao thông, kỹ thuật của dự án; xây dựng trên 1.500 căn nhà, đón hơn 8.000 cư dân đến đây an cư, lạc nghiệp.

Lễ khởi công.

“Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và phấn đấu của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty CP Đầu tư Phú Cường thuộc Tập đoàn Phú Cường trong thời gian vừa qua” – ông Lê Văn Thi nhấn mạnh.

Với dự án Khu II Khu đô thị Phú Cường, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị các sở, ban ngành cấp tỉnh, UBND TP Rạch Giá tích cực hỗ trợ chủ đầu tư, cùng phối hợp theo dõi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện để dự án hoàn thành đúng tiến độ và mục tiêu đề ra.

Khu II có diện tích gần 30ha (nằm trên tổng thể của Dự án Khu đô thị Phú Cường 168ha) được quy hoạch 30,4% đất ở, 14,47% đất thương mại dịch vụ, còn lại là đất cây xanh và đât giao thông.

Hạ tầng đồng bộ với Khu I hiện hữu của Khu đô thị Phú Cường, gồm khu nhà ở, nhà phố, biệt thự hướng biển cao cấp với 424 căn, công viên cây xanh, khu khách sạn từ 3-5 sao, khu resort nghỉ dưỡng, các khu vui chơi giải trí, quần thể dịch vụ, du lịch,… bao quanh và dọc bờ biển.

Dự án Khu II có hồ bơi nước biển tạo sóng diện tích 6.000m2 - lớn nhất ĐBSCL; khu đất dịch vụ 43.000m² kết nối với trung tâm thương mại tai Khu I là khu trung tâm thương mại hiện đại của TP Rạch Giá… Tổng mức đầu tư của dự án Khu II là 2.200  tỷ đồng. Thời gian thi công phần san lấp và bờ kè khoảng 24 tháng.

Thái Bình