Tập đoàn LINA Network thúc đẩy xây dựng chính phủ điện tử ở châu Á được nhiều tờ báo và hãng thông tấn lớn trên thế giới đưa tin.

Ký kết với chính phủ Lào

Ngày 19-6, tại Lào, đại diện chính phủ Lào đã ký biên bản ghi nhớ về việc sử dụng công nghệ blockchain vào quản lý nhà nước với Tập đoàn LINA Network, công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ blockchain - bigdata và AI có trụ sở tại Thụy Sỹ và Việt Nam. 

Theo đó, chính phủ Lào sẽ áp dụng nền tảng công nghệ ứng dụng của LINA Group, chi nhánh Việt Nam của Tập đoàn LINA Network, trong việc nghiên cứu, triển khai "định danh điện tử (digital indentity) sử dụng blockchain".

Chính phủ Lào và LINA Group sẽ hợp tác thành lập Viện Nghiên cứu Blockchain trực thuộc sự quản lý và điều hành của Bộ Khoa học và Công nghệ Lào

Tại lễ ký kết giữa chính phủ Lào và Tập đoàn LINA Network, ông Boviengkham Vongdara, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, nhấn mạnh: “Ứng dụng định danh điện tử dựa trên blockchain dự kiến sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Chính phủ và người dân Lào trong lĩnh vực quản lý. Nó sẽ thay đổi toàn bộ nền kinh tế của một đất nước trong tương lai". 

Chính phủ Lào và LINA Group sẽ hợp tác thành lập Viện Nghiên cứu Blockchain trực thuộc sự quản lý và điều hành của Bộ Khoa học và Công nghệ Lào. Một trong những mục đích của cơ quan này là đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực trong lĩnh vực blockchain để đưa vào xây dựng ứng dụng và những sản phẩm mở rộng trong thực tế.

Ký kết với các tập đoàn Thái Lan

Trước đó, ngày 18-5, tại Thái Lan, Tập đoàn LINA Network đã tổ chức lễ ký kết ứng dụng công nghệ blockchain với 8 doanh nghiệp, các trường đại học tại Thái Lan và một doanh nghiệp đến từ Ấn Độ. Trong số này có 3 tập đoàn nông nghiệp lớn của Thái Lan gồm ChokChai, SAP Siam Food International, AIM Thai sử dụng.
Cựu thủ tướng Thái Lan - ông Abhisit và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn LINA Network - ông Vũ Trường Ca cùng nhiều doanh nghiệp lớn tại Thái Lan đã tham gia lễ ký này.

Cựu thủ tướng Thái Lan - ông Abhisit và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn LINA Network - ông Vũ Trường Ca cùng nhiều doanh nghiệp lớn tại Thái Lan đã tham gia lễ ký này.

Tập đoàn LINA Network sẽ ứng dụng công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp tại Thái Lan, để họ theo một quy trình chuẩn trong sản xuất cũng như minh bạch hoá nguồn gốc và chất lượng sản phẩm của mình với người dùng khi đưa ra thị trường gồm ChokChai, SAP Siam Food International, AIM Thai.

Diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Ngày 16-7-2019, tại diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” (Industry 4.0 Summit) ở Việt Nam, Tập đoàn LINA Network đã đưa ra những ý kiến về việc xây dựng Chính phủ điện tử bằng công nghệ blockchain ở Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn LINA Network chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc

Ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn LINA Network, phát biểu về nhận diện tác động và đưa ra các khuyến nghị với chính phủ Việt Nam trong việc ứng dụng định danh điện tử vào việc quản lý Nhà nước. Ông Ca cũng chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết của mình vào việc xây dựng chính phủ điện tử thông qua blockchain với những tiện ích nổi bật như: đăng kí giấy phép kinh doanh hoặc kê khai thuế trong vài phút, bảo mật tuyệt đối thông tin người dân hay tiết kiệm chi phí quản lý nhà nước…

Làm việc với gia tộc RothsChild

Mới đây, tháng 7-2019, trong chuyến thăm, làm việc cùng gia tộc RothsChild tại Vương quốc Anh (UK), Tập đoàn LINA Network đã có buổi họp, trình bày tổng thể về dự án, các sản phẩm chiến lược đang xây dựng, định hướng phát triển của Tập đoàn trong 10 năm tới.

Chủ tịch (trái) và CEO (phải) Tập đoàn LINA Network thăm, làm việc cùng gia tộc RothsChild tại Vương quốc Anh (UK).

Nữ nam tước Baroness Charlotte, thành viên của gia tộc RothsChild, nhận xét: “Công nghệ Blockchain sẽ tái định nghĩa về hành vi, nhận thức của người dùng trên toàn cầu trong tương lai gần”.

Hợp tác với tập đoàn Microsoft và GS1

Cũng trong tháng 7-2019, gã "khổng lồ” Microsoft đã bắt tay cùng Tập đoàn LINA Network trong việc hợp tác song phương nhằm đưa ra giải pháp toàn diện về việc cung ứng nền tảng blockchain 4.0 dành cho khối doanh nghiệp. Tập đoàn LINA Network đảm nhận vai trò là đối tác chiến lược của Microsoft trong lĩnh vực công nghệ Blockchain 4.0 với danh hiệu Gold partner.

Được biết, bên cạnh Microsoft, GS1 - gã khổng lồ trong lĩnh vực Bar-Code trên phạm vi toàn cầu cũng đã bắt tay hợp tác cùng Tập đoàn LINA Network trong việc ứng dụng công nghệ blockchain SupplyChain.

Tập đoàn LINA Network trở thành đối tác chiến lược cao cấp nhất trong chuỗi đối tác của GS1, danh hiệu PLATINUM.

Tại buổi lễ kí hợp đồng đối tác chiến lược, ông Pravith Chotiprayanakul - CEO của GS1 - đã nhận định về mối quan hệ hợp tác với đơn vị Tập đoàn LINA Network: “Với tư cách là người đứng đầu tổ chức GS1 tại thị trường Thái Lan, tôi cho rằng mối quan hệ hợp tác này rất có giá trị. Giờ đây, chúng tôi vinh dự công bố ứng dụng Supply Chain trên nền tảng blockchain của LINA Network đang phát triển có thể giúp GS1 tái định nghĩa mới về BarCode vừa đưa mã vạch lên một tầm cao hơn nữa với những giá trị bất biến”.

Được biết, LINA Network là tập đoàn chuyên phát triển các ứng dụng trên công nghệ Blockchain được thành lập vào cuối năm 2017, thuộc tập đoàn Smart Link Swiss có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và Việt Nam cùng các văn phòng đại diện tại Nhật Bản, Israel, Thái Lan, Dubai, New Zealand, Ấn Độ. Các sản phẩm của LINA Network bao gồm: LINA Review, LINA Supply Chain, LINA Indenity, LINA Hsealthcare.

Trang An