Đây là tin vui đối với Tập đoàn Hoa Sen nói riêng và ngành thép Việt Nam nói chung đánh dấu sự nỗ lực to lớn của Tập đoàn Hoa Sen trong việc phát triển và duy trì xuất khẩu ở những thị trường tiềm năng và khó tính. Đồng thời sự kiện còn mở ra những triển vọng mới tốt đẹp và hết sức ý nghĩa cho Tập đoàn Hoa Sen tại thị trường châu Âu đặc biệt sau khi Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) vào ngày 12/02/2020 vừa qua.

Xuất khẩu là kênh đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của Tập đoàn Hoa Sen, chiếm 34% tổng sản lượng tiêu thụ của Tập đoàn trong niên độ 2018 - 2019. Với việc củng cố những thị trường cũ, mở rộng thị trường mới, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, không tạo ra sự phụ thuộc vào bất kì thị trường xuất khẩu nào đã mang lại những kết quả tăng trưởng không ngừng cho Tập đoàn Hoa Sen trong suốt những năm qua.

Theo báo cáo Hiệp hội thép Việt Nam, năm 2019, sản lượng xuất khẩu tôn mạ Việt Nam đạt hơn 1,4 triệu tấn, trong đó riêng sản lượng của Hoa Sen đạt gần 538 nghìn tấn, dẫn đầu và chiếm gần 38% tổng sản lượng xuất khẩu tôn mạ của các doanh nghiệp thành viên hiệp hội. 

Sản phẩm mang thương hiệu Hoa Sen đã có mặt tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. 

Ngoài những đối tác xuất khẩu truyền thống, Tập đoàn Hoa Sen còn tích cực nâng cao sản lượng xuất khẩu tới những thị trường khó tính, có yêu cầu kỹ thuật cao như các nước châu Mỹ, châu Âu,...

PV