Diễn đàn được tổ chức hàng năm với mục đích thu hút đầu tư, thúc đẩy hợp tác phát triển vùng Viễn Đông và năm nay là lần thứ 3. Tham gia Diễn đàn kinh tế Phương Đông năm nay có hơn 5.000 đại biểu, tăng gần 1,5 lần so với số lượng của năm ngoái với đại diện đến từ hơn 60 nước trên thế giới. 

Lãnh đạo Petrovietnam làm việc với Lãnh đạo Rosneft 2. Lãnh đạo Petrovietnam làm việc với Lãnh đạo Gazprom Neft

Thông qua các hoạt động tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần này, Đoàn công tác của Petrovietnam đã tìm hiểu thêm về tiềm năng các dự án dầu khí mới và quy mô lớn ở Đông Siberia và Viễn Đông, Irkutsk và trung tâm sản xuất khí Yakutia, thị trường dầu mỏ và khí đốt Vankor, dự án Chonsky, trung tâm sản xuất khí Sakhalin, dự án xây dựng nhà máy chế biến khí đốt vùng Amur; Tổ hợp công nghệ dầu mỏ và Dự án LNG trên lãnh thổ Primorye.

Trong thời gian làm việc tại Vladivostok, Lãnh đạo Petrovietnam cũng đã có các buổi làm việc song phương với các đối tác Nga như Rosneft, Gazprom, Gazpromneft, VTB… nhằm thúc đẩy việc triển khai hiệu quả các dự án hợp tác và tìm kiếm các cơ hội mới trong lĩnh vực dầu khí. ​​​​​​​​​​​

PV