Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018 do Forbes Việt Nam xếp hạng là danh sách công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HSX) và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Để được vinh danh trong danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018 do Forbes Việt Nam bình chọn, Tập đoàn Bảo Việt và các doanh nghiệp cần đáp ứng tiêu chuẩn theo phương pháp xếp hạng của Forbes áp dụng trên toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam cho phép lựa chọn các công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường chia theo từng lĩnh vực.

Bảo Việt tiếp tục dẫn đầu thị trường Bảo hiểm Nhân thọ và Bảo hiểm Phi nhân thọ 6 tháng đầu năm 2018.

Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng dữ liệu đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 5 năm liên tiếp giai đoạn 2013-2017. Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm giá trị vốn hóa 70,8% vốn hóa hai sàn HSX và HNX. Tổng lợi nhuận của các công ty trong danh sách đạt 106.949 tỷ đồng, tăng 34%.

Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu, tỷ trọng vốn hóa lớn (đạt gần 53.000 tỷ đồng tại ngày 26-7-2018) và tính thanh khoản cao nên cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt luôn đóng vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm. Trong tháng 7 vừa qua, những nỗ lực tăng cường minh bạch thông tin của Bảo Việt đã được quốc tế ghi nhận với giải Bạch kim và Top 14 Báo cáo thường niên xuất sắc nhất thế giới, giải Vàng Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất trong ngành tài chính - bảo hiểm, góp phần nâng cao uy tín doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tập đoàn Bảo Việt 6 năm liên tiếp dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm trong Forbes 50.

Trong một năm trở lại đây, cổ phiếu BVH bước vào chu kỳ tăng mạnh trong trung hạn và liên tục đi cùng xu hướng tăng điểm của thị trường. So với thời điểm cuối quý II/2017, VNINDEX tăng 23,74%, trong khi BVH đạt mức tăng 41,39%. Mức tăng của BVH cao hơn so với chỉ số VnIndex. Điều này một lần nữa khẳng định BVH thuộc nhóm các cổ phiếu blue-chip có diễn biến đặc biệt tốt và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. BVH cũng được các chuyên gia tài chính đánh giá là cổ phiếu blue-chip hấp dẫn để đầu tư dài hạn.

Được biết, tháng 6-2018 vừa qua, Tập đoàn Bảo Việt được bình chọn trong Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam trong 2 năm liên tiếp (Bảng xếp hạng các công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018 do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp với công ty chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên).

PV