Để chứng minh sản phẩm của mình có chất lượng cao, là đáng tin cậy, THP đã mời nhiều cơ quan chức năng của các tỉnh thành, giới báo chí cũng như người tiêu dùng đến thăm dây chuyền sản xuất, nhằm giảm tải những nghi ngờ đang nóng lên trong dư luận.

Ngày 15/3, THP đã mời các cơ quan chức năng, báo chí và người tiêu dùng đến thăm quan và chia sẻ thông tin liên quan đến quy trình sản xuất các sản phẩm nước uống đóng chai tại khuôn viên công ty ở phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Khách được giới thiệu quy trình sản xuất của THP qua clip phóng sự dài khoảng 5 phút.

Tại đây, sau khi được giới thiệu quy trình sản xuất của nhà máy qua clip phóng sự dài khoảng 5 phút và phổ biến tổng quan về các quy định cụ thể để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến dây chuyền đang sản xuất, khách hàng, người tiêu dùng đã được giải đáp toàn bộ các thắc mắc của mình về những vấn đề muốn hỏi. Sau đó khách tận mắt vào thăm quan nhà máy và dây chuyền sản xuất tự động và khép kín của công ty này…

Trong chuyến tham quan này, những người tham gia đã được đi thăm phòng thổi chai, hệ thống tiệt trùng UHT, phòng chiết rót vô trùng, quy trình sản phẩm được tròng nhãn, đóng lốc, thùng thành phẩm… Hệ thống dây chuyền sản xuất này được cho là hoàn toàn tự động, khép kín và trong điều kiện vô trùng.

Người tiêu dùng được giải đáp các thắc mắc của mình.

Riêng bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ được theo dõi liên tục qua các thông số trên màn hình cũng như kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm tuân thủ theo quy trình ISO 9001:2008 và HACCP.

Khi khách tham quan đến từng công đoạn, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu từng bước một để khách có thể dễ dàng hiểu được. Sau khi tham quan và kiểm chứng công nghệ sản xuất hiện đại khép kín của công ty, người tiêu dùng, khách tham quan sẽ cùng ký vào bản chứng nhận không thể có vật thể lạ trong quá trình sản xuất. Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết khách tham gia đều tỏ thái độ tin cậy vào dây chuyền sản xuất khép kín của THP…

Khách tham quan ký vào bản chứng nhận không thể có vật thể lạ trong quá trình sản xuất.

Những nội dung này nằm trong chương trình “Thử mới tin” của THP. Theo đó, khách hàng đăng ký tham gia chuyến tham quan dây chuyền sản xuất và thực hiện việc tìm cách bỏ vật lạ vào sản phẩm Dr Thanh trong dây chuyền sản xuất. Nếu khách hàng nào có thể bỏ được vật lạ vào sản phẩm để kiểm chứng trong quá trình sản xuất thì THP sẽ ghi nhận và gửi tặng ngay 500 triệu đồng.

Chương trình này được tổ chức vào các ngày Chủ nhật hàng tuần, các ngày 15/22/29-3 và các ngày 5/12-4-2015. Người tiêu dùng quan tâm có thể đăng ký trước với công ty (tại địa chỉ http://congthongtin.thp.com.vn).

Theo bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty THP, khẳng định, quy trình sản xuất của THP không thể có vật thể lạ lọt vào được. Tuy nhiên, trong quá trình lưu thông, vận chuyển, bốc xếp hoặc bảo quản sản phẩm tại các cửa hàng, đại lý cũng khó tránh khỏi việc thực hiện không đúng cách. Ví dụ như bình thường theo quy định chỉ chất các kiện hàng tối đa là 7 lớp, nhưng vẫn có nơi chất hàng hơn số đó, thậm chí có một số điểm bán chất tới 12 lớp hàng. Hay trong quá trình vận chuyển, bốc xếp, một số sản phẩm có thể bị lỏng nắp chai, việc này có thể khiến cho chất lượng sản phẩm bị biến đổi vì các sản phẩm của THP không có chất bảo quản…

Bà Trần Uyên Phương trao đổi với báo chí về chương trình.

Để hạn chế và khắc phục, THP vẫn liên tục giảng giải, hướng dẫn cho các nhà phân phối, đại lý hiểu được việc kiểm tra đánh giá các kho hàng cũng như cách bảo quản sản phẩm. Bản thân THP cũng sẽ tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng để sản phẩm đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất và đảm bảo sản phẩm được bảo hành đúng cách. Nhưng nếu sản phẩm có vấn đề gì bất thường thì THP sẵn sàng trao đổi hoặc hỗ trợ đại lý, nhà phân phối, người tiêu dùng đổi lại sản phẩm mới.

“Những vụ việc vừa qua liên quan đến việc phát hiện có vật thể lạ trong một số sản phẩm được cho của THP là rất bất thường, chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng hỗ trợ THP tìm ra nguyên nhân để hỗ trợ doanh nghiệp và không gây hoang mang đối với người tiêu dùng. Đồng thời, THP cũng mong muốn minh bạch và công khai thông tin để những người đã tin dùng sản phẩm của THP hiểu về doanh nghiệp và những gì THP đang cố gắng khẳng định lời cam kết về chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng”, bà Phương nhấn mạnh.

Một số hình ảnh về dây chuyền sản xuất tự động và vô trùng của THP:

Phú Lữ