Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, tháng 5 thời tiết diễn biến phức tạp, trong tháng có một số ngày nắng nóng trên 39 độ C, số ngày mưa nhiều đã làm ảnh hưởng đến sản xuất của các mỏ lộ thiên, sàng tuyển chế biến than… Tuy vậy, bằng những chỉ đạo điều hành kịp thời, linh hoạt của lãnh đạo Tập đoàn cùng sự nỗ lực cố gắng của cán bộ công nhân viên lao động toàn Ngành, về cơ bản SXKD của TKV đảm bảo ổn định và có tăng trưởng. 

Mục tiêu trong tháng 6/2019, toàn Tập đoàn sẽ phấn đấu với các chỉ tiêu chính: Than nguyên khai sản xuất 3,6 triệu tấn, phấn đấu 6 tháng đạt 55% KHN; tiêu thụ than hơn 4 triệu tấn; bóc đất đá tổng số 16,5 triệu m3; đào 22.600 mét lò; sản phẩm alumina 116.000 tấn, tinh quặng đồng 4.000 tấn, đồng tấm 1.000 tấn, kẽm thỏi 900 tấn; sản xuất điện 900 triệu kWh; VLNCN (sản xuất thuốc nổ 5.000 tấn, cung ứng thuốc nổ 8.000 tấn, sản xuất và tiêu thụ amon nitrat 12.500 tấn).

Kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải biểu dương những kết quả toàn Tập đoàn đã đạt được trong tháng 5/2019. Tổng Giám đốc lưu ý, các đơn vị tiếp tục tập trung bóc đất, đào lò để đảm bảo hoàn thành được sản lượng 6 tháng đầu năm theo kế hoạch giao. Đẩy mạnh pha trộn than giữa than nhập khẩu và than sản xuất trong nước theo phương án pha trộn tối đa than nhập khẩu để bổ sung nguồn than cấp cho các hộ điện của EVN. 

Phấn đấu 6 tháng đầu năm 2019 cung cấp 2,6 triệu tấn than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu cho EVN; đồng thời thúc đẩy tiêu thụ than chất lượng cao cho các hộ xi măng, vật liệu xây dựng. Với lĩnh vực khoáng sản, tập trung tiêu thụ đồng tấm, tiêu thụ tinh quặng đồng của Đồng Tả Phời, triển khai dự án mỏ sắt Nà Rụa để đạt kế hoạch điều hành; nghiên cứu chế biến sâu các sản phẩm khoáng sản, thuê gia công chế biến Alumin thành nhôm thỏi. 

Tăng cường thực hành tiết kiệm chống lãng phí để giảm ảnh hưởng của chỉ số giá tiêu dùng tác động lên giá thành sản xuất đảm bảo cân đối lợi nhuận để đầu tư các dự án lớn…

PV