Thị trường bất động sản dần ấm lên

Năm 2015-2016, tình hình kinh tế sáng sủa hơn, sự cân bằng mức cung cầu đã ổn định hơn. Đặc biệt thị trường bất động sản ấm dần lên khi có nhiều chính sách kích cầu từ Chính phủ được ban hành. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy khẳng định, thời gian qua thị trường bất động sản được phục hồi tích cực. Đây là tiền đề quan trọng tạo “lực đẩy” cho thị trường bất động sản trong năm 2016 tiếp tục phát triển và thanh khoản tốt.

Kỹ sư Lê Thanh Thuấn Chủ tịch Hội đồng quản trị Sao Mai Group kiểm tra dự án khu đô thị cao cấp Sao Mai Triệu Sơn - Thanh Hóa.

Theo Vnrea, thị trường bất động sản năm 2016 sẽ nối tiếp sự hồi phục mạnh mẽ của năm 2015, những chính sách tiền tệ hiệu quả của nhà nước giúp cho kinh tế vĩ mô có được các điều kiện tốt nhất để phát triển lâu dài và bền vững.

Hiện nay Việt Nam điều chỉnh tỷ giá tiền đồng, giảm lãi suất tiền gửi USD, hạn chế giữ ngoại tệ, cùng với sự tăng trưởng kinh tế, giảm lạm phát, các tác động mạnh mẽ của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở sửa đổi…

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất huy động trong năm 2015 đã góp phần tạo sức nóng, đánh tan tảng băng bất động sản bằng đà hồi phục bền vững. Lợi thế bất động sản giai đoạn 2015 - 2016 là cơ sở hạ tầng sẽ phát triển với việc phát hành trái phiếu tăng mạnh. Điều đó sẽ giúp thị trường phục hồi tốt hơn và có tác động nhất định lên thị trường địa ốc.

Sao Mai Group tăng tốc cùng thị trường bất động sản

Từ khi thành lập, Sao Mai Group đã xác định hướng đi cho Tập đoàn. BĐS sẽ là mũi nhọn, ngành chủ đạo để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Kiên định với mục tiêu đó đã tạo cho nền tảng về hoạch định chiến lược marketing và chiến dịch truyền thông tương ứng với từng nhịp đập của thị trường địa ốc ở các trạng thái: Nóng – lạnh - ấm thất thường.

Dự án khu đô thị cao cấp Sao Mai Triệu Sơn - Thanh Hóa.

Năm nay, đón đầu xu thế thị trường nhà đất hồi phục mạnh, Sao Mai Group đã tung ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn và nhiều dòng sản phẩm; đất phân lô nền, nhà phố liên kế, nhà phố thương mại, biệt thự, khu thương mại dịch vụ, nhà ở xây sẵn ở nhiều vị trí khác nhau để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng có mức thu nhập tương ứng.

Đầu năm 2016 này, Sao Mai Group tiếp tục phủ mạng lưới kinh doanh BĐS bằng việc khởi công xây dựng khu đô thị cao cấp Sao Mai Triệu Sơn - Thanh Hoá với qui mô diện tích hơn 51 hecta, được chia làm 2 giai đoạn thực hiện. Trong đó giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng. Công trình có thiết kế hoàn hảo nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của cuộc sống cũng như nâng cao đời sống người dân trong khu đô thị. Hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, giao thông thuận lợi, điện, nước, thông tin liên lạc thông suốt sẽ đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho người dân. Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 4-2017.

Giai đoạn 2 sẽ được triển khai tiếp theo với các công trình hạ tầng xã hội như bệnh viện, chợ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, nhà văn hóa. Nổi bật là công trình bệnh viện qui mô 500 giường, được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại, có tổng kinh phí đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Công trình chợ cũng được xây dựng trên khu đất có diện tích 2,4 hecta với kiến trúc đẹp, kết cấu bền vững, khang trang đáp ứng tiêu chí văn minh, lịch sự phục vụ nhu cầu kinh doanh của người dân địa phương.

Về tầm nhìn, dự án khu đô thị cao cấp Sao Mai Triệu Sơn là một đô thị vệ tinh của huyện Triệu Sơn, tạo thành hệ thống kết nối hạ tầng kỹ thuật với trung tâm của huyện, tạo điểm nhấn đô thị văn minh, hiện đại cho huyện Triệu Sơn nói riêng và thành phố Thanh Hóa nói chung. Đây là đô thị kiểu mẫu lần đầu tiên xuất hiện ở huyện Triệu Sơn, sẽ trở thành trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ góp phần tạo cho địa phương một diện mạo mới và chuyển mình phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ và nhanh chóng.

Dự án nằm trong trục giao thông chính đường bộ của huyện đi qua, quốc lộ 47 kết nối từ thành phố Thanh Hóa đi đến sân bay Sao Vàng và đường Hồ Chí Minh. Khu đô thị chính là đầu mối giao thông quan trọng đường bộ và đường hàng không, góp phần đô thị hóa nhanh chóng cho huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hiện nay, Sao Mai Group đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dự án và các khu lân cận.

“Sao Mai biết cách chọn phân khúc thị trường phù hợp theo đó sẽ có lượng khách hàng tương ứng. Sao Mai thấu hiểu tâm lý “ăn chắc mặc bền của người dân” và tư duy “của để dành” cho con cháu nên trong mỗi dự án BĐS do Sao Mai qui hoạch thiết kế xây dựng đều bao gồm đầy đủ các hạng mục: Khu đô thị cao cấp phải có công trình phụ trợ như hạ tầng kỹ thuật điện nước, khu công viên cây xanh, chợ, trường học, bệnh viện và nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng. Sao Mai Group thành công trên lĩnh vực BĐS như ngày hôm nay chính nhờ vào sự nỗ lực của ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên trong Tập đoàn đã không ngừng hướng đến mục tiêu “tất cả cho khách hàng và vì khách hàng”. Bởi vậy, những sản phẩm của Sao Mai chào bán đều được tiêu thụ rất nhanh”, ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai chia sẻ.

Như Quyên