Thái Bình là một trong những cái nôi đào tạo bóng đá trẻ đầy triển vọng của Việt Nam.Nhiều cầu thủ trưởng thành từ bóng đá trẻ Thái Bình sau khi tiếp tục đào tạo đã tham gia thi đấu tại khu vực và quốc tế, gặt hái được nhiều thành công và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng cả nước.

Bà Hương Trần Kiều Dung - PCT HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu khai mạc Lễ ra mắt Câu lạc bộ Đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển CLB Đào tạo Bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình.

Với mong muốn đồng hành cùng Thái Bình xây dựng và phát triển một nền bóng đá bền vững và chuyên nghiệp, hãng hàng không Bamboo Airways (Công ty thành viên của Tập đoàn FLC) đã kí thoả thuận hợp tác chính thức với Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Thái Bình, trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Một trong những nội dung quan trọng của thỏa thuận hợp tác là việc thành lập Câu lạc bộ đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình với sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên trong công tác tuyển chọn, quản lý, huấn luyện các vận động viên trẻ.

Với hệ thống sân tập, sân thi đấu, kí túc xá, thiết bị tập luyện hiện đại cũng như đội ngũ huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm dự kiến được đầu tư đồng bộ, các vận động viên trẻ sẽ được đào tạo toàn diện thông qua những cơ hội cọ xát thực tế và những kỹ năng chuyên môn bài bản.

Ban lãnh đạo, huấn luyện viên cùng  các cầu thủ nhí của CLB Đào tạo Bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình trong lễ ra mắt.
Chính thức ra mắt CLB Đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình
Chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban huấn luyện & các cầu thủ nhí CLB Đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình.

 “Chúng tôi tin rằng sự đầu tư bài bản của Bamboo Airways tại Câu lạc bộ sẽ góp phần đưa nền bóng đá Thái Bình nói riêng và Việt Nam nói chung đi xa hơn nữa và chinh phục những mục tiêu rộng lớn hơn trong tương lai”, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cho biết.  

Còn theo bà Nguyễn Thị Lĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình thì với sự tham gia của Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways, việc thành lập Câu lạc bộ đào tạo bóng đá trẻ Thái Bình là bước đi chiến lược để nền bóng đá tỉnh nhà có bước đi vững chắc trong việc đầu tư phát triển hoàn thiện cơ sở vật chất, khai thác hiệu quả các công trình thể thao, đẩy mạnh đào tạo lực lượng một cách chuyên nghiệp, để Thái Bình không chỉ tham gia các giải trẻ mà còn vươn tới những giải đấu cao hơn nữa.

Là đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC, Bamboo Airways đã tổ chức hàng loạt giải golf lớn với sự tham dự của hàng nghìn golfer trong nước và quốc tế như: Bamboo Airways Golf Tournament 2018, Bamboo Airways Takeoff 2018, Bamboo Airways Spring… Sự gắn kết đặc biệt của hãng hàng không với thể thao còn được thể hiện thông qua việc tài trợ chính cho vòng thi đấu bảng K giải Vô địch Bóng đá U 23 châu Á hay tài trợ giải chạy Vnexpress Marathon – VM Quy Nhơn 2019.

Hợp tác thành lập và phát triển Câu lạc bộ đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình là một trong những dấu ấn quan trọng của Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung trong hành trình  ươm mầm tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Mai Ngọc