Chiều 2-10, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Trần Như Tuyên (SN 1988, trú tại thôn 1, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy) số tiền 9 triệu đồng về hành vi treo dán quảng cáo sai quy định.

Trước đó, người dân đi đường phản ánh đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế tình trạng treo, dán bảng quảng cáo rao vặt dọc đường Lê Duẩn, TP Huế, đoạn từ cầu Bạch Hổ đến cửa Nhà Đồ gây mất mỹ quan đô thị, cần được xử lý nghiêm.

Hành vi treo, dán quảng cáo dọc các tuyến đường trung tâm TP Huế gây mất mỹ quan đô thị được Công an TP Huế xử lý nghiêm.

Nhận được phản ánh, Công an TP Huế đã chỉ đạo lực lượng liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh, qua đó xác định Trần Như Tuyên (nhân viên Công ty bất động sản Hải Phát Land, trụ sở đóng tại TP Đà Nẵng), là người đã treo dán quảng cáo trên một số tuyến đường TP Huế nên đã mời người này đến trụ sở làm việc để có biện pháp xử lý, chấn chỉnh.

Hiện Phòng VHTT TP Huế đã tháo dỡ các tờ quảng cáo treo không đúng quy định dọc đường Lê Duẩn và các tuyến đường trên địa bàn TP Huế.

Trước đó, Công an TP Huế cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đặng Hoàng Hải (SN 1986, trú phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) số tiền 12 triệu đồng khi Hải có hành vi dán quảng cáo cho vay tiền liên quan đến “tín dụng đen” tại các trụ đèn giao thông dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, TP Huế, gây mất mỹ quan đô thị, được quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ.


Anh Khoa