Nhiều phụ huynh và học sinh đã rất bất ngờ khi các thầy cô trong Ban giám hiệu và giáo viên ra tận cổng trường đón các em học sinh vào Lễ khai giảng.
Phụ huynh và học sinh tham dự Lễ khai giảng tại Trường PTLC Central Park sang nay cũng khó có thể quên được màn Mash up: Lý kéo chài (nhạc cụ dân tộc), Symphony No9 của Beethoven (nhạc cụ phương tây), Bàn tay kỳ diệu (flash mob) do các em học sinh biểu diễn.
Các em vô cùng hào hứng tại buổi Lễ khai giảng đầy sôi động và ấn tượng.
Thầy Sean P. O’Maonaigh - Giám đốc Chương trình Cambridge đánh trống khai giảng, bắt đầu năm học đầu tiên của các bạn học sinh Vinschool tại TP. HCM.

Trường PTLC Central Park nằm trong lòng Khu đô thị Vinhomes Central Park, được trang bị cơ sở vật chất rất đẹp và hiện đại. Cùng khám phá ngôi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế của Vinschool tại TP.HCM:

Tại trường PTLC Central Park Các phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu, bảng từ, bảng nỉ, điều hòa 2 chiều, tường và cửa cách âm, hệ thống loa và âm thanh trong lớp học. Bàn ghế có thể dễ dàng xoay chuyển để các em tạo nhóm để cùng học hoặc làm các bài tập theo yêu cầu của giáo viên.
Phòng học CNTT hiện đại của các bạn học sinh Vinschool. Được biết Vinschool là một trong ba trường học tại Việt Nam được cấp chứng nhận trường học ứng dụng CNTT trong dạy và học - Microsoft Showcase School. 
Trường Vinschool Central Park có 2 thư viện, dành cho học sinh Tiểu học và Trung học với rất nhiều các đầu sách về nhiều lĩnh vực khác nhau như Toán, Văn học, Khoa học khám phá, tiếng Anh… Nhà trường cũng rất chú trọng phát triển văn hoá đọc cho học sinh.
Hai bể bơi đáp ứng chương trình học Thể chất cho học sinh Tiểu học và Trung học. Nước được xử lý qua 2 hệ thống lọc chuyên dụng, lọc tuần hoàn liên tục. Tất cả học sinh trường PTLC Vinschool Central Park đều được học bơi trong chương trình Giáo dục thể chất chính khóa.
Nhà thi đấu đa năng đầy đủ thiết bị, dụng cụ để chơi nhiều môn thể thao như bóng rổ, cầu lông… Ngoài ra trường cũng có sân bóng cỏ nhân tạo ngoài trời cho học sinh học đá bóng.
Vovinam - Việt Võ Đạo được đưa vào chương trình Giáo dục thể chất từ lớp 1 - lớp 12 nhằm giúp cho học sinh không chỉ rèn luyện về thể chất mà còn là tinh thần tôn sư trọng đạo, tinh thần thượng võ.
Trong năm học 2017 – 2018, Vinschool cũng trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa chương trình “Kỹ năng thế kỷ 21” vào giảng dạy chính khóa, với bộ giáo trình song ngữ lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam. Chương trình hiện đang được giảng dạy tại 4.655 trường thuộc hệ thống IB (các trường tú tài Quốc tế - International Baccalaureate) ở hơn 160 quốc gia. Tại Việt Nam, Vinschool là cơ sở giáo dục duy nhất giữ bản quyền bộ giáo trình đặc biệt này.
Thanh Tuyền