Tham dự hội nghị, về phía Ủy Ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV) có ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban, bà Nguyễn Thị Phú Hà – Phó Chủ tịch Uỷ ban và đoàn công tác. Về phía Tổng công ty Viễn thông MobiFone có ông Nguyễn Mạnh Thắng – Chủ tịch HĐTV cùng lãnh đạo Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc và lãnh đạo các Ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu đón tiếp đoàn công tác của UBQLV, ông Nguyễn Mạnh Thắng – Chủ tịch HĐTV MobiFone chia sẻ:”Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần của toàn thể lãnh đạo và CBCNV, Tổng công ty Viễn thông MobiFone luôn quyết tâm phấn đấu để doanh nghiệp đạt hiệu quả. Tổng công ty cũng đã triển khai kế hoạch sớm từ đầu năm 2018, tích cực động viên tinh thần anh em CBCNV, đặc biệt trong các giai đoạn nhạy cảm, biến động từ vu việc AVG. MobiFone cũng tích cực chấp hành và phối hợp với các đơn vị, cơ quan quản lý Nhà nước, đặc biệt mới đây nhất đã ký kết chính thức chấm dứt việc mua 95% cổ phần AVG. Tổng công ty cũng đang có những chuẩn bị cho kế hoạch 2019 để báo cáo Ủy ban trong thời gian sớm nhất.”

Ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp 
Được gửi từ iPhone của tôi

Ông Bùi Sơn Nam – Phó Tổng giám đốc MobiFone đã báo cáo tình hình hoạt động SXKD của MobiFone. Theo báo cáo, năm 2018, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu của MobiFone ước đạt 25,7%, hoàn thành 100% kế hoạch năm. Tổng nộp Ngân sách nhà nước ước đạt 5.403 tỷ đồng.

Về doanh thu Tổng công ty, so sánh 2 giai đoạn trước và sau tái cơ cấu Tổng công ty vào tháng 12-2014, doanh thu bình quân năm 2013-2014 so với bình quân năm 2015-2017 đã có mức tăng trưởng mạnh, đạt 21,2% với tổng doanh thu và 20,8% với doanh thu Công ty mẹ. Trong đó lĩnh vực viễn thông, phân phối bán lẻ và đa dịch vụ đều có tốc độ tăng trưởng cao, góp phần tăng quy mô của MobiFone.

Trong nội dung báo cáo, Lãnh đạo MobiFone cũng trình bày một số định hướng, kế hoạch MobiFone đang xây dựng cho năm 2019.

Để hoàn thành kế hoạch đề ra, thường trực Đảng ủy và đại diện một số Ban chuyên môn trực thuộc MobiFone cũng đã nêu các khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất với Ủy ban một số kiến nghị. Lần lượt lãnh đạo các Vụ chuyên môn của UBQLV cũng có những ý kiến giải đáp, phản hồi kiến nghị của MobiFone, hướng dẫn giải quyết các vướng mắc đang tồn tại.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCNV MobiFone trong thời gian qua: “Dù trải qua năm 2018 đầy khó khăn, nhưng đến nay, các đồng chí đã có được một kết quả cơ bản tốt đẹp. Tôi nhìn thấy ở đội ngũ lãnh đạo MobiFone một sức mạnh lớn, sự trẻ trung, hiện đại và phong độ. Tôi có niềm tin là MobiFone sẽ thành công trong thời gian tới.”

Ông Nguyễn Hoàng Anh cũng ghi nhận dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn vừa qua, nhưng MobiFone là đơn vị phối hợp rất tốt với Ủy ban trong việc cập nhật bộ chỉ số, đúng với vai trò là một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực CNTT – Viễn thông, di động.

Ngày 12-11 vừa qua, Bộ Thông tin & Truyền thông đã chính thức bàn giao Tổng công ty Viễn thông MobiFone về Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu nhiều thay đổi trong bước đi sắp tới của MobiFone. 

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp với MobiFone sẽ giúp lãnh đạo cấp trên hiểu hơn về tình hình thực tế từ đó đưa ra chỉ đạo, định hướng cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Đây cũng là dịp để MobiFone đưa ra kiến nghị, đề xuất để Tổng công ty và đội ngũ nhân sự Ủy ban có sự giao lưu, phối hợp hiệu quả hơn, đạt được những kết quả tốt, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung.

An An