Trước đó, ngày 4/2, Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp Công an thành phố Vinh đã kiểm tra đột xuất, tạm giữ hàng hóa và xử phạt hành chính một nhà thuốc bán khẩu trang với giá cao hơn niêm yết trên địa bàn thành phố Vinh. 

Tại thời điểm kiểm tra, nhà thuốc tư nhân Lan Thao (126 Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) do bà Nguyễn Thị Thùy Dương đứng tên có những hành vi vi phạm: Lợi dụng tình hình dịch bệnh bán khẩu trang với giá cao hơn quy định (giá bán ra do người dân thông tin là 5.000 đồng/chiếc, tương đương 250.000 đồng/hộp khẩu trang nhãn hiệu USA Pro); Không thực hiện niêm yết giá hàng hóa theo quy định; Không xuất trình hóa đơn đầu vào các loại hàng hóa; Người quản lý chuyên môn vắng mặt mà không thực hiện ủy quyền cho người có bằng cấp chuyên môn tương đương.

Lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ hiện vật tại nhà thuốc tư nhân Lan Thao

Theo đó, Đội QLTT số 3 và lực lượng chức năng đã tạm giữ giấy tờ liên quan đến nhà thuốc; tạm giữ 5 hộp khẩu trang nhãn hiệu USA Pro (tương đương 250 chiếc) để làm rõ các sai phạm và xử phạt theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Đội trưởng Đội QLTT số 3, Cục QLTT Nghệ An cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thị trường khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch đang nhiễu loạn. Nhằm ổn định thị trường, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng cơ động của các đội QLTT sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý các hành vi găm hàng, tăng giá bán các mặt hàng đang “gây sốt” như khẩu trang, nước rửa tay y tế”.                                                

Minh Tâm