Không để “thủy sản sống nhập khẩu làm thực phẩm” thất thoát ra môi trường

Thứ Bảy, 21/03/2015, 14:39
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư 11/2015/TT-BNNPTNT quy định đánh giá rủi ro đối với thủy sản sống nhập khẩu dùng làm thực phẩm.

Theo đó, thủy sản sống nhập khẩu dùng làm thực phẩm phải được đánh giá rủi ro về khả năng trở thành vật dữ, xâm hại hoặc có nguy cơ xâm hại và khả năng cạnh tranh thức ăn đối với các loài thủy sản bản địa; nguy cơ phát tán mầm bệnh cho thủy sản bản địa, con người.

Các cơ sở liên quan phải kịp thời báo ngay cho cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản địa phương và Tổng cục Thủy sản khi xảy ra trường hợp xảy ra rủi ro trong các hoạt động nhập khẩu, kinh doanh thủy sản sống dẫn tới loài thủy sản của lô hàng nhập khẩu có khả năng thành vật dữ, xâm hại hoặc có nguy cơ xâm hại.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ 11/5/2015.

C.L.
.
.
.