Chỉ sau 14 tháng thi công, Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn đã chính thức đi vào hoạt động. Đây không chỉ là sự kiện quan trọng của FLC trong việc đưa vào sử dụng dự án được Tập đoàn đầu tư tới hơn 5.000 tỉ đồng mà còn là sự khẳng định cam kết của mình trong việc triển khai một đại dự án tầm cỡ quốc tế.

Chỉ sau 14 tháng thi công, FLC Sầm Sơn đã được đưa vào hoạt động.
Với quy mô 200 héc-ta, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ, FLC Sầm Sơn gồm các hạng mục: sân golf 18 lỗ, nhà câu lạc bộ golf rộng 8.000m², khu biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp Fusion gần 100 phòng, khách sạn 5 sao và khu bungalow À La Carte gần 600 phòng, bể bơi nước mặn 5.100m², trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi, các khu vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời cùng hơn 1.000 căn biệt thự. Tất cả các hạng mục đều đạt tiêu chuẩn quốc tế cao cấp, với toàn bộ quá trình từ thiết kế, giám sát thi công đến quản lý vận hành được thực hiện bởi các đơn vị danh tiếng nước ngoài.
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Bí Thư Thành ủy Hà nội Phạm Quang Nghị, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và FLC nhấn nút khai trương.

Việc đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ cam kết đã thu hút số lượng lớn khách đặt phòng, nhiều doanh nghiệp lữ hành đặt vấn đề hợp tác và hàng trăm khách hàng đặt mua biệt thự…

FLC Sầm Sơn đã trực tiếp tạo ra hơn 2.000 việc làm và sẽ gián tiếp tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm khác; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thanh Hóa theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ.

Ông Phạm Quang Nghị (trái) và lãnh đạo Tập đoàn FLC thăm quan dự án.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định đây là dự án có quy mô lớn nhất, đẹp nhất, với tiện ích cao cấp, đồng bộ đã phá vỡ quy luật du lịch một mùa của Sầm Sơn; có thể tiếp đón các du khách hạng sang, các đoàn khách lớn bốn mùa trong năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng FLC Sầm Sơn là điểm nhấn cho diện mạo du lịch nghỉ dưỡng của không chỉ tỉnh Thanh Hóa mà cả một dải đất ven biển khu vực Bắc Trung Bộ.

Nhiều người dân quan tâm đầu tư biệt thự tại FLC Sầm Sơn.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC khẳng định với 5.000 tỷ đồng đã giải ngân vào FLC Sầm Sơn, FLC đã ghi tên mình vào danh sách những ông chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam. Tại Thanh Hóa, FLC không chỉ có FLC Sầm Sơn. 

Với hàng loạt dự án khác như Khu nhà ở FLC Complex ở TP. Thanh Hóa, Khu công nghiệp Hoàng Long và dự án phát triển nông nghiệp ở Nông trường Lam Sơn, tổng mức đầu tư của các dự án của FLC tại Thanh Hóa hiện xấp xỉ 15.000 tỷ đồng. Ở quy mô đầu tư này, FLC là tâm điểm của Thanh Hóa, và chính Thanh Hóa cũng trở thành một tâm điểm đầu tư của FLC trong giai đoạn hiện nay.

Nhân Chính