Theo đó, Công ty Cổ phần Liên doanh IVS, doanh nghiệp chủ chốt trong Liên hiệp khoa học-sản xuất tương lai RIVS, được thành lập năm 1991 bởi một nhóm người tâm huyết cùng chí hướng. Những nhân vật chính trong nhóm này là các kiến trúc sư thiết kế và công nghệ giỏi đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo các thiết bị tuyển khoáng và công nghệ tuyển nhiều loại khoáng sản khác nhau.

Nhiệm vụ chính của doanh nghiệp trong giai đoạn đầu là khôi phục lại ngành sản xuất các thiết bị tuyển khoáng Nga đã bị mai một vốn xưa kia có khả năng cạnh tranh với thiết bị của các hãng sản xuất hàng đầu thế giới, trước hết là các loại thiết bị tuyển nổi.

Các máy trộn và sục khí RIF do Công ty IVS chế tạo với thiết kế hoàn toàn mới là cơ sở để chế tạo ra nhiều loại thiết bị có tính cạnh tranh cao như bể điều hòa, bể sục khí, bể tẩy, bể kích hoạt cơ, máy tuyển nổi RIF nhiều kích cỡ và tính năng khác nhau không thua kém các sản phẩm cùng loại của các hãng sản xuất hàng đầu thế giới và đã được kiểm tra nhiều lần qua các quy trình thử nghiệm công nghiệp tương đối tại các xí nghiệp tuyển khoáng.   

Hiện nay, IVS hợp tác với hơn 60 doanh nghiệp Nga và 15 nước ngoài khác nhau còn RIVS có đội ngũ đông đảo cán bộ chuyên môn giỏi thuộc các lĩnh vực công nghệ, chế tạo, cơ khí, thiết kế và tự động hóa các quy trình tuyển khoáng, thường xuyên đảm nhận và đảm nhận ngày càng nhiều các công trình nghiên cứu khoa học, chế tạo và thiết kế.

Năm 2012 Liên hiệp đã được công nhận đạt danh hiệu “Doanh nghiệp hàng đầu của kinh tế Nga” và năm 2013 đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất sắc nhất năm của LB Nga”.

Cuối năm 2015, Tập đoàn RIVS và Công ty ROSTEC-Nguồn lực toàn cầu (doanh nghiệp thành viên 100% vốn của Tập đoàn Nhà nước ROSTEC) đã ký thỏa thuận về việc thành lập Liên doanh GiproRIVS.

Tháng 12 năm 2016, Công ty Cổ phần Liên hiệp khoa học-sản xuất RIVS (thành viên của Tập đoàn RIVS) đã thành lập Phòng Địa chất quy tụ các chuyên gia giỏi, từng thành công trong lĩnh vực thiết kế các doanh nghiệp khai thác mỏ cho các đơn vị hàng đầu trong ngành khai thác mỏ của LB Nga và SNG (như: Công ty Cổ phần Severstal, Công ty Cổ phần FosAgro, Công ty Cổ phần SZFK, Công ty Cổ phần Lukoil, Công ty Cổ phần Alrosa, Công ty Cổ phần SSGPRO v.v.).

Liên hiệp đã được cấp 62 bằng sáng chế phát minh, đã qua kiểm tra đánh giá và được cấp chứng chỉ công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế sêri GOST RISO 9001-2008 (chỉ số của Hệ thống quản lý chất lượng № 10009).

H.Chi