Đây là sự kiện hướng tới chào mừng 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-2029 – 28-7-2019); 50 năm Ngày Thành lập Tổng Công ty (6-10-1969 – 6-10-2019) và 65 năm Ngày Truyền thống ngành Điện (22-12-1954 – 22-12-2019).

Đã trở thành truyền thống, cứ hai năm một lần, EVNNPC tổ chức Hội thao cấp Tổng công ty. Hội thao năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 1.083 vận động viên của 35 đoàn, đại diện cho 27 nghìn công nhân viên chức, người lao động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc cùng về tranh tài ở 8 bộ môn: Bóng đá mini nam, bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ, tenis, cầu lông, bóng bàn, bơi lội và chạy việt dã.

Đại biểu và đông đảo CNVC-NLĐ đã có mặt trong buổi khai mạc.

Đây là dịp để cán bộ công nhân viên, người lao động toàn Tổng công ty không những có cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn nghiệp vụ mà còn có điều kiện rèn luyện về sức khỏe, thể chất. Đồng thời, xây dựng một môi trường văn hóa doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững; phát huy vị trí, vai trò to lớn của tổ chức Công đoàn trong việc nâng cao đời sống tinh thần của người lao động, qua đó, góp phần động viên, khích lệ toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động hăng hái thi đua lao động, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tại  buổi lễ ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, Trưởng Ban tổ chức Hội thao khẳng định, phong trào văn hóa thể thao của EVNNPC luôn được lãnh đạo các cấp đặc biệt quan tâm, định hướng phát triển sâu rộng đã góp phần tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Bên cạnh nhiều điểm mới như tăng số lượng bộ môn thi đấu, mở rộng quy mô, thành phần tham dự của các vận động viên, Hội thao năm nay còn đẩy mạnh xây dựng thương hiệu và niềm tự hào về truyền thống xây dựng, phát triển của Tổng công ty suốt nửa thế kỷ qua. Cùng với đó, nhiều môn thi đấu mang tính tập thể cao sẽ là điều kiện để các vận động viên tham gia, thể hiện khả năng của mình, cũng như trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.

Đại biểu và đông đảo CNVC-NLĐ đã có mặt trong buổi khai mạc.

Hội thao sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 23 đến 25-5-2019. Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải khuyến khích toàn đoàn và các giải thưởng riêng cho từng bộ môn thi đấu.

Phương Dung