Với chiến lược xây dựng hình ảnh hãng hàng không cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao, chất lượng đẳng cấp, mỗi tiếp viên khoác trên mình phục trang đặc trưng của Bamboo Airways sẽ là những đại sứ thân thiện, đầy tính kết nối, đồng thời quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Bamboo Airways không muốn đi theo lối mòn với trang phục truyền thống áo dài mà phá cách thành kiểu thiết kế vest và váy tinh tế, quý phái. 

Bamboo Airways dự kiến sẽ bay chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10-10.

Trong đó, váy phong cách thượng lưu hoàn toàn tương ứng với việc định vị thương hiệu là một hãng hàng không hướng tới tiêu chuẩn 5* của Bamboo Airways. 

Trang phục thân thiện, đậm hồn việt và được nâng tầm thành những sản phẩm chuẩn mực của các hãng 5 sao trên thế giới. Cổ áo, khăn quàng, nét cắt được kì vọng sẽ mang cảm hứng Việt Nam trên chặng đường bay cao, bay xa của Bamboo Airways.

Có người sẽ băn khoăn, liệu với sở trường thiết kế thời trang biểu diễn đầy bay bổng cho các ngôi sao thì việc thiết kế đồng phục cho tiếp viên Bamboo Airways có làm khó NTK Công Trí hay không? 

Nhất là sản phẩm của ngành hàng không đòi hỏi sự cầu kỳ trong kiểu dáng nhưng lại thật tinh tế, sang trọng trong họa tiết và đặc biệt phải đẩy mạnh tính thẩm mỹ cũng như dấu ấn thời đại. Sự kết hợp này chính là lời giải cho những băn khoăn.

Về phong cách và họa tiết, các sản phẩm này luôn phải có sự liên kết giữa mọi người với nhau và phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu và tạo ra bản sắc riêng. 

Đặc biệt, về công năng sử dụng phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn trên máy bay (không dễ bắt lửa; chống nóng, chống tĩnh điện, chống lạnh; dễ dàng di chuyển) và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc trong thời gian dài. 

Những tiêu chuẩn về chất liệu và cắt cúp để phục vụ công việc của tiếp viên hàng không cũng được nghiên cứu kĩ để thuận tiện cho các thao tác hướng dẫn an toàn bay, phục vụ hành khách và di chuyển trong không gian khoang máy bay.

Ngoài chất lượng dịch vụ cao cấp, một chuyến bay dài sẽ dễ chịu hơn khi hành khách được chiêm ngưỡng bộ đồng phục duyên dáng, sắc màu trang nhã và nụ cười dễ mến của các tiếp viên.

Hiện tại, NTK Công Trí đang bắt tay thực hiện để kịp cung cấp cho đội hình tiếp viên gần 200 người vừa được tuyển chọn của Bamboo Airways và sớm hiện thực hóa những chuyến bay đầu tiên trong năm 2018.

Tường Hải