Người mẫu Phi Thanh Vân lại "gây sốc" vì sản xuất mỹ phẩm trái qui định  


 Thanh tra Sở Y tế cho biết, tại xưởng sản xuất(E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh) ghi nhận, dù  chưa hề có giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nhưng thời điểm kiểm tra, cơ sở đang cho người thực hiện sản xuất mỹ phẩm. 

Sản phẩm của công ty qua kiểm tra do đó cũng không đạt tiêu chuẩn cơ bản về “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP – ASEAN)”. Đoàn kiểm tra thống kê và niêm phong 556 kg bột bán thành phẩm, nguyên liệu và 872,75 lít sữa tắm, kem dưỡng da giao cho công ty bảo quản chờ xử lý. Theo đó, do xưởng sản xuất không bảo đảm điều kiện sản xuất mỹ phẩm và hồ sơ pháp lý theo quy định nên đoàn kiểm tra tạm đình chỉ hoạt động sản xuất mỹ phẩm của công ty tại địa chỉ nêu trên.

Trụ sở công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân vào thời điểm kiểm tra tại quận Tân Phú.

Ngoài ra, tại trụ sở công ty địa chỉ: 588, Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú đoàn kiểm tra đã thống kê và niêm phong 47 thùng sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh và đều không có phiếu "công bố sản phẩm" mỹ phẩm giao cho công ty bảo quản chờ xử lý. Đoàn yêu cầu công ty ngừng ngay việc kinh doanh và sản xuất mỹ phẩm tại địa chỉ ở Bình Chánh do không có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, thu hồi và báo cáo việc thu hồi các sản phẩm này về Sở Y tế trước ngày 8-1-2018. Đoàn kiểm tra mời Giám đốc công ty hoặc người ủy quyền đến Sở Y tế họp xử lý vào ngày 5-1-2018.

Qua kiểm tra cụ thể như trên, trước mắt, Thanh tra sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân theo đúng quy định của pháp luật đối với 03 hành vi:  Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN). 

Công ty buộc phải tiêu hủy mỹ phẩm không công bố, đồng thời phải tháo gỡ, xóa các nội dung đã quảng cáo.

H.Nga