Israel: Con rồng Trung Đông và sự trỗi dậy của các công ty kỳ lân

Nhiều người gọi đây là một câu chuyện thần kì, nhiều người thì coi đây là một sự khó hiểu về những bí ẩn bao quanh sự phát triển của Israel, về những thành công trong thời gian ngắn của họ khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Lựa chọn hướng đi là “Start-up Nation” – Israel không chỉ cho mọi người thấy về một đất nước trẻ, khao khát vươn lên; là nơi các công ty khởi nghiệp chen vai thích cánh; mà hơn hết còn là cách biểu đạt mới để Israel định vị mình trên bản đồ công nghệ của thế giới. Không ngừng nỗ lực, thông minh trong hướng đi, quyết định đầu tư cho nghiên cứu khoa học và tập trung vào các ngành mũi nhọn có khả năng sinh lời “vô hạn” Israel đã và đang làm nên những “huyền thoại”.

Tại Israel, các công ty Kỳ Lân đang trỗi dậy và phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Israel là nguồn cảm hứng cho nhiều sáng tạo đổi mới, là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển của các “Công ty kỳ lân” (Unicorn) – Những startup xuất sắc với tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian ngắn. Hiện nay, tại Israel có tới 4.800 Startup thu hút số lượng vốn đầu tư mạo hiểm trên mỗi đầu người cao nhất thế giới với 270 USD (ở Mỹ, là 170 USD). Đặc biệt, theo thống kê, các Start-up tại Israel đã gây quỹ được tới 4,4 tỷ USD, có tới 8 phi vụ IPO trị giá 609 triệu USD, song hành với đó là 104 phi vụ thoái vốn trị giá 9,02 tỷ USD, cho thấy tiềm năng và sức hấp dẫn vô cùng lớn tại quốc gia này.

 

DeAura – Câu chuyện cảm hứng từ truyền thống và cuộc hành hương tìm về di sản

Israel là một dân tộc đặc biệt và họ có nhiều hơn một câu chuyện để kể ngoài câu chuyện về quốc gia khởi nghiệp - “Một dân tộc không giống bất cứ dân tộc nào khác. Họ sống cận kề với hiểm nguy. Họ tới từ cái chết và luôn bị cái chết bao quanh, nhưng họ vẫn tạo nên một quang cảnh sống ngoạn mục.” Lưu vong nhưng không đánh mất bản sắc; khổ ai nhưng luôn ngời ngợi tinh thần dân tộc, bỏ lại đằng sau tất cả - Isreal đã tự minh vươn lên sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

 

Mang trong mình dòng máu Do Thái và luôn thấm đẫm tinh thần Chutzpah – Táo bạo, không ngại dấn thân, kỷ luật - Ở đây trên đất nước Israel, hầu hết mọi người dân, kể cả phụ nữ đều gia nhập quân đội trước khi vào đại học- Môi trường nuôi dưỡng và giúp họ thực sự trường thành, tập trung suy nghĩ để giải quyết các thử thách, luôn luôn kiên định với con đường đã đi và niềm tin về thành quả dành cho người xứng đáng. Trong câu chuyện của thương hiệu mỹ phẩm DeAura từ Israel, bỏ qua tất cả những giới hạn về mặt tài nguyên với quyết tâm tìm ra tuyên ngôn riêng trong ngành công nghệ mỹ phẩm, họ đã chứng minh “không có gì là không thể, sự nỗ lực thì luôn được đền đáp.” Nhiệt huyết để khởi tạo, kỷ luật để duy trì, nhẫn nại để tựu thành, trên suốt hành trình đi tìm “nguyên liệu làm đẹp độc quyền” DeAura đã khám phá ra bí mật trong huyết mạch ngàn năm đất Thánh - Dòng chảy bùn khoáng Biển chết với khả năng làm đẹp “thần kỳ”, được mệnh danh là “lối tắt cho làn da không tuổi” - Giữ gìn sự tươi trẻ, giúp làn da có khả năng tái tạo, làm đầy các nếp nhăn, tăng cường sự đàn hồi và nâng cơ gọn mặt. Nghiên cứu và ứng dụng sự tiên tiến về công nghệ bùn khoáng Biển chết được DeAura tinh lọc đưa vào bộ mỹ phẩm mang tên D’or Mystere - Bí mật của người phụ nữ đẹp.

Nhiệt huyết để khởi tạo, kỷ luật để duy trì, nhẫn nại để tựu thành, trên suốt hành trình đi tìm “nguyên liệu làm đẹp độc quyền” DeAura đã khám phá ra bí mật trong huyết mạch ngàn năm đất Thánh.

Câu chuyện của DeAura không chỉ là câu chuyện về dòng mỹ phẩm mang trong mình huyết mạch của Israel cùng sự lắng đọng của ngàn năm đất Thánh, mang niềm tự hào, mang tinh thần quật cường của phụ nữ Israel - Gai góc, mãnh liệt nhưng mềm mại nhu hòa chăm chút cho vẻ đẹp của những “nữ chiến binh”, để họ tự tin tỏa sáng, rạng ngời ngay trong bất cứ hoàn cảnh khắc nghiệt mà hơn hết đó là câu chuyện về phẩm chất Do Thái, về tinh thần sáng tạo để tiệm cận sự hoàn hảo, bắt kịp xu hướng thị trường. Chính vì thế, DeAura luôn tự đặt câu hỏi bùn khoáng Biển Chết liệu đã đủ chưa? Hay có thể tận dụng kết hợp với thành phần nào khác và cho hiệu quả vượt bậc hơn, giúp những bóng hồng Trung Đông khẳng định vẻ đẹp trên bản đồ Thế Giới. Sự kiên trì, không ngừng sáng tạo đã giúp DeAura khám phá ra “công thức vàng” từ bùn khoáng biển chết và vàng 24karat để làm nên bộ D’or Mystere hoàn hảo mang đến nét đẹp xuân thì rạng rỡ cho mỗi người phụ nữ.

 

Nhiệt huyết để khởi tạo, kỷ luật để duy trì, nhẫn nại để tựu thành

 

Phía sau những câu chuyện thành công của đất nước Israel không phải là ngày một ngày hai, không phải là sự nỗ lực của một cá nhân - Đó là cả một thiên sử ca tráng lệ về phẩm chất, tinh thần, về một di sản nguyên sơ như thửa ban đầu của dân tộc Do Thái. Giống như con đường mà DeAura đã đi, từng bước nỗ lực và không ngừng hoàn thiện. Luôn kiên trì và tỉ mẩn, kỉ luật và vững mạnh - Họ thực sự đã tạo “tuyên ngôn riêng” trên chiến trường ngành mỹ phẩm.

Thương hiệu DeAura đã và đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện để tiệm cận sự hoàn hảo.

Nói về Israel là nói về chiến binh huyền thoại được viết nên từ chính tư chất và bản sắc của một sắc tộc kiên cường. Nói về DeAura là nói về tinh thần trong huyết mạch ngàn năm vẫn được lưu giữ. Cùng nhau, và họ đã viết nên những bản hùng ca đầy tự hào.

PV