Trước hiện tượng mạng xã hội (tại địa chỉ https://www.facebook.com/xedienbanhtoharley/?fref=ts) đăng tải thông tin về hoạt động khuyến mại đối với sản phẩm xe điện bánh to tại thị trường Việt Nam do Công ty cổ phần Harley Việt Nam thực hiện, kèm hình ảnh Công văn số 43/XTTM-QLXTTM ngày 22-2-2017 của Cục Xúc tiến thương mại xác nhận việc đăng ký thực hiện khuyến mại cho công ty này, Bộ Công thương ngày 28-2 đã chính thức lên tiếng phủ nhận. 

Cụ thể, Cục Xúc tiến thương mại khẳng định “không tiếp nhận hồ sơ từ doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Công ty cổ phần Harley Việt Nam, không xác nhận chương trình khuyến mại và không phát hành văn bản như được đăng tại địa chỉ mạng xã hội nêu trên”.

“Việc đăng tin như đã nêu có dấu hiệu của hành vi làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành”. Do đó, theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Xúc tiến thương mại đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

V.H.