Vị thế vững mạnh, năng lực hàng đầu

Tập đoàn Đất Xanh được biết đến là chủ đầu tư của hàng loạt dự án BĐS có quy mô lớn và chất lượng xây dựng đảm bảo như khu căn hộ Sunview Town, khu căn hộ resort cao cấp Opal Riverside và khu căn hộ Opal Garden ở quận Thủ Đức; khu căn hộ Luxcity, Luxgarden ở quận 7… và nhiều dự án bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng trên khắp cả nước.

Những năm qua, doanh nghiệp BĐS này liên tục gia tăng quỹ đất dưới hình thức mua bán chuyển nhượng hàng loạt các dự án như gem Riverside ở quận với diện tích 6,7 ha; The Palm City diện tích 7,4 ha và Opal City diện tích 6,2 ha ở quận 9; Opal Premium ở quậnThủ Đức, diện tích 6.7 ha; Opal Ocean View ở Quảng Nam với diện tích 185 ha; Opal City ở quận 9 với diện tích 26,9 ha…. để đưa tổng số dự án sở hữu trên toàn quốc lên hơn 60 dự án, với khoảng 8 triệu m2 sàn xây dựng.

Dự án Luxgarden của Tập đoàn Đất Xanh tại quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Sau 14 năm hình thành và phát triển, Đất Xanh đã có bước phát triển mạnh mẽ và đột phá với những con số ấn tượng. Cụ thể, năm 2016, vốn điều lệ đạt 2.530 tỷ đồng, tăng 602%; vốn chủ sở hữu tăng 610%, đạt 3.537 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 5.563 tỷ đồng, tăng 682%; doanh thu đạt 2.513 tỷ đồng, tăng 616%; lợi nhuận đạt 537 tỷ đồng tăng 926%; tổng sản phẩm phân phối đạt hơn 8.000 sản phẩm chiếm 17,4% thị phần BĐS Việt Nam; các chỉ số ROA, ROE ở mức tốt, ROA đạt 9,66 % và ROE đạt 15,2 %.

Hiện Đất Xanh đang có một mạng lưới phân phối mạnh mẽ rộng khắp với hơn 10 công ty thành viên, trên 200 sàn giao dịch trải dài trên toàn quốc, cùng chiến lược đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động kinh doanh, có thể thấy doanh nghiệp này đã và đang củng cố vững chắc vị thế số 1 trong lĩnh vực phân phối tại Việt Nam và sẵn sàng mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế.

Riêng trong năm 2017, Đất Xanh tiếp tục đề ra chiến lược kinh doanh với doanh thu thuần đạt khoảng 3.300 tỷ đồng, lãi ròng khoảng 700 tỷ đồng, dự kiến tăng khoảng 30% so với năm 2016; bán ra thị trường khoảng 12.000 sản phẩm; quỹ đất 824 ha; tổng tài sản 8.474 tỷ đồng. Theo đánh giá, kế hoạch này hoàn toàn có tính khả thi để Đất Xanh tiếp tục đặt mục tiêu lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng từ năm 2018.

Trong giai đoạn sắp tới, Đất Xanh xác định tập trung đầu tư và phát triển các dự án có quy mô lớn, đa dạng hóa loại hình sản phẩm. Cụ thể, vào cuối tháng 3-2017, Đất Xanh đã được cấp phép đầu tư để triển khai dự án khu dịch vụ - du lịch - nghỉ dưỡng Opal Ocean View, tổng diện tích 185 ha, tổng vốn đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng tại Nam Hội An - Quảng Nam. Giữa tháng 5/2017, Đất Xanh đã công bố hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần T&H Hạ Long để triển khai dự án Tuần Châu với diện tích 17,8 ha tại Đảo Tuần Châu, Quảng Ninh.

Với bề dày kinh nghiệm, năng lực tài chính vững mạnh và quỹ đất dồi dào, Đất Xanh đã và đang tạo niềm tin cho rất nhiều khách hàng và đối tác. Việc lựa chọn và đồng hành với nhiều đối tác danh tiếng hàng đầu trong và ngoài nước đã giúp Đất Xanh cung ứng các sản phẩm chất lượng ra thị trường. Điển hình như: Sunview Town ở quận Thủ Đức quy mô 1.603 căn hộ đã hoàn thành và bàn giao sớm hơn 6 tháng, Luxcity ở quận 7 với 426 căn hộ đã hoàn thành và bàn giao sớm hơn 4 tháng…

Có thể thấy, với chiến lược xây dựng và phát triển hệ sinh thái khép kín hoàn chỉnh từ thiết kế độc đáo, giám sát chất lượng chặt chẽ, sử dụng vật liệu xây dựng cao cấp, tiến độ và chất lượng xây dựng đảm bảo, quản lý vận hành đồng bộ, tiện ích sống phong phú… đã tạo ra những sản phẩm dịch vụ vượt trội, đáp ứng vượt mong đợi khách hàng, tạo nền tảng vững chắc cho Đất Xanh phát triển vững bền trong tương lai.

Hợp tác cùng gia tăng chuỗi giá trị

Nhằm đem đến không gian sống hoàn hảo cho khách hàng, gia tăng chuỗi giá trị và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Đất Xanh ưu tiên lựa chọn những nhà tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng, nhà cung cấp vật liệu xây dựng và đội ngũ tư vấn quản lý dự án có uy tín chất lượng hàng đầu thế giới để cùng tạo ra những sản phẩm chất lượng, phù hợp thị hiếu thị trường, cam kết giao sản phẩm đúng tiến độ, cùng chung định hướng phát triển bền vững và thân thiện với môi trường.

Ghi dấu chính thức cho sự hợp tác này, ngày 20-6, Tập đoàn Đất Xanh công bố chiến lược hợp tác với gần 20 đối tác danh tiếng thể giới được chia thành năm nhóm đối tác chính, bao gồm nhóm thầu tư vấn thiết kế - CPG, Ong&Ong của Singapore; Nhóm thầu Tư vấn giám sát và quản lý dự án - Apave của Pháp, công ty đa quốc giá Synergy; Nhóm thầu Xây dựng - An Phong, CBM; Nhóm thầu Cung ứng vật liệu - Lixil của Nhật), Kohler của Hoa Kỳ, AkzoNobel của Hà Lan, Schneider của Pháp, Thyssenkrupp của Đức, Kone của Phần Lan, Schindler của Thụy Sỹ, Toto của Nhật; An Cường, Trường Thành, Tôn Hoa Sen, Cáp Cadivi…; Nhóm Quản lý vận hành có công ty Savills…

Tập đoàn Đất Xanh ký kết hợp tác với 20 đối tác trong và ngoài nước để phát triển các dự án BĐS.

“Sự tín nhiệm mà chúng tôi đã xây dựng trong thời gian qua đã góp phần thiết lập mối quan hệ hợp tác đa phương ở một tầm cao mới - nơi mà sự sáng tạo của Tập đoàn Đất Xanh và các đối tác sẽ tạo ra những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo, góp phần cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưu việt, nâng cao giá trị cuộc sống cho hàng triệu người dân Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.” - Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Tập đoàn Đất Xanh khẳng định.

Với những động thái trên có thể thấy được khát vọng của nhà phát triển dự án này khi chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực từ đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, mạng lưới phân phối rộng khắp, năng lực tài chính vững mạnh, quỹ đất dồi dào, đến các đối tác chiến lược hàng đầu trong và ngoài nước; để sẵn sàng bứt phá, chinh phục đỉnh cao mới - trở thành một trong 10 công ty phát triển BĐS tốt nhất Đông Nam Á trong những năm tiếp theo.

PV