Ngày 20-6, Tập đoàn Đất Xanh đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với gần 20 đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhóm thầu tư vấn thiết kế - CPG, Ong&Ong của Singapore; Nhóm thầu tư vấn giám sát và quản lý dự án - Apave của Pháp và Synergy – mộ công ty đa quốc gia; Nhóm thầu xây dựng gồm công ty An Phong, CBM; nhóm thầu cung ứng vật liệu gồm Lixil và Toto của Nhật, Kohler của Hoa Kỳ, AkzoNobel của Hà Lan, Schneider của Pháp, Thyssenkrupp của Đức, Kone của Phần Lan, Schindler của Thụy Sỹ cùng các DN trong nước là An Cường, Trường Thành, tôn Hoa Sen, cáp Cadivi…; Nhóm quản lý vận hành có công ty Savills.

Nhân sự kiện này, chúng tôi đã có buổi trao đổi với Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh để chia sẻ về những định hướng phát triển bền vững mang lại cho khách hàng cùng triển vọng và xu thế mới trong sự hợp tác này.

Ông Lương Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Tập đoàn Đất Xanh.

PV: Thưa ông, dựa trên những tiêu chí nào để Tập đoàn Đất Xanh lựa chọn các đối tác hợp tác chiến lược?

Ông Lương Trí Thìn: Chúng tôi ưu tiên lựa cho những nhà tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng, nhà cung cấp và đội ngũ tư vấn quản lý dự án có danh tiếng uy tín để cùng tạo ra những sản phẩm an toàn, phù hợp thị hiếu thị trường và quan trọng hơn hết là đảm bảo chất lượng của các sản phẩm. Trong đó, tiêu chí quan trọng là các đối tác đều cùng chung định hướng thiết kế xanh, đảm bảo phát triển bền vững và thân thiện với môi trường, gắn kết bằng chuỗi quá trình từ việc áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế xanh cho các tòa nhà, sử dụng phần nào năng lượng tái tạo, đến việc sử dụng các loại vật liệu an toàn để tối đa hóa giá trị cho khách hàng. 

PV: Mục tiêu chính của sự hợp tác này là cùng liên kết để hướng đến định hướng phát triển bền vững. Vậy, Tập đoàn Đất Xanh nhận định như thế nào về xu thế này?

Ông Lương Trí Thìn: Thấu hiểu được những giá trị phát triển bền vững, từ nhiều năm trước, Tập đoàn Đất Xanh đã định hướng đến sự phát triển bền vững, thông qua việc đưa các tiêu chuẩn thiết kế xanh, và xác định đây là xu hướng thiết kế tương lai cho các sản phẩm nhà ở trong tương lai nhằm tối đa hóa lợi ích về môi trường; lợi ích kinh tế như giảm chi phí vận hành và sử dụng năng lượng cho khách hàng; lợi ích về xã hội là tiết kiệm năng lượng; an toàn cho người sử dụng là dùng các loại vật liệu không gây độc hại do quá trình sản xuất công nghiệp.

PV: Với định hướng phát triển bền vững, ông có thể chia sẻ về các đối tác của Tập đoàn Đất Xanh trong lần hợp tác này?

Ông Lương Trí Thìn: Để đảm bảo gia tăng các chuỗi giá trị và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn Đất Xanh đã thiết lập quy trình tuyển lựa chọn chặt chẽ các nhà tư vấn, nhà cung cấp, nhà thầu có uy tín và có cam kết cao về hệ thống tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng, an toàn. Chẳng hạn về thang máy, chúng tôi hợp tác với nhiều đối tác hàng đầu thế giới như Thyssenkrupp, Kone của Đức, hay Schindler của Thụy Sĩ. Sản phẩm ống nhựa, chúng tôi chọn sản phẩm của Tôn Hoa Sen.

Với các thiết bị vệ sinh, sản phẩm từ các thương hiệu lớn của Hansgrohe của Đức, Kohler của Mỹ, Lixil và Toto của Nhật... được chọn để cung cấp cho các dự án Opal Riverside, Opal Garden, Luxcity, Luxgarden, và trụ sở văn phòng công ty. Về tư vấn thiết kế, chúng tôi chọn CPG VietNam một DN đến từ Singapore cho dự án Gem Riverside, Luxstar; Ong & Ong của Singapore cho Opal Riverside, Luxcity… Với nhà thầu xây dựng, chúng tôi chọn An Phong để thực hiện Luxcity, Opal Riverside, Luxcity Officetel và CBM để thi công dự án Luxgarden...

Đất Xanh ký kết với 20 đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế.

PV: Hiện nay trên thế giới ngày càng nhiều các công ty phát triển bất động sản đã và đang chuyển hướng đến các công trình xanh. Với các dự án của Tập đoàn Đất Xanh thì sao, thưa ông?

Ông Lương Trí Thìn: Trong các tiêu chí về thiết kế, chúng tôi đều đặt ra các yêu cầu tạo thông thoáng tự nhiên, tận dụng tối đa ánh sáng cho các căn hộ, tái sử dụng nước mưa cho việc tưới cây xanh, tối đa hóa mật độ phủ xanh, hoặc giảm thiểu ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài xuống sàn mái và tường nhà hướng tây nhằm giảm thiểu chi phí vận hành của tòa nhà, bảo vệ môi trường và gia tăng chất lượng sống cho cư dân.

Bên cạnh đó, chúng tôi đều xem xét kỹ lưỡng từng loại các vật liệu xây dựng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, đồng thời vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ và chất lượng cho công trình. Đơn cử như về sàn gỗ, chúng tôi lựa chọn sản phẩm xuất xứ châu Âu với các tiêu chuẩn sản xuất khắt khe, kiểm soát chặt chẽ hàm lượng formaldehyde trong sản phẩm để sử dụng cho các dự án Opal Riverside ở quận Thủ Đức, Luxcity và Luxcity officetel ở quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Về sơn nước, Akzo Nobel là đối tác chiến lược của chúng tôi với các sản phẩm mang nhãn hiệu Dulux - được trao chứng nhận Green Label bởi Hội đồng Môi trường Singapore, có chứng chỉ kiểm soát hàm lượng hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay hơi.

PV: Xin cảm ơn ông!

N.P.