Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, đây là niềm vinh dự cho Saigon Co.op khi lần thứ hai đại diện Việt Nam đăng cai tổ chức hội thảo ICA-AP. Saigon Co.op mong muốn hội thảo lần này là dịp để các thành viên trong HTX quốc tế  Châu Á – Thái Bình Dương cũng như Saigon Co.op tăng cường mối quan hệ hợp tác, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau trong chặng đường hội nhập quốc tế, đóng góp tích cực cho cộng đồng người tiêu dùng và doanh nghiệp của mỗi quốc gia, đồng thời đóng góp chung cho sự phát triển của phong trào hợp tác xã khu vực và quốc tế.

Các đại biểu tham dự 

Chương trình hội thảo ICA-AP 2019 tại Việt Nam diễn ra với 3 nội dung chính là phương pháp vận hành hiệu quả các mô hình bán lẻ hiện đại, chiến lược hàng nhãn riêng và quản lý chuỗi cung ứng. Lần lượt đại diện các thành viên trong ICA-AP chia sẻ tình hình phát triển của Liên minh HTX tại mỗi quốc gia đồng thời giới thiệu những mô hình bán lẻ đặc trưng vốn có của các quốc gia trong khu vực.

Đại biểu nói về vai trò quan trọng của HTX

Hội thảo lần này, Saigon Co.op tập trung giới thiệu và tổ chức tham quan các mô hình bán lẻ hiện đại đã phát triển thành công tại Việt Nam như siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.opSmile, cửa hàng tiện lợi 24h Cheers, …

            Ông Haruyoshi Amano, Chủ tịch Ban tiêu dùng ICA-AP khẳng định vai trò của mô hình HTX trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, với lịch sử ra đời gần 2 thế kỷ, Liên minh HTX quốc tế không chỉ hỗ trợ các thành viên làm kinh tế mà còn hướng tới an sinh, phúc lợi cho người dân, đặc biệt là các vùng nông thôn.

            Được xem là mô hình kinh tế tập thể HTX điển hình và hoạt động hiệu quả hàng đầu Việt Nam, Saigon Co.op sau 30 năm hoạt động (1989 – 2019), từ một HTX nhỏ nhiều khó khăn đã trở thành nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam với hơn 800 siêu thị lớn nhỏ, đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày, doanh thu trung bình mỗi năm hơn 33.000 tỉ đồng, tương đương gần 1,5 tỉ USD, thuộc top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương. Tính tới thời điểm hiện tại, HTX quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương đã có 13 nước thành viên với 19 tổ chức HTX.


Thúy Hà