Tham gia chương trình "Tăng tốc Khởi nghiệp MIST 2018", các "startup" ở giai đoạn phát triển sơ khởi sẽ nhận được những sự hỗ trợ cần thiết từ chương trình nếu chứng minh được mô hình kinh doanh của họ có tính sáng tạo đổi mới và khả năng tăng trưởng đột phá.

Từ các hồ sơ đăng ký xét duyệt, MIST 2018 sẽ lựa chọn ra từ 15 đến 20 "startup" tốt nhất để tham gia một khóa huấn luyện, tư vấn miễn phí trong một tuần và sau đó cùng nhau tranh tài.

"Startup" giành chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 10.000 USD tiền mặt, một khóa huấn luyện và cố vấn chuyên sâu kéo dài trong sáu tháng trị giá 20.000 USD và đặc biệt là có cơ hội tiếp xúc và kết nối với các nhà đầu tư, các đối tác tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Năm nay, bên cạnh các nước như Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar thì chương trình cũng sẽ tiếp nhận các hồ sơ tới từ Thái Lan. Hạn chót để các công ty nộp hồ sơ là ngày 10-3 (giờ Việt Nam).

Ngoài ra, nối tiếp thành công từ chương trình "Tiếp cận Thị trường MIST" năm 2017, năm nay, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức cho các công ty có quy mô nhỏ và vừa trên toàn thế giới có mong muốn được hỗ trợ để mở rộng thị trường sang Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Đối với chương trình này, ban tổ chức sẽ nhận tối đa hồ sơ của năm "startup". Các doanh nghiệp trúng tuyển sẽ được tư vấn và hỗ trợ theo kế hoạch mở rộng của mình cũng như được giới thiệu và kết nối tới những tổ chức liên quan như cơ quan chính phủ, doanh nghiệp hay các cá nhân đầu ngành. Dự án tiềm năng nhất còn được nhận gói hỗ trợ xâm nhập thị trường trị giá 15.000 USD.

Các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghệ du lịch, lữ hành và dịch vụ-khách sạn có thể nộp hồ sơ đăng ký tới hết ngày 31-3 (giờ Việt Nam). 

Tiên An