Như Báo CAND đã đưa tin, trước đó, tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang ngày càng lan rộng, gây ra hậu quả nghiêm trọng, nước ngọt cho đời sống xã hội và sản xuất khan hiếm trầm trọng.

Đến trung tuần tháng 3, 13/13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã bị nước mặn xâm nhập, trong đó nhiều tỉnh bị mặn xâm nhập nặng nề như: Bến Tre, Cà Mau, Kiên Giang…

Riêng tại Bến Tre, toàn tỉnh chỉ còn 4 xã tại địa bàn huyện Chợ Lách là chưa bị nước mặn xâm nhập. Dù đã chủ động ứng phó với thiên tai nhưng thiệt hại ở nhiều nơi vẫn khá nặng nề.

Nhằm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục khó khăn, BIDV đã quyết định dành 23 tỷ đồng hỗ trợ cho 16 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bặc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Vĩnh Long là những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất nhằm thực hiện công tác khắc phục hậu quả thiên tai do hạn hán.

Tại buổi họp báo, ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng giám đốc BIDV cho biết, công tác hỗ trợ của BIDV với hy vọng góp phần chia sẻ và giảm bớt khó khăn cho chính quyền và nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng

Nguyễn Hưng