Đến thời điểm hiện tại, PVOIL có 30 công ty con sở hữu trên 50% vốn, 11 công ty liên kết và 9 chi nhánh trực thuộc, với lực lượng lao động gần 6.000 người. Hoạt động kinh doanh của PVOIL tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Dịch vụ ủy thác xuất, bán dầu thô và kinh doanh dầu quốc tế; Kinh doanh phân phối các sản phẩm dầu; Sản xuất, chế biến xăng dầu, dầu mỡ nhờn, nhiên liệu sinh học.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc tiếp thị và bán dầu thô từ những thùng dầu đầu tiên, trong 31 năm qua, PVOIL đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ xuất bán an toàn, hiệu quả trên 300 triệu tấn dầu các loại, bao gồm: Bạch Hổ, Sư Tử Đen, Rạng Đông, Ruby, Sông Đốc, Đại Hùng, Bunga Kekwa, Bunga Orkid, Tê Giác Trắng và Chim Sáo.

Tính đến thời điểm hiện tại, PVOIL đã cung cấp khoảng 15 triệu tấn dầu thô nội địa cho cả thị trường trong nước và quốc tế. Kết quả đạt được là minh chứng rõ ràng nhất về nỗ lực của PVOIL hoàn thành nhiệm vụ phát triển hàng đầu của tổng công ty và mang lại giá trị gia tăng đáng kể cho nguồn tài nguyên của đất nước.

Bên cạnh hoạt động ủy thác xuất, bán dầu thô thì hoạt động kinh doanh dầu quốc tế của PVOIL đã tăng trưởng đáng kể tính từ năm 1998, đến nay đã vươn ra nhiều thị trường như Trung Đông, Nam Mỹ, Tây Phi, Đông Nam Á… 

Trong lĩnh vực kinh doanh dầu quốc tế của PVOIL từng bước đi đều rất thận trọng, chắc chắn.Góp phần trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, PVOIL đã và đang sử dụng toàn bộ nguồn lực, với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, đảm bảo nguồn cung hiệu quả từ các nguồn dầu thô nội địa và quốc tế đáng tin cậy, đáp ứng kịp thời và đầy đủ nhu cầu của nhà máy lọc dầu (NMLD).

Chính các thành quả đã đạt được trong công tác cung cấp nguồn dầu thô đầu vào cho NMLD Dung Quất đã tạo tiền đề vững chắc, giúp PVOIL tự tin hướng tới đích đến tiếp theo, trở thành nhà cung cấp năng động và đáng tin cậy không chỉ cho NMLD đầu tiên mà còn cho những NMLD sắp khởi động của đất nước và các NMLD quốc tế khác.

Hiện PVOIL đang đẩy mạnh hoạt động tối ưu hóa giá trị dầu thô thông qua việc cung cấp trực tiếp nguồn dầu cho NMLD Dung Quất và thâm nhập sâu hơn vào thị trường kinh doanh dầu quốc tế. PVOIL hiện cung cấp cho NMLD Dung Quất khoảng 7 triệu tấn dầu thô mỗi năm và dự kiến tăng lên 10 triệu tấn/năm sau khi giai đoạn nâng cấp, mở rộng NMLD được hoàn thiện.

Với niềm tự hào là doanh nghiệp duy nhất tổ chức tiếp thị và xuất bán dầu thô Việt Nam từ hơn 31 năm nay, cùng với các kết quả quan trọng trong hoạt động kinh doanh dầu quốc tế; Kinh doanh phân phối các sản phẩm dầu; Sản xuất, chế biến xăng dầu, dầu mỡ nhờn, nhiên liệu sinh học đã minh chứng cho sự trưởng thành và lớn mạnh vượt bậc của PVOIL. Đây là những giá trị rất lớn mà các nhà đầu tư và các cổ đông chiến lược đặt niềm tin vào cổ phiếu PVOIL trong kỳ IPO sắp tới.

An An