Không dừng lại để cả nước đứng yên

Khi xuất hiện thông tin dịch bệnh có nguy cơ lây lan trong cộng đồng, bên cạnh áp dụng các biện pháp an toàn bảo vệ con người theo khuyến cáo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, Tập đoàn BIM Group đã nhanh chóng triển khai nền tảng làm việc online để cán bộ nhân viên có thể làm việc tại nhà khi thực hiện giãn cách xã hội.

Việc duy trì sản xuất các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân trong thời gian chống dịch đã được Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh. Với tinh thần “không dừng lại để cả nước đứng yên”, mảng sản xuất nông nghiệp và điện của BIM đã nỗ lực tập trung đạt 132 nghìn tấn muối sạch, tăng 40% sản lượng thủy sản, cụm nhà máy điện mặt trời sớm cán mốc 500 triệu kWh cấp điện cho 200.000 hộ gia đình và giảm 400 tấn khí thải CO2.

Hỗ trợ thiết thực ngay tại địa phương

Là tập đoàn kinh tế đa ngành có dự án đầu tư tại nhiều tỉnh, thành và cả nước bạn Lào, đứng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BIM Group xác định cần triển khai các hoạt động hỗ trợ thiết thực ngay tại địa phương. 

Tại Hà Nội, BIM Group trao tặng trang bị y tế cho lực lượng xông pha tuyến đầu chống dịch với 17.000 khẩu trang tiêu chuẩn gửi đến Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Bệnh viện Nhi Trung Ương và Đại học Y Hà Nội.

Đại diện BIM Group trao tặng trang bị y tế cho các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung Ương.
BIM Group phối hợp với Hội Đầu tư phát triển du dịch Phú Quốc và các doanh nghiệp góp 1,5 tỷ đồng hỗ trợ đời sống người dân huyện đảo.

Tại tỉnh Ninh Thuận, nơi có những cánh đồng muối sạch và cụm nhà máy điện mặt trời của BIM Group, tập đoàn ủng hộ 1,2 tỷ đồng cho UBND tỉnh và 1.023 phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 205 triệu đồng đến các hộ nghèo thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.

Là doanh nghiệp tiên phong đầu tư phát triển bất động sản du lịch cao cấp tại Lào từ năm 2010 với khách sạn Crowne Plaza, khách sạn quốc tế 5 sao đầu tiên tại thủ đô Viêng-Chăn và tổ hợp văn phòng cao cấp Royal Square, tập đoàn BIM Group đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức 2 đợt trao tặng thực phẩm, nước uống, vật tư phòng chống dịch cho đại diện chính quyền địa phương.

Tặng nhu yếu phẩm và vật tư y tế đến đại diện chính quyền thủ đô Viêng-Chăn, Lào.

Lan tỏa năng lượng tích cực, đẩy lùi dịch bệnh

Giữa bối cảnh các hoạt động kinh tế đình trệ do dịch bệnh, đời sống xã hội gặp nhiều khó khăn, BIM Group lan tỏa thông điệp #StaySafe #StayPositive trên trang fanpage chính thức. Với tâm niệm lan tỏa tình yêu cuộc sống và tinh thần lạc quan, chọn suy nghĩ tích cực, thông điệp đã được đón nhận và chia sẻ trong những ngày dịch bệnh căng thẳng.

Các nội dung truyền thông #StaySafe #StayPositive hướng đến lan tỏa năng lượng tích cực trong cộng đồng mùa COVID-19.

Không chỉ là nơi “tri thức trở thành giá trị” như câu slogan quen thuộc, BIM Group còn là nơi ý thức trở thành hành động, vì mình, vì mọi người trong trận chiến COVID-19.

PV