Điều tra theo đơn bạn đọc

Hơn 2 nghìn công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam bị thất hứa

Chưa đầy 1 tuần sau khi tiếp quản, Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam lại rút lui khiến hơn 2 nghìn công nhân có nguy cơ mất việc làm cùng với lương và nhiều quyền lợi đã đóng góp trước đó…

Ngăn chặn khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Trước tình trạng khai thác cát trái phép vẫn diễn ra phức tạp, Cục Cảnh sát PCTP về môi trường - Bộ Công an đã có kế hoạch phối hợp cùng các tỉnh, thành dọc sông Đồng Nai, như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai, để truy quét các đối tượng khai thác cát trái phép.

Doanh nghiệp phải nộp lại nguồn lợi bất chính từ khai thác khoáng sản trái phép

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hành vi khai thác tài nguyên khoáng sản của Công ty CP thủy điện sông Bồ (gọi tắt Công ty Sông Bồ) sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo Điều 36 Nghị định số 33/2017/NĐ-CP ngày 3-4-2017 của Chính phủ quy định về “Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản”. 

Ai chống lưng cho Đại học Đông Đô đào tạo văn bằng 2 không phép?

Vụ việc xảy ra tại Trường Đại học (ĐH) Đông Đô vẫn đang được Bộ Công an điều tra. Tuy nhiên, ngay sau khi loạt bài về Trường ĐH Đông Đô được Báo CAND đăng tải, chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc gửi tới: Vì sao một trường ĐH ở ngay giữa trung tâm thủ đô lại ngang nhiên tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 (VB2) khi chưa được phép? Có thực Bộ GD & ĐT không biết việc đào tạo này hay không?

Nhiều bất cập tại dự án chăn nuôi gia súc Đắk Lắk

Đại dự án chăn nuôi gia súc ở tỉnh Đắk Lắk triển khai rầm rộ với kỳ vọng sẽ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, thay đổi bộ mặt kinh tế của huyện nghèo MĐrắk...

Dự án định cư hộ nghèo ấp Trà Sết còn nhiều bất cập

Liên quan đến khu định cư 200 căn nhà cho hộ nghèo ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) rơi vào tình trạng hoang vắng, xuống cấp vì nhiều hộ không ở (Báo CAND đã phản ánh), ngày 20-8, Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, Trần Hoàng Thắng đã có báo cáo thực hiện Dự án này.

Giả mạo bác sĩ bệnh viện lớn để quảng cáo chữa bệnh

Có nhiều trang web còn giả mạo cả thương hiệu bệnh viện lớn để quảng cáo bán thuốc, bán sản phẩm làm đẹp… gây hiểu lầm cho người bệnh.

Mở đường lên có bảo tồn được quần thể thông đỏ quý hiếm?

Nhiều tuần qua, lối mòn lên đỉnh núi Voi, thuộc tiểu khu 268, 277a, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), bị một doanh nghiệp đưa xe cơ giới lên đào bới.

Làm rõ sai phạm ở dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4

Báo CAND ngày 1-8-2019 có bài phản ánh về những sai phạm trong việc sử dụng, mua bán trái phép đất công liên quan ở dự án Mỹ Phước 4, tỉnh Bình Dương. Ngay khi báo đăng, chính quyền và cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng vào cuộc.

Xẻ núi mở đường lên quần thể thông đỏ quý hiếm

Khu vực này là rừng tự nhiên, thuộc đối tượng rừng phòng hộ nhưng đã bị tác động, san gạt, có vị trí đơn vị thi công múc đất, gây chênh lệnh địa hình 3-4m, khoét sâu vào sát gốc nhiều cây gỗ lớn.

Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo về cuộc thi uống rượu gây bức xúc dư luận

Sáng 19-8, ông Nguyễn Bảo Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết, UBND tỉnh đã có yêu cầu Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang báo cáo vụ việc bằng văn bản. 

Nhiều hệ lụy khi xuất cảnh trái phép

Thời gian gần đây, nhiều công dân ở tỉnh Sóc Trăng tự ý xuất cảnh trái phép qua biên giới, đặc biệt là các nước Trung Quốc và Campuchia. Trước tình trạng này, Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời tuyên truyền vận động nâng cao ý thức của người dân không xuất cảnh trái phép, tránh xảy ra những hậu quả không đáng có.

Bồi thường người dân Thủ Thiêm theo giá hiện tại

Liên quan đến vấn đề xử lý sai phạm cá nhân trong quá trình thực hiện dự án khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm lãnh đạo UBND TP HCM cho biết, ngày 30-9-2019, các sở, ngành phải có kết quả cụ thể báo cáo cho UBND TP HCM để có cơ sở xử lý. Riêng với các cán bộ cấp cao có sai phạm thì Trung ương sẽ xem xét xử lý…

Lập đoàn thanh tra hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép tại dự án thủy điện A Lin B1

Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thanh tra trong thời gian 20 ngày về việc thực hiện các quy định trong hoạt động khai thác, sử dụng cát, sỏi đối với Công ty CP thủy điện Trường Phú (gọi tắt Công ty Trường Phú, chủ đầu tư dự án thủy điện A Lin B1) để làm rõ các sai phạm xảy ra tại dự án này. 

Nhiều khu dân cư “ma” tự phân lô, bán nền ở Khánh Hoà

Ngày 14-8, ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết đã có văn bản khẩn, yêu cầu các Sở Xây dựng, Tài nguyên – Môi trường cùng với Công an và UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm soát, xử lý tình trạng phân lô, bán nền trái phép tại một số địa phương.

Yêu cầu xử lý sai phạm trong đấu thầu thuốc và vật tư thiết bị y tế

Tổng số tiền sai phạm gần 10,6 tỷ đồng do truy thu thuế VAT vãng lai đối với các đơn vị bán thuốc, vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm y tế và trang thiết bị y tế… Trách nhiệm các sai phạm này thuộc về Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở Y tế nêu trên và các công ty cung ứng thuốc.

Lợi dụng thi công dự án thủy điện, khai thác cát, sỏi trái phép

Dự án thủy điện sông Bồ, nhánh cấp 1 của sông Hương, nằm trên địa bàn các xã Hương Nguyên, Hương Lâm, Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế; bao gồm đập chính dâng kết hợp đập tràn trên sông Bồ, tuyến năng lượng bờ trái và nhà máy thủy điện sau đập xả nước trở lại sông Bồ.

Không có chuyện CSGT Quảng Xương (Thanh Hoá) chèn ép, gây khó doanh nghiệp

Thời gian qua, dư luận xôn xao trước thông tin một chủ nhà hàng cho rằng Trạm phó Trạm CSGT Quảng Xương (Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc thi hành công vụ để chèn ép doanh nghiệp. Nhưng sự thật không phải như vậy.

Tàn phá rừng đầu nguồn sông Ví

Hàng chục cây gỗ rừng tự nhiên tại cánh rừng đầu nguồn sông Ví, thuộc địa phận thôn 1, xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, đang bị “lâm tặc” cưa hạ nằm ngổn ngang khắp rừng. Một khoảnh rừng già hàng trăm năm tuổi tươi xanh bỗng dưng biến thành công trường xẻ gỗ của “lâm tặc”...

Khu dân cư cho hộ nghèo cỏ mọc lút đầu

Dự án ổn định dân cư hộ nghèo ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được thực hiện từ năm 2014, với số vốn trên 43 tỷ đồng đã hoàn thành.  Tuy nhiên, hiện có khoảng 80/200 căn nhà có người ở... còn lại bỏ hoang. 


  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều