Theo đó, đã trao giải nhất cho Công ty CP Kiến trúc xây dựng Nhà Vui, trị giá 300 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 150 triệu đồng cho Liên danh Công ty Hoàng Nhật Anh và Công ty Has Architecture; 1 giải ba trị giá 100 triệu đồng cho Công ty TNHH MTV Đà Thành Xanh. Ngoài ra, Công ty CP Đầu tư Kiến trúc INCONARCH đạt giải khuyến khích 50 triệu đồng. Tổng trị giá giải thưởng 600 triệu đồng.

Được biết, dự án Golden Hills nằm trên tuyến đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành nối dài, tọa lạc tại cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng, nơi đây đang hình thành một trung tâm đô thị mới của Đà Nẵng với hàng loạt các dự án động lực như: Khu Công nghệ cao, Danang IT Park, cảng Liên Chiểu, ga đường sắt mới, Khu du lịch sinh thái Làng Vân... 

Ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng Giám đốc Trungnam Group phát biểu tại cuộc thi.

Trong đó, Golden Hills được định vị là khu đô thị động lực, hạt nhân, có sức lan tỏa ra các đô thị vệ tinh của vùng Tây Bắc Đà Nẵng. Dự án Golden Hills có tổng diện tích gần 400ha gồm 6 phân khu A, B, D, C, E và khu đảo, trong đó khu C và D có diện tích 170ha được ví như thiên đường sinh thái bên sông. 

Với định hướng phát triển nơi đây trở thành khu biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp mang phong cách hiện đại, Trungnam Group đưa ra tiêu chí của cuộc thi dựa trên cơ sở thiết kế quy hoạch của SOM (Skidmore, Owings & Merrill LLP) – Mỹ, thiết kế cảnh quan của Cicada - Singapore. 

Ban Giám khảo trao giải nhất cho Công ty CP Kiến trúc xây dựng Nhà Vui.

Các thiết kế phải có sự sáng tạo, hấp dẫn về kiến trúc và có tính thương mại, kiến trúc phải thoáng đạt, rộng mở, phong cách hiện đại, nhiệt đới. Các mẫu biệt thự, cảnh quan khu C và D phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của cư dân về các giá trị: tiện ích, không gian và an ninh. 

Chính bởi vị thế độc tôn nằm sát bờ sông Cu Đê tuyệt đẹp nên các biệt thự sẽ được bao bọc bởi những dòng nước xanh mát cùng với mảng xanh giữa công viên tạo nên sự hòa hợp với thiên nhiên, mang đến cho chủ nhân một cuộc sống thanh bình, an nhiên giữa trung tâm thành phố ồn ào, náo nhiệt. 

Ông Nguyễn Anh Huy, Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group, cho biết: “Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá cao Công ty CP Kiến trúc xây dựng Nhà Vui đạt giải nhất vì đã đáp ứng mục tiêu về quy hoạch, kiến trúc, tính khả thi và thẩm mỹ… Đây là đồ án có tính ứng dụng cao, cập nhật đúng xu hướng phát triển của thị trường. Chúng tôi sẽ phối hợp với đơn vị đạt giải để xem xét đưa ra thị trường những sản phẩm biệt thự cao cấp, hiện đại mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng”.

Hiền Minh