Liên quan vụ việc doanh nghiệp xây dựng ki-ốt để kinh doanh dịch vụ thương mại trên đất quốc phòng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) do Trường sĩ quan không quân (SQKQ) thuộc Quân chủng phòng không – không quân quản lý, ngày 26-8, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc – Hiệu trưởng Trường SQKQ cho biết : Diện tích đất quốc phòng do nhà trường quản lý rất rộng, trong đó có khu vực ngã ba Trần Phú – Hoàng Diệu, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang. Thời gian qua nhiều đối tượng lén lút đến khu vực này xả rác thải, sử dụng ma túy, tụ tập xuyên đêm…gây ảnh hưởng trật tự và vệ sinh môi trường.

Toàn bộ ki-ốt doanh nghiệp lắp đặt trên đất quốc phòng do Trường SQKQ quản lý đều phải tháo dỡ trước ngày 30-8-2018


 Để tạo tầm nhìn thông thoáng, Trường SQKQ thống nhất giao cho Công ty TNHH Hà Linh và Công ty TNHH 279 Nha Trang san ủi mặt bằng khu đất nêu trên. Sau đó hai doanh nghiệp này lắp đặt một số ki-ốt bằng khung sắt, mái tôn để kinh doanh dịch vụ thương mại. Trường SQKQ đã có văn bản yêu cầu hai doanh nghiệp chấm dứt việc sử dụng đất quốc phòng. Gần đây nhất là tại biên bản làm việc ngày 22-8-2018, đại diện Công ty TNHH Hà Linh và Công ty TNHH 279 Nha Trang đã cam kết tháo dỡ toàn bộ hạng mục ki-ốt đã lắp đặt trước ngày 30-8-2018.

Đại tá Ngô Vĩnh Phúc khẳng định, Trường SQKQ sẽ bàn giao đất sạch tại khu vực nêu trên cho UBND tỉnh Khánh Hòa khi có quyết định của Bộ Quốc phòng, đồng thời cam kết không để phát sinh lấn chiếm đất quốc phòng.


Hữu Toàn