Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, qua khảo sát, Công viên Tuổi trẻ Thủ đô (quận Hai Bà Trưng) hiện có 8 hạng mục, công trình sai quy hoạch. Đó là nhà hàng Queen Bee gần khu ống trượt nước cảm giác mạnh. Khu vực đất dành cho cây xanh công viên đã bị biến thành nhà hàng kinh doanh ăn uống 2 tầng. Ngoài ra, theo quy hoạch, công viên có 4 sân tennis ngoài trời, song trên thực tế có tới 4 sân tennis có mái che và 8 sân tennis ngoài trời tại lô đất dành làm vườn cây xanh theo chủ đề. Khu đất làm Nhà văn hóa, Ban quản lý dự án lại bị xẻ thành 3 sân bóng đá mini. Tầng hầm của nhà thi đấu có mái che 1.500 chỗ được quy hoạch làm chỗ để xe, không sử dụng kinh doanh dịch vụ.

Năm 2010, chủ đầu tư công viên là Công ty Đầu tư Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội đề nghị thành phố cho phép sử dụng làm không gian phục vụ sinh hoạt, văn hóa, thể thao vui chơi, không khai thác kinh doanh. Nhưng, hiện tầng hầm được cho siêu thị Fivimart và nhà hàng Vạn Tuế thuê lại. Tầng hầm Nhà hát ngoài trời có mái che (Cung Xuân) được bố trí là chỗ để xe, không kinh doanh dịch vụ cũng được Công ty Đầu tư Dịch vụ Tuổi trẻ tiếp tục đề nghị cho chuyển đổi mục đích sang làm không gian phục vụ và bổ sung diện tích sàn sinh hoạt văn hóa thể thao cho thanh thiếu niên.

Sở Quy hoạch Kiến trúc cũng khẳng định, một phần diện tích công viên đã giải phóng mặt bằng được xác định để trồng cây xanh, thảm cỏ song hiện bị biến thành 3 bãi trông xe. Sở Quy hoạch Kiến trúc cũng yêu cầu thu hồi diện tích đất đã giải phóng mặt bằng giáp đường Võ Thị Sáu (phía Tây Bắc công viên) bởi khu đất này đang bị 17 hộ dân tái lấn chiếm sau khi bàn giao mặt bằng. Còn các hạng mục sai quy hoạch kể trên, Sở Quy hoạch Kiến trúc đề nghị phải tháo dỡ trước ngày 1/12

N.Y.