Dự án Khu Trung tâm thương mại, khách sạn Hoa Sen Yên Bái do Công ty Cổ phần Hoa Sen Yên Bái làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có diện tích 1,5 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến 1.200 tỷ đồng. 

Được đặt tại trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh Yên Bái, dự án tọa lạc ngay vòng xoay ngã tư – chốt giao nhau của 3 tuyến đường chính: Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Cừ và Ngô Gia Tự. Đồng thời, với hai mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Văn Cừ, dự án sẽ tạo sự liên kết dễ dàng với các khu vực dân cư lân cận. 

Đặc biệt, dự án nằm gần kề trục đường Quốc lộ 37, kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tuyến giao thông quan trọng nối liền đồng bằng sông Hồng và Tây Bắc. Vị trí đắc địa này sẽ giúp dự án thuận tiện trong việc giao thương, thu hút khách du lịch.
 

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái và Tập đoàn Hoa Sen thực hiện nghi thức xúc cát khởi công xây dựng dự án.

Tính đến thời điểm này, dự án được xem là khu trung tâm thương mại, khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế có quy mô lớn và cao nhất Tỉnh Yên Bái. Dự án bao gồm tòa nhà 15 tầng có tổng diện tích sàn 74.410m², được xây dựng thành khu phức hợp cung cấp các hạng mục đa dạng như: trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khách sạn 4 sao, nhà hàng tiệc cưới, quán cà phê, căn hộ cao cấp. 

Thiết kế của dự án là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Bắc và biểu tượng của thương hiệu Hoa Sen. Phần kết cấu chung của tòa nhà được xây dựng theo lối kiến trúc “bậc thang”, lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh đồng ruộng bậc thang Mù Cang Chải – một danh thắng quốc gia của tỉnh Yên Bái. 

Riêng phần trung tâm của tòa nhà là hình ảnh hoa sen 3 cánh vừa hé nở, đang vươn cao tạo điểm nhấn nổi bật, ấn tượng. Nhìn toàn cảnh, dự án vừa có sự vững chắc, kiên cố của kiến trúc bậc thang, vừa có sự mềm mại, thanh thoát và duyên dáng của biểu tượng hoa sen tạo nên một tổng thể kiến trúc hiện đại, tinh tế và đẳng cấp.


Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen trao tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học vượt khó.


Dự án gồm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 5/2016 đến tháng 6/2017, sẽ thi công xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản toàn bộ khu đất và các hạng mục công trình như: khách sạn 4 sao thấp tầng, trung tâm thương mại, trung tâm tổ chức hội nghị, nhà hàng tiệc cưới, quán cà phê, bãi đỗ xe đa chức năng. 

Giai đoạn 2 từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020 sẽ hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án gồm: khách sạn 4 sao cao tầng, mở rộng khách sạn 4 sao thấp tầng, căn hộ. 

Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020, Khu Trung tâm thương mại, khách sạn Hoa Sen Yên Bái là một trong những dự án trọng điểm góp phần thúc đẩy TP. Yên Bái trở thành đô thị loại II vào năm 2020 và đô thị loại I vào năm 2050. 

Dự án còn là đòn bẩy giúp tỉnh Yên Bái khai thác tối đa những tiềm năng vốn có, xứng đáng trở thành trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc Việt Nam.


Hình ảnh ấn tượng tại Chương trình nghệ thuật “Non sông gấm vóc quê hương”, tối 18-5.


Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen trao tặng số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ công tác an sinh xã hội tỉnh Yên Bái.

“Đây là dự án bất động sản, dịch vụ và du lịch đầu tiên của Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu bước chuyển mình của một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tôn thép tại Việt Nam và Đông Nam Á sang một lĩnh vực hoàn toàn mới. Khi nền kinh tế thị trường đang mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, chúng tôi muốn nắm bắt cơ hội để mở rộng lĩnh vực đầu tư, trở thành Tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề tại Việt Nam, xứng đáng với vị thế là công ty tăng trưởng toàn cầu, thuộc Diễn đàn kinh tế thế giới 2015” - ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ.

Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen trao Chương trình Lục lạc vàng tặng các hộ nghèo của tỉnh.


Phối cảnh dự án Khu Trung tâm thương mại, khách sạn Hoa Sen Yên Bái pha lẫn vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc và biểu tượng của thương hiệu Hoa Sen.

Cũng trong khuôn khổ Lễ khởi công xây dựng Khu Trung tâm thương mại, khách sạn Hoa Sen Yên Bái, tối 18-5 Tập đoàn Hoa Sen đã phối hợp UBND tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Non sông gấm vóc quê hương” tại Quảng trường 19/8, TP. Yên Bái để kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tại chương trình, Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tỉnh Yên Bái. Đơn vị cũng đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, vượt khó tỉnh Yên Bái. Món quà ý nghĩa này sẽ là người bạn đồng hành cùng các em đến trường, tiếp thêm nghị lực giúp các em viết tiếp ước mơ của cuộc đời…

An Quỳnh