Chính quyền Seoul (Hàn Quốc) mới đây đã chuyển đổi một con đường cao tốc xuống cấp cần phá dỡ thành lối đi bộ ngay giữa trung tâm, với tên gọi Seoullo 7017.  Kết nối với những địa danh du lịch nổi tiếng, phố đi bộ này đang thu hút khoảng 60.000 du khách mỗi ngày.  Tại Vũ Hán (Trung Quốc), 33 km² tại khu vực hồ đô thị lớn nhất  Trung Quốc đã được cải tạo thông qua một dự án mang tên Hành Lang Xanh Đông Hồ…

Việt Nam cũng đang bắt kịp xu hướng này với hàng loạt tuyến phố đi bộ mới được khai trương vài năm trở lại đây tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hội An, Huế hay mới đây nhất là Quy Nhơn, với một đô thị ven biển đang trong quá trình xây dựng.

FLC Lux City Quy Nhơn là một đô thị phức hợp sở hữu hơn 80 tiện ích nằm giữa các khu du lịch nổi tiếng của Bình Định như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Sẹo…

Tại FLC Lux City Quy Nhơn, một đô thị phức hợp sở hữu hơn 80 tiện ích nằm giữa các khu du lịch nổi tiếng của Bình Định như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Sẹo, bãi Trung Lương, hệ thống không gian công cộng cũng được chủ đầu tư này tính toán kỹ lưỡng.

Theo đó, cư dân và du khách có thể dạo chơi, mua sắm thỏa thích trên các tuyến phố đi bộ - trung tâm thương mại hoạt động liên tục 24/24h, với các khu ẩm thực ba miền; các quầy hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng của Bình Định; các khu chiếu phim, quán bar, quán cà phê ngoài trời; khu hội chợ, khu trò chơi dân gian hay các khu biểu diễn nghệ thuật đương đại đặc sắc.

Tuyến phố đi bộ của FLC Lux City Quy Nhơn bao gồm các trục đường trung tâm và hệ thống đường phụ cận len lỏi trong toàn bộ đô thị, tạo ra sự kết nối giữa hơn 1000 căn shophouse, shoptel và biệt thự cao cấp.

Tuyến phố đi bộ của FLC Lux City Quy Nhơn bao gồm các trục đường trung tâm và hệ thống đường phụ cận len lỏi trong toàn bộ đô thị, tạo ra sự kết nối giữa hơn 1000 căn shophouse, shoptel và biệt thự cao cấp.

Tại hai đầu của tuyến phố, chủ đầu tư bố trí hai bể bơi ngoài trời lớn phía Đông Bắc và Tây Nam với hệ thống tiện ích phụ trợ như khu tập gym, chòi nghỉ mát và những cung đường dạo chơi rợp bóng mát.

Sau khi đi dạo và mua sắm, du khách có thể ghé thăm khu vực quảng trường trung tâm - điểm nhấn ấn tượng của đô thị. Những sườn dốc ngẫu hứng và bậc thang bộ kết nối hài hoà trong khung cảnh xanh tươi của cây cối và hồ nước nhân tạo rộng 4.000 m² sẽ mang đến một chốn dừng chân khó quên ngay giữa miền duyên hải ngập tràn ánh nắng.

Tuy nhiên, để phố đi bộ thực sự trở nên hấp dẫn thì một thiết kế tốt về quy hoạch chưa phải là tất cả.

Các phố đi bộ nổi tiếng của thế giới luôn có những đặc trưng riêng mang đậm màu sắc bản địa. Ví dụ, phố đêm Walking Street của Pattaya có chất sexy sôi động; phố Harajuku của Nhật Bản nổi tiếng vì hàng trăm cửa hàng thời trang độc lạ; phố đi bộ Bùi Viện tại Sài Gòn thì như một "Liên Hiệp Quốc thu nhỏ" đa văn hoá, đa sắc tộc.

Hy vọng những nét đặc sắc của văn hoá Bình Định sẽ sớm được chuyển tải trong không gian của FLC Lux Ciy Quy Nhơn, để khu đô thị này trở thành một điểm đến văn hoá, du lịch và giải trí đúng nghĩa của miền Trung.  

Lễ giới thiệu FLC Lux City Quy Nhơn - Thành phố không ngủ

Thời gian: Ngày 17-11-2017

Địa điểm: Khách sạn Sài Gòn, thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

Hotline: ‎0915 638 898

Khách hàng đăng ký đặt chỗ thành công sẽ nhận ngay lượng vàng 9999 và nhiều phần quà giá trị khác từ chương trình.


Ngọc Mai