Theo đó, khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng có phía Tây Bắc giáp đường Trần Duy Hưng; phía Tây Nam giáp đường Khuất Duy Tiến; phía Đông Nam giáp công viên - hồ điều hòa Nhân Chính và Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính; phía Đông Bắc giáp đường Hoàng Đạo Thúy. Khu đô thị có diện tích khoảng 354.997m², quy mô dân số khoảng 12.644 người.

Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch nhằm rà soát, cập nhật các dự án đầu tư đã        Khu đô thị được quy hoạch với không gian khu cao tầng bao gồm các công trình cơ quan, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng kết hợp các chức năng công cộng như: Dịch vụ, thương mại, văn phòng, nhà trẻ, y tế, sinh hoạt cộng đồng... được bố trí bám theo các trục đường lớn mang tính khu vực và liên khu vực. Đặc biệt dọc tuyến đường Hoàng Đạo Thúy, Trần Duy Hưng, đường Vành đai 3 và khu vực quảng trường tại nút giao với Đại lộ Thăng Long tạo ra một diện mạo nổi bật bộ mặt cho đô thị đồng thời là điểm nhấn cho khu vực.

UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo bổ sung các tuyến đường sắt đô thị số 4, số 5 và số 8 bố trí dọc theo các tuyến đường Hoàng Đạo Thúy, Trần Duy Hưng và đường Vành đai 3 ở xung quanh khu đất. Mạng lưới xe buýt công cộng được bố trí dọc theo tuyến đường cấp khu vực trở lên. Các trạm dừng xe buýt bố trí với khoảng cách 300-500m, không quá 800m; xây dựng vịnh đón trả khách tại các trạm dừng đảm bảo không gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường.

Hải Châu