Bất động sản – kênh đầu tư hấp dẫn

Gửi tiết kiệm ngân hàng không còn được coi là kênh đầu tư hiệu quả khi phần đông các ngân hàng thương mại vẫn giữ mức lãi suất huy động từ 6,2% đến 6,4%/năm. Đơn cử, với 500 triệu đồng tiền nhàn rỗi, nếu gửi ngân hàng với lãi suất khoảng 7%/năm thì sinh lời không đáng kể sau khi trừ đi yếu tố lạm phát.

Căn hộ 1+1 phòng ngủ chất lượng 5 sao có diện tích 57m2 tại dự án Vinhomes Gardenia.

Trong khi đó, tại thị trường USD, nhiều nhà đầu tư đang bị lỗ khi bán ra vào thời điểm này. Cụ thể, vào đầu năm 2016, giá trị mua vào 1 USD là 22.450 đồng, nhưng đến nay giá bán ra chỉ dừng ở mức 22.320 VNĐ, giảm khoảng 0,6% so với năm trước. Với chính sách thắt chặt tiền tệ, chống đôla hoá, vàng hoá trong nền kinh tế của Ngân hàng Nhà nước, kênh đầu tư đôla Mỹ được đánh giá sẽ thất thế trong năm nay. Khi thị trường kim loại quý thế giới liên tục biến động trái chiều tính từ đầu năm 2016, giá vàng tuy có diễn biến tăng nhẹ nhưng vẫn là kênh đầu tư chứa đựng khá nhiều rủi ro.

Trong bối cảnh đó, bất động sản trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp. Theo CBRE những căn hộ cao cấp ở vị trí tốt được người mua ưa chuộng bởi lợi tức cho thuê cao. “Là các phân khúc mang tính cơ hội, bất động sản cao cấp thu hút nhiều nhà đầu tư mua để cho thuê, vì các căn hộ này có thể cho các chuyên gia nước ngoài thuê với giá tốt”, báo cáo thị trường 2016 của CBRE cho biết.

Tối đa lợi nhuận với căn hộ The Arcadia 1+1 phòng ngủ

Với số tiền khoảng 500 triệu, cùng với sự hỗ trợ từ ngân hàng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua một căn hộ 1+1 phòng ngủ có diện tích 57m² tại dự án “đình đám” Vinhomes Gardenia (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Căn hộ 1+1 phòng ngủ có 3 không gian tối ưu bao gồm 1 phòng ngủ chính, 1 phòng đa năng và 1 không gian liên hoàn gồm bếp, phòng ăn, phòng khách. Gia chủ có thể sử dụng phòng đa năng làm phòng ngủ thứ 2, phòng làm việc, đọc sách hoặc phòng vui chơi cho trẻ nhỏ…

Khách hàng mua nhà tại dự án Vinhomes Gardenia vẫn được nhận ưu đãi: gói miễn phí rau sạch VinEco trong vòng 3 tháng, Voucher Vinschool trị giá 50 triệu đồng…

Hiện mỗi căn hộ 1+1 phòng ngủ chất lượng 5 sao tại đây có giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng, sau khi trừ đi 7,5% chiết khấu khi khách hàng sử dụng hoàn toàn vốn tự có. Nếu lựa chọn gói hỗ trợ tài chính, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 15% giá trị căn hộ - khoảng hơn 300 triệu đồng, 70% còn lại được ngân hàng cho vay trong 25 năm với lãi suất 0% trong gần 2 năm, đến 31/3/2018. Tới thời điểm bàn giao nhà vào cuối năm 2017, khách hàng mới phải nộp thêm 10%. Với phương án này, khách hàng bước đầu đã có thể tiết kiệm được gần 200 triệu đồng (tạm tính theo lãi suất cho vay khoảng 9%/năm). Chưa kể, nếu cùng người thân mua thêm các căn hộ thứ 2, thứ 3…, khách hàng còn được hưởng chiết khấu 1% cho mỗi sản phẩm.

Đặc biệt, đối với những khách hàng mua căn hộ để đầu tư, sau khi căn hộ được bàn giao, chủ nhân có thể nhận về khoản thu nhập ổn định nhờ chính sách cam kết cho thuê của chủ đầu tư với tỷ suất 8%/năm trong 2 năm, hấp dẫn hơn so với việc gửi tiết kiệm hoặc mua USD, vàng. Xét trên khoản vốn tự có trên 500 triệu đồng, căn hộ 1+1 phòng ngủ mang lại tỷ suất sinh lời gần 30% cho năm đầu tiên. Hơn nữa, giá trị của căn hộ sẽ còn gia tăng nhờ sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng dự án cũng như tốc độ phát triển của khu vực Mỹ Đình. Chính sách hấp dẫn này được áp dụng cho căn hộ 1 + 1 phòng ngủ tại The Arcadia – Vinhomes Gardenia từ 16/5/2016.

Đối với khách hàng không có nhu cầu đầu tư, Tập đoàn Vingroup áp dụng chương trình tặng gói nội thất trị giá 170 triệu. Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng mua nhà tại dự án Vinhomes Gardenia vẫn được nhận các ưu đãi hiện hành như: gói miễn phí rau sạch VinEco trong vòng 3 tháng, Voucher Vinschool trị giá 50 triệu đồng…

Tân Lương