Những chiếc môtô Scrambler 1200 phiên bản 2019 hoàn toàn mới của hãng xe Triumph Motorcycles đã bất ngờ được tiết lộ với những hình ảnh, kiểu dáng và thiết kế cực kỳ thu hút và mang cá tính đầy mạnh mẽ.

Vẻ ngoài cổ điển mẫu mực vốn là linh hồn của những chiếc xe môtô của Triumph vẫn được hãng duy trì nguyên vẹn trên 2 mẫu xe mới bao gồm Triumph Scrambler 1200 XC và 1200 XE mới.

Dựa trên dòng Street Twin, tuy nhiên Triumph Scrambler mới đã có một loạt các thay đổi để trở thành một chiếc scrambler thực thụ. Xe vẫn giữ nguyên đèn pha chóa tròn và đèn xi-nhan cổ điển nhưng đã là full led.

Không giống như những phiên bản trước đây, đồng hồ của Triumph Scrambler 1200 mới sẽ là dạng màn hình màu với nhiều công nghệ được tích hợp cho xe như hành trình, các chế độ lái, ABS và cảnh báo....

Scrambler 1200cc phiên bản 2019 cũng sẽ sử dụng logo mới của Triumph, cùng dải màu sắc hoàn toàn mới mẻ. Yên xe cũng được thiết kế lại với sự kết hợp của da và chỉ trần cho ngoại hình khá cổ điển và hữu dụng.

Cả hai mẫu Scrambler mới được Triumph tiết lộ đều sẽ làm hài lòng các fan trên toàn thế giới. Chiếc 1200 XC sẽ là một chiếc xe sử dụng cặp phuộc nhỏ hơn phục vụ cho việc đi cả đường trường và off-road nhẹ….

…trong khi chiếc 1200 XE lại cho khả năng chinh phục những con đường khó hơn với thiết kế cao ráo và cứng cáp hơn, đáp ứng được mọi điều mà chiếc Triumph Street Twin Scrambler chưa làm được.

Cả hai chiếc Triumph Scrambler 1200 phiên bản mới này đều sở hữu cỗ máy xy lanh đôi, làm mát bằng dung dịch, 1200 phân khối với 6 cấp số cho công suất cực đại 89 mã lực tại 7.400 vòng tua/phút và lực kéo cực đại đạt 110Nm ở 3.950 vòng tua/phút.

Đây là những cỗ máy mạnh mẽ và rất vừa phải của hãng xe máy Triumph, nó cho người lái cảm giác chắc chắn và hợp lý ở mọi dải tua khác nhau.

Với kiểu dáng Scrambler sử dụng pô vắt cao dạng ống đôi mạnh mẽ, xe sở hữu bánh trước và sau lệch size 21 - 17 với vành nan làm tăng khả năng linh hoạt của xe khi vào đường xấu hay phải vượt qua chướng ngại vật.

Ngoài ra, những chiếc xe Triumph Scrambler 1200 còn được sử dụng cặp phuộc hàng hiệu với phuộc trước Showa và phuộc sau Ohlins có khả năng tùy chỉnh tốt. Cặp đôi này được trang bị các tiêu chuẩn an toàn đầy đủ như phanh ABS, đĩa đôi cùng với hệ thống phun xăng điện tử FI.

V.Cường (tổng hợp)